svasdssvasds
เนชั่นทีวี

บันเทิง

"อาย กมลเนตร" เตือนคุณผู้หญิง ถ้าปวดท้องอย่าทน เพราะอาจต้องผ่าตัดได้

นางเอกสาว "อาย กมลเนตร" พักรักษาตัวจนอาการดีขึ้นแล้ว หลังต้องแอดมิทเพราะมีเลือดออกในช่องท้องเนื่องจากถุงน้ำในรังไข่แตก

ล่าสุด "อาย กมลเนตร"  ได้ออกมาอัปเดตอาการป่วยผ่านทางไอจีส่วนตัว  

"วันที่สองหลังการผ่าตัดค่ะ ตอนนี้อยู่ในช่วงการพักฟื้น แต่พยายามเดินให้มากขึ้น เพื่อให้ลำไส้ทำงาน เพราะน้องแช่เลือดมานาน และไม่ให้แผลเป็นพังผืดค่ะ" 

"ผลการผ่าตัดเป็นไปด้วยดี จากที่คิดว่าถุงน้ำในรังไข่แตก สรุปคือไม่ใช่ค่ะ จริง ๆ แล้วคือ ฟองไข่ที่จะตกเป็นรอบเดือน ดันแตกในบริเวณที่มีเส้นเลือด ทำให้เลือดค่อย ๆ ซึมจากถุงรังไข่ และที่เราบอกว่าปวดท้องตั้งแต่สี่โมงเย็น นั่นแหละค่ะมันเริ่มแล้ว"

 

อาย กมลเนตร เตือนคุณผู้หญิง ถ้าปวดท้องอย่าทน เพราะอาจต้องผ่าตัดได้

"หมอบอกว่าจุดที่เลือดไหลคือเล็กนิดเดียว แต่เราก็ทนปวด คิดว่าไม่เป็นไร จนเลือดออกมาเต็มช่องท้อง อวัยวะต่าง ๆ ก็ลอยอยู่ในเลือด ดันจนถึงกระบังลม จนหายใจลำบาก พลิกตัวลำบาก ถึงจะมาหาหมอตอนตีสาม"

"กระบวนการรักษาเป็นไปตามขั้นตอน แต่มันคือความเจ็บปวดทรมานในทุกวินาทีตั้งแต่เป็น จนรู้ผล กว่าจะได้ยามาระงับความปวดก่อนผ่าตัด มันทรมานมากค่ะสาว ๆ ทรมานแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน"

"โพสต์นี้อยากย้ำอีกครั้ง เรื่องการปวดท้องของคุณผู้หญิง ถ้าสังเกตว่ามันปวดผิดปกติ หรือกินยาแก้ปวดแล้วยังไม่หาย ให้รีบไปหาหมอหาสาเหตุเลยนะคะ มันมีหลายสาเหตุมาก ๆ จะได้รักษาทัน (เพราะขั้นตอนการตรวจหาสาเหตุก็ใช้เวลาค่ะ)"

"และสาเหตุของเราก็ไม่มีอะไรนอกจาก แจ็คพอต  เพราะเจ้าฟองไข่ในรังไข่มันอาจมีการแตกอยู่แล้วเป็นปกติ ถ้าแตกเฉย ๆ มันก็สลายไปได้ แต่เราดันมาแตกตรงเส้นเลือดเลยเป็นอย่างที่เล่ามา"

"บรรทัดนี้อยากขอบคุณคุณหมอมะเหมี่ยว พญ.นภวรี จันทรวงศ์ และบุคลากรทางการแพทย์ทุกท่านทั้งในแผนกฉุกเฉิน ในห้องผ่าตัด รวมทั้งพยาบาลในวอร์ด ที่ดูแลเคสของเราค่ะ ทุกคนเก่งและน่ารักมาก ๆ" 

 

อาย กมลเนตร เตือนคุณผู้หญิง ถ้าปวดท้องอย่าทน เพราะอาจต้องผ่าตัดได้

"บรรทัดนี้อยากขอบคุณทุกคนสำหรับทุกกำลังใจ ทุกขนมนมเนย ทุกผลไม้ ทุกดอกไม้แสนน่ารักที่ส่งมานะคะ ขอโทษถ้ายังไม่ได้ตอบใคร มือมีสาย มีเข็มคาอยู่ ขอรวบยอดขอบคุณไว้ ณ ที่นี้ก่อน หายดีเมื่อไหร่ จะไปป่วนทุกคนแน่นอน ไปหาอะไรอร่อย ๆ กินกัน เย้"

"บรรทัดนี้อยากบอกรักพ่อกับแม่และพี่ว่าน รักครอบครัวและคนใกล้ชิดที่สุด
และอยากกินชาบูอร่อย ๆ ค่ะ"

13 May 2024

 

อาย กมลเนตร เตือนคุณผู้หญิง ถ้าปวดท้องอย่าทน เพราะอาจต้องผ่าตัดได้

 

 

 

ขอขอบคุณ IG : kamolned