ใครจะเชื่อว่าอายุ 87 ปีแล้วสำหรับนักแสดงรุ่นใหญ่ "อมรา อัศวนนท์" ที่ล่าสุดเข้าผ่าตัดทำศัลยกรรมย้อนวัยเพื่อให้สวยสมวัยยิ่งขึ้น อมรา เธอเป็นนางงาม และนักแสดงหญิงลูกครึ่งไทย-ฝรั่งเศส เจ้าของฉายา เอลิซาเบธ เทย์เลอร์ เมืองไทย โดยเป็นลูกคนโตของ หลวงประเจิดอักษรลักษณ์ (สมโภช อัศวนนท์) กับมาดามยอร์เฮท (Georgette) ชาวฝรั่งเศส ประกวดนางสาวไทยเมื่ออายุ 17 ปี ได้รองอันดับสี่ และเป็นตัวแทนไทย ไปประกวดนางงามจักรวาล 1954 ที่แคลิฟอร์เนีย สหรัฐ เป็นสาวไทยคนแรกที่ไปประกวดนางงามจักรวาล
และผู้ที่อยู่เบื้องหลังความงามครั้งนี้นั่นก็คือ ปุ้ย พิมลวรรณ โดยเจ้าตัวออกมาโพสต์รูป ล่าสุดของอดีตนางเอกดัง อมรา อัศวนนท์ ในวัย 87 ปี พร้อมทั้งเขียนเเคปชั่นว่า "คุณ อมรา อัศวนนท์ เลือกให้ของขวัญตัวเองด้วยการดึงหน้าในช่วงสูงวัย ในแบบที่ลูกหลานไม่ต้องห่วง ได้ตรวจเช็กสุขภาพชุดใหญ่ก่อนการผ่าตัด มีศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางดูแลอย่างใกล้ชิด สวยแบบปลอดภัยในวัย 87 ปี คุณอมรา ในวันนี้ไม่น่าเชื่อว่าอายุ 87 เพราะยังคงมีสุขภาพแข็งแรง เดินเหินคล่องแคล่ว และวันนี้สวยสมวัยมากจริงๆ #เคสพี่ปุ้ยดูแลค่ะ"
หลังจากหน้าสวยเข้าที่ทาง อมรา ก็ออกมาเปิดใจว่า "ทำให้ตัวเอง ไม่ได้ให้ใครดู เช้าตื่นมาตึง ถึงเราไม่แต่งหน้าก็ตึง จับแล้วสบายใจ เราทำสมวัย กำลังดี บอกว่าหมอ อย่าตึงมาก เพราะตึงไป อายุ แผลจะติดกันไม่ใช่ง่ายๆ เราพอใจแล้ว คอไม่ห้อย จับหน้าก็ตึงเป๊ะ หน้าผากพอไปได้ ไม่ได้ทำทั้งหน้า ทำแค่ครึ่งหน้า มีวิธีแก้ได้ พอใจมาก นี่อ้อนวอน 2 เดือนกว่าจะทำให้ หมอวางยาสลบ 4 ชั่วโมง มีความสุขมากๆ ไปไหนสบายใจ ไม่ต้องแต่งหน้า แต่ก่อนต้องหาผ้าพันคอ ตอนนี้ชีวิตดี๊ดี" ก็ต้องบอกเลยว่าสวยมากไม่แน่เชื่อว่าตอนนี้จะ 87 ปีแล้วนี่หละผลของการทำสวยเสริมความมั่นใจ