
29 ธันวาคม 2568 น.ส.ศุภมาส อิศรภักดี กรรมการบริหารพรรคภูมิใจไทย ในฐานะผู้รับผิดชอบการเลือกตั้ง สส.เขต กทม.ของพรรคภูมิใจไทย ร่วมกับ นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เปิดเผยถึงความพร้อมหลังการรับสมัครเสร็จสิ้น ว่า ในการเลือกตั้ง2569 ครั้งนี้ พรรคภูมิใจไทย(ภท.)ได้ส่งผู้สมัคร สส.กทม. ครบทั้ง 33 เขต มั่นใจในคุณภาพของผู้สมัครทุกคน
ความท้าท้ายพรรคภูมิใจไทย ในการแข่งขันพื้นที่ กทม. ถือเป็นพื้นที่ของคนเมืองที่ต้องการความชัดเจนและมืออาชีพ พรรคจึงได้เปิดตัวทีมทำงานที่เข้มแข็ง โดยพรรคได้มีการเปิดตัวทั้งแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคทั้ง 2 คน คือ นายอนุทิน ชาญวีรกูล และ นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว
และก่อนหน้านี้พรรคภูมิใจไทย ได้ประกาศแล้วว่า ในการเลือกตั้ง69 หากกลับมาเป็นรัฐบาล จะให้นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว เป็น รองนายกฯ ควบ รมว.การต่างประเทศ นางศุภจี สุธรรมพันธุ์ เป็นรองนายกฯ ควบ รมว.พาณิชย์ และ นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ รองนายกฯ ควบ รมว.การคลัง
“คิดว่าคนกรุงเทพฯ น่าจะสบายใจได้ว่า พรรคมีมืออาชีพที่จะเข้ามาทำงานให้กับประชาชน รวมถึงการขับเคลื่อนนโยบายให้เกิดขึ้นได้จริง และสานต่อนโยบายต่างๆ ที่เคยทำไว้ตามสโลแกนหาเสียงคือ พูดแล้วทำพลัส” ศุภมาสกล่าว
เมื่อถามถึงความคาดหวังหรือการตั้งเป้าปักธงในพื้นที่กรุงเทพมหานคร น.ส.ศุภมาส ยอมรับว่า เป็นเรื่องยาก แต่ไม่ใช่เรื่องที่เกิดขึ้นไม่ได้ ดังนั้นการลงสนาม กทม. ในครั้งนี้ก็ต้องการสร้างปรากฏการณ์ภูมิใจไทยปักธงเมืองหลวงครั้งแรก แม้ก่อนหน้านี้อาจจะถูกมองว่าฐานเสียงอยู่แต่ในพื้นที่ต่างจังหวัดก็ตาม
สำหรับความพร้อมการเลือกตั้งของพรรคภูมิใจไทย ล่าสุดได้มีการปล่อยเพลงแคมเปญหาเสียงผ่านแฟนเพจของพรรค โดย ดี้-นิติพงษ์ ห่อนาค และขับร้องโดย สุเมธ องอาจ พร้อมการโปรโมทชุดนโยบายพูดแล้วทำพลัส