“ชัยชนะ” ลุยชุมพร อ้อนแฟนคลับเก่าที่เคยปันใจ กลับมา ปชป.
05 ม.ค. 2569 | titayu_pur

“ชัยชนะ” ลุยชุมพรช่วย “สุรชัย” หาเสียง อ้อนแฟนคลับเก่าที่เคยปันใจ กลับมาด้อม ปชป.!! ซัดสมาชิกบางคนใช้พรรคเป็นนั่งร้านผ่านไปพรรคอื่น
ข่าว
05 ม.ค. 2569 | titayu_pur

“ชัยชนะ” ลุยชุมพรช่วย “สุรชัย” หาเสียง อ้อนแฟนคลับเก่าที่เคยปันใจ กลับมาด้อม ปชป.!! ซัดสมาชิกบางคนใช้พรรคเป็นนั่งร้านผ่านไปพรรคอื่น
5 มกราคม 2569 ที่เทศบาลเมืองชุมพร นายชัยชนะ เดชเดโช รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ดูแลพื้นที่ภาคใต้ พร้อมด้วย นายสุรชัย แดงละอุ่น (นายกโท้ง) ผู้สมัคร สส.ชุมพร เขต 1 พรรคประชาธิปัตย์ หมายเลข 6 และนายอิสรพงษ์ มากอำไพ อดีต สส.พรรคประชาธิปัตย์ ลงพื้นที่ตลาดสดเทศบาลเมืองชุมพร และบริเวณโดยรอบเขตเทศบาลเมืองชุมพร เพื่อขอคะแนนเสียงสนับสนุนจากพ่อค้าแม่ค้า และประชาชนที่เดินทางมาจับจ่ายซื้อของ ให้กับพรรคประชาธิปัตย์และผู้สมัครของพรรค ซึ่งได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี และมีพ่อค้าแม่ค้า ประชาชนนำพวงมาลัยและดอกกุหลาบ มามอบให้เพื่อเป็นกำลังใจ
นายสุรชัย กล่าวว่า ขณะนี้พรรคประชาธิปัตย์โดยการนำของ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค มีกระแสตอบรับเป็นอย่างดี จากพี่น้องประชาชนในพื้นที่ชุมพร ซึ่งตนในฐานะผู้สมัคร สส.เขต 1 อยากเห็นชุมพรเป็นประตูสู่ภาคใต้ มีการเมืองที่เป็นการเมืองสีขาว ไม่มีการซื้อสิทธิ์ขายเสียง สุจริต โปร่งใส
ขณะที่ นายชัยชนะ ระบุว่า ประชาชนชาวชุมพรได้ฝากให้กำลังใจกับผู้สมัคร สส. และนายอภิสิทธิ์ รวมถึงนายชวน หลีกภัย ว่า คนชุมพรไม่เคยลืมพรรคประชาธิปัตย์ และยืนหยัดที่จะช่วยเหลือพรรคประชาธิปัตย์ การเลือกตั้งครั้งนี้ต้องยอมรับว่า เป็นการเลือกตั้งที่ต้องต่อสู้กับพรรคการเมืองบางพรรค ที่จ้องจะใช้เงินในการทุจริตการเลือกตั้ง
การเลือกตั้งครั้งนี้อย่าใช้คำว่า ทวงคืนเก้าอี้ แต่วันนี้เรากลับมาง้อแฟนเก่าที่เคยแบ่งใจ ปันใจไปให้ลุงตู่ก็ดี เรากลับมาอยู่ด้วยกัน บ้านของเราอาจจะไม่ใหม่ แต่วันนี้เราฟื้นฟูบ้านใหม่แล้ว น่าอยู่ อบอุ่น และเป็นบ้านที่ไม่ชั่วคราวแน่นอน ที่สำคัญพรรคประชาธิปัตย์เป็นสถาบันทางการเมือง สร้างขึ้นมา มีสมาชิกบางคนใช้เป็นนั่งร้านเพื่อผ่านไปพรรคอื่น บางคนก็ยึดมั่นในอุดมการณ์พรรค อย่างตนและนายสุรชัย ผู้สมัคร ถ้าเลือกเขาเป็น สส. สิ่งหนึ่งที่เขาไม่ทำแน่นอนคือเขาไม่ย้ายพรรคไปไหน เขาไม่เอาคนชุมพรมาเป็นข้อต่อรองทางการเมือง
นายชัยชนะ ยังกล่าวว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ พรรคประชาธิปัตย์ชูนโยบายการประกันรายได้เกษตรกร ราคายางพารากิโลกรัมละ 60 บาท ปาล์มน้ำมันกิโลกรัมละ 4 บาท ให้กับพี่น้องประชาชนในภาคใต้ อีกทั้งชุมพรเป็นจังหวัดประตูสู่ภาคใต้มีทั้งทะเล ภูเขา เป็นพื้นที่ที่มีชาวสวนเกษตรกรผลไม้ ทั้งทุเรียน แต่วันนี้มีปัญหาของชุมพรคือ สนามบินอยู่ห่างไกลจากตัวเมือง ถ้าเลือกพรรคประชาธิปัตย์ยกจังหวัด เราจะดูในการสร้างชุมพรเมืองใหม่ สร้างสนามบินใหม่ใกล้เมือง เพื่อให้ประชาชนได้รับความสะดวกสบาย ต้องบูรณาการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวอย่างเป็นระบบ ชุมพรต้องไม่เป็นเมืองผ่านอีกต่อไป
นอกจากนี้ ชุมพรยังเป็นเมืองหลักในการรับผลไม้จากภาคใต้ แต่ยังขาดระบบขนส่งที่ดี พรรคประชาธิปัตย์จึงต้องการนำเสนอนโยบายการเชื่อมต่อระบบราง จากชุมพรไปท่าเรือน้ำลึกที่ระนอง เพื่อระบายสินค้าเกษตร แทนการนำไปส่งที่ชลบุรี