svasdssvasds
เนชั่นทีวี

บันเทิง

รู้หรือไม่ ก่อนจะเป็นนักแสดงมากฝีมือ "โอ อนุชิต" เคยทำสิ่งนี้มาแล้ว

เปิดอาชีพเก่าของนักแสดงชื่อดัง "โอ อนุชิต" หากใครยังจำกันได้เขาเคยเป็นแดนเซอร์เท้าไฟให้กับศิลปินดังมากมาย ล่าสุดหวนกลับมารับงานเต้นในรอบ 10 ปี เคียงข้างซุปตาร์ยุค90's "ทาทา ยัง" วันนี้เจ้าตัวจะมาบอกเล่าความประทับใจเมื่อได้ทำงานที่ตัวเองรักอีกครั้ง

งานนี้อดีตแดนเซอร์เท้าไฟ "โอ อนุชิต" มาเปิดใจกลาง "รายการ โต๊ะหนูแหม่ม" ได้พูดถึงการกลับมารับงานเต้น "ที่กลับมารับงานเต้นอีกครั้ง เริ่มจากพี่อู๋ เปรมจิตต์ โทรมาชวนให้ไปเต้นคอนเสิร์ต พี่ป้อม-พี่โต๊ะ อยู่ในพาร์ทของทาทา ยัง เพราะทาทาเป็นแขกรับเชิญ โอก็รับทราบเลยรีบเช็กคิวละคร เรารู้อยู่แล้วว่าการเป็นแดนเซอร์ต้องใช้คิวซ้อมเยอะมาก ๆ ถึงแม้ว่าเราจะเป็น โอ อนุชิต แต่การเป็นแดนเซอร์คือการไปซัพพอร์ต เราอย่าไปเรื่องเยอะเพราะถ้าเราไม่มีคิวไปซ้อมเราอาจไม่ได้เต้นก็ได้ เพราะฉะนั้นโอเลยไปดูคิวละครก่อนว่ามันจะได้มั้ย และทุกอย่างมันก็เหมือนกับว่าดลใจจะให้ทำ เพราะคิวมันว่างเหมือนโอกาสนั้นเป็นโอกาสของเราอีกครั้งนึง"

 

รู้หรือไม่ ก่อนจะเป็นนักแสดงมากฝีมือ โอ อนุชิต เคยทำสิ่งนี้มาแล้ว

 

"จริง ๆ แล้วผมเคยเป็นแดนเซอร์ ทาทา ยัง สองเพลงนี้ที่ขึ้นโชว์ค่อนข้างจะคุ้นเคยอยู่แล้ว เป็นท่าที่เต้นประจำ การกลับมารับงานมันเป็นเรื่องของความจำที่เข้ามาเกี่ยวข้อง เพราะว่าท่ามันจะถูกเปลี่ยนแปลง แล้วต้องจำในเรื่องของบล็อกกิ้งเวทีก็เปลี่ยน ถ้าย้อนกลับไปโอเมื่อตอน 20 ปีแล้ว โอคิดว่าโอเป็นแดนเซอร์ที่เก่งคนนึง สอนอะไรมาบอกรอบเดียวคือจำได้ แต่คราวนี้คือมันติดขัดไปหมด ไม่นับถึงเรื่องความฟิตนะ เพราะวันแรกที่ไปซ้อม โอใส่นาฬิกาที่บอกจังหวะหัวใจ มันขึ้นไป 220 จังหวะหัวใจจับแรงมากโอคิดว่านาฬิกาเสีย เลยหยุดแล้วรีบนั่งที่พื้นเลยเพราะกลัวช็อก ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเราตื่นเต้นอะไร แต่รู้เลยว่าเราไม่แข็งแรงเหมือนเมื่อก่อน มันเหนื่อยมาก ๆ"

 

รู้หรือไม่ ก่อนจะเป็นนักแสดงมากฝีมือ โอ อนุชิต เคยทำสิ่งนี้มาแล้ว

ใช้เวลาในการซ้อมเยอะมั้ย ?

"เยอะครับ เยอะในที่นี้ก็คือสำหรับสองเพลง ใช้เวลาในการซ้อมหกวัน ถือว่าเยอะ เพราะจริง ๆ แล้วอาจจะไม่ต้องซ้อมเยอะขนาดนี้ก็ได้ และระหว่างวันโอก็ไปฝึกวิ่งฝึกอะไรเพื่อให้หัวใจแข็งแรงด้วย โอห่างจากการเต้นมากกว่า 10 ปี เพราะครั้งสุดท้ายคือปี 2013"

"ครูอู๋" บอกว่ากลับมาคราวนี้เต้นเหมือนคนหิวโหย ?

"โอก็ไม่ค่อยเข้าใจ พี่อู๋ดูเสร็จบอกแกเต้นเหมือนหิวนะ เอาจริง ๆ โอก็ไม่เข้าใจว่าหิวคืออะไร แต่มันคงรู้สึกว่ามันโหยหานะ คงแบบว่าคิดถึงมาก ๆ เราเต้นใหญ่เลย คือตอนซ้อมเอาจริง ๆ ไม่ต้องเต้นแรงทุกรอบก็ได้ ก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าอิมแพ็คกว้างคนเห็นได้ยังไง น่าจะมาจากมีพี่นักแสดงเห็นแล้วจำได้ คอนเสิร์ตมีสองวัน วันแรกพี่นก สินจัย เห็นแล้วจำได้ว่าเป็นโอ บางคนบอกแค่หน้าเหมือน โอจะมาเต้นได้ยังไง พอเต้นเสร็จแล้วโอก็เลยเดินไปหาพี่นก แต่รวม ๆ แล้วพี่ป้อม-พี่โต๊ะเขารู้ว่าโอมาเต้นให้ เลยน่าจะบอกทีมงานว่าตอนเต้นถ่ายให้เห็นน้องหน่อย เพราะอุตส่าห์ได้โอมาเต้นอะไรแบบนี้ ก็เป็นการมีน้ำใจ พี่ ๆ ให้เกียรติเรามาก ๆ" (ทาทา ยัง ว่ายังไงบ้างที่เรามาเต้นให้) เราเคยเต้นให้กันอยู่แล้ว ผมว่าเวลาศิลปินเขาเห็นคนที่เต้นด้วยกันคุ้นเคย เขาก็มีกำลังใจ มีพลังเพิ่มขึ้นอะไรแบบนี้"
 

รู้หรือไม่ ก่อนจะเป็นนักแสดงมากฝีมือ โอ อนุชิต เคยทำสิ่งนี้มาแล้ว