พรรคปวงชนไทยปราศรัยใหญ่ บางปู ชู “หัวใจคู่ สู้แล้วรวย”
06 ก.พ. 2569
พรรคปวงชนไทยจัดปราศรัยใหญ่ที่บางปู สมุทรปราการ “เอกสิทธิ์ คุณานันทกุล” ชูนโยบายเศรษฐกิจ ลดหนี้ เพิ่มรายได้ พร้อมเชิญชวนประชาชนกำหนดอนาคตการเมืองไทย
ข่าว
06 ก.พ. 2569
พรรคปวงชนไทยจัดปราศรัยใหญ่ที่บางปู สมุทรปราการ “เอกสิทธิ์ คุณานันทกุล” ชูนโยบายเศรษฐกิจ ลดหนี้ เพิ่มรายได้ พร้อมเชิญชวนประชาชนกำหนดอนาคตการเมืองไทย
บรรยากาศเวทีปราศรัยใหญ่โค้งสุดท้ายก่อนการเลือกตั้งของ พรรคปวงชนไทย ที่เคซิตี้ บางปู เมืองใหม่ จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2569 เป็นไปอย่างคึกคัก โดยมีประชาชนเข้าร่วมรับฟังการปราศรัยประมาณ 3,000 คน เต็มพื้นที่ลานกิจกรรม ท่ามกลางการนำเสนอนโยบายด้านเศรษฐกิจและคุณภาพชีวิตของประชาชน
ก่อนเริ่มเวทีปราศรัย นายอนันตชัย คุณานันทกุล ประธานที่ปรึกษาพรรค ได้ขึ้นคล้องพวงมาลัยเพื่อให้กำลังใจแก่ นายเอกสิทธิ์ คุณานันทกุล หัวหน้าพรรคและแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พร้อมผู้สมัครของพรรค ก่อนเข้าสู่การปราศรัยใหญ่ที่มีคณะกรรมการบริหารพรรค ที่ปรึกษา และผู้สมัครทั้งระบบบัญชีรายชื่อและแบ่งเขตทั่วประเทศรวม 137 คนร่วมเวที
นายเอกสิทธิ์ประกาศสโลแกน “หัวใจคู่ สู้แล้วรวย” พร้อมนำเสนอนโยบายหลักของพรรคที่มุ่งยกระดับคุณภาพชีวิตประชาชน โดยเน้นการสร้างงาน เพิ่มรายได้ ลดภาระหนี้สิน และยกระดับสวัสดิการแรงงานทั้งในระบบและนอกระบบ
นโยบายสำคัญที่ถูกหยิบยกขึ้นกล่าวบนเวที ได้แก่
หัวหน้าพรรคยังเรียกร้องให้ประชาชนมีส่วนร่วมกำหนดทิศทางประเทศ พร้อมระบุว่าประเทศไทยควรเปิดโอกาสให้แนวคิดใหม่ทางการเมืองเข้ามาแก้ปัญหาเศรษฐกิจและคุณภาพชีวิตของประชาชน
นายเอกสิทธิ์กล่าวเพิ่มเติมว่า ปัญหาเศรษฐกิจ ค่าครองชีพ หนี้ครัวเรือน และความไม่มั่นคงด้านรายได้ เป็นความท้าทายสำคัญที่ประชาชนไทยเผชิญอยู่ในปัจจุบัน พรรคปวงชนไทยจึงเสนอแนวทางแก้ไขผ่านนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจ การสร้างงาน และการยกระดับรายได้ของประชาชนควบคู่ไปกับการเพิ่มความโปร่งใสในการบริหารงบประมาณภาครัฐ
อีกประเด็นที่ถูกกล่าวถึงคือแนวคิดการกระจายอำนาจสู่ท้องถิ่น โดยเสนอให้มีการเลือกตั้งผู้ว่าราชการจังหวัดในพื้นที่เมืองใหญ่ เพื่อเพิ่มความคล่องตัวในการบริหารงาน และเปิดโอกาสให้ประชาชนมีส่วนร่วมตรวจสอบการใช้งบประมาณมากขึ้น
หัวหน้าพรรคยังระบุถึงความจำเป็นในการปฏิรูประบบราชการ ลดการทุจริต และนำงบประมาณกลับมาใช้เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชน โดยเน้นการลงทุนด้านการศึกษา การสร้างคนรุ่นใหม่ และการดึงการลงทุนเพื่อสร้างอาชีพและรายได้ในระยะยาว
ทั้งนี้ บนเวทีปราศรัยยังมีบุคคลจากหลายภาคส่วนร่วมแสดงวิสัยทัศน์ด้านเศรษฐกิจ สังคม และนโยบายพรรค รวมถึงผู้สมัครในพื้นที่กรุงเทพมหานครและสมุทรปราการที่ขึ้นกล่าวถึงแนวทางพัฒนาพื้นที่และนโยบายด้านต่าง ๆ ของพรรคปวงชนไทย
