svasdssvasds
เนชั่นทีวี

บันเทิง

ร่วมอาลัย "ดีเจโก กรีนเวฟ" ความสุขของคนฟังยามเช้า ตร.เร่งคลี่ปม ไขปริศนาการจากไป

21 พฤศจิกายน 2566

ร่วมอาลัย "ดีเจโก" คลื่นกรีนเวฟ 106.5 FM หนุ่มมากความสามารถ ผู้เป็นความสุขของคนฟังยามเช้า ขณะตำรวจเร่งคลี่ปม ไขปริศนาการจากไป

ช่วงเย็นของวันที่ 21 พ.ย.66 เป็นกำหนดพิธีประชุมเพลิงของ นายตฤณ เรืองกิจรัตนกุล หรือ "ดีเจโก" คลื่นกรีนเวฟ หนุ่มมากความสามารถ ที่พลัดตกโรงแรม ย่านสุขุมวิท เสียชีวิต ซึ่งเหตุการณ์นี้ สร้างความสะเทือนใจให้กับคนใกล้ชิด เพื่อนร่วมงาน เหล่าคนบันเทิง และแฟนคลับ ต่างออกมาร่วมแสดงความอาลัย

แต่ในขณะเดียวกัน คุณแม่ของดีเจโก ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตของลูก ทั้งที่ชีวิตส่วนตัวไม่ได้มีปัญหาใดๆ
นายตฤณ เรืองกิจรัตนกุล หรือ ดีเจโก

เนชั่นออนไลน์ จะมาเล่าให้ฟัง "ดีเจโก" เป็นใคร? ทำไมถึงได้ชื่อว่า "เป็นความสุขของคนฟังยามเช้า" และมีผู้คนที่รักดีเจผู้นี้มากมาย แล้ววันที่เกิดเหตุมีอะไรเกิดขึ้น ทางตำรวจพบพยานหลักฐานอะไรบ้าง?

เปิดผลงาน "ดีเจโก"

"ตฤณ เรืองกิจรัตนกุล หรือ ดีเจโก" มีชื่อเดิมว่า "โกเมน เรืองกิจรัตนกุล" เกิดเมื่อ 30 ม.ค.30 ปัจจุบันอายุ 36 ปี เป็นนักจัดรายการวิทยุ คลื่นกรีนเวฟ 106.5 FM ด้วยดีเจโก เป็นคนน่ารัก สนุกสนาน ร่าเริง อารมณ์ดี คิดบวก มีความสามารถในการจัดรายการได้เป็นอย่างดี จึงเป็นที่รักของผู้ฟัง และเพื่อนร่วมงานตลอดมา 

ดีเจโก เป็นที่รู้จักจากภาพยนตร์โฆษณาธนาคารชื่อดัง เคยได้รับรางวัล The Most Eigible Bachelor 2010 จากงานประกาศผล Cleo 2010 เป็นหนุ่มโสดในฝันเมื่อปี 2553 

นอกจากนี้ ยังเคยแสดงภาพยนตร์เรื่อง รัก (An ordinary Love story) เมื่อปี 2555 จากภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้ดีเจโก ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง รางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 22 สาขาผู้แสดงนำชายยอดเยี่ยม 
ร่วมอาลัย "ดีเจโก กรีนเวฟ" ความสุขของคนฟังยามเช้า ตร.เร่งคลี่ปม ไขปริศนาการจากไป
สำหรับผลงานด้านรายการวิทยุ ดีเจโก เคยรับรางวัลนาฎราช สาขาผู้จัดรายการเพลงและบันเทิงยอดเยี่ยม ประเภทรายการวิทยุ ประจำปี 2563 ซึ่งนอกจากงานดีเจแล้ว ดีเจโก ยังเป็นพิธีกรในรายการและอีเวนต์ต่างๆ 

ส่วนชีวิตครอบครัว ดีเจโก แต่งงานกับแฟนสาวนอกวงการเมื่อปี 2562 และมีลูกชาย 1 คน อายุ 2 ขวบ

ตำรวจรับแจ้งเหตุ

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 17 พ.ย.66 ตำรวจ สน.ทองหล่อ รับแจ้งมีเหตุชายตกจากที่สูง จึงประสานหน่วยแพทย์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นโรงแรมพักอาศัย ภายในซอยสุขุมวิท 20 พบร่างของผู้เสียชีวิต อยู่ทางเดินเข้าหลังบ้าน บริเวณหน้าประตูเข้าห้องครัว ซึ่งอยู่ติดกับโรงแรมดังกล่าว 

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ระบุว่า ผู้เสียชีวิตชื่อ ตฤณ เรืองกิจรัตนกุล หรือ ดีเจโก เป็นดีเจชื่อดัง คาดว่าตกจากที่สูงมากกว่าชั้น 10 ของโรงแรมลงมา ขณะที่ เจ้าหน้าที่โรงแรม บอกว่า เมื่อประมาณบ่ายโมงกว่า ได้ยินเสียงดังคล้ายของตกจากที่สูง ตอนแรกไม่แน่ใจว่า จะเป็นคนจนถึงขั้นเสียชีวิต ส่วนรายละเอียดเรื่องการเข้าพักที่โรงแรม และสาเหตุที่ตกลงมา ต้องรอให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบก่อน
ร่วมอาลัย "ดีเจโก กรีนเวฟ" ความสุขของคนฟังยามเช้า ตร.เร่งคลี่ปม ไขปริศนาการจากไป
ร่วมอาลัย "ดีเจโก กรีนเวฟ" ความสุขของคนฟังยามเช้า ตร.เร่งคลี่ปม ไขปริศนาการจากไป
ภายหลังมีรายงานการเสียชีวิตของดีเจโก ก็ได้มีแฟนคลับ และเพื่อนๆ ร่วมไว้อาลัยในโซเชียลกันเป็นจำนวนมาก

คุณแม่ดีเจโก แคลงใจปมเหตุพลัดตกตึก
นางกุสุมา คุณแม่ของดีเจโก
วันเดียวกัน นางกุสุมา อายุ 62 ปี คุณแม่ของดีเจโก เปิดเผยภายหลังเดินทางมาที่เกิดเหตุ พร้อมญาติ ท่ามกลางความโศกเศร้า โดยระบุว่า ไม่ทราบว่าลูกชายมีปัญหาอะไร เพราะไม่มีโรคประจำตัว เรื่องงาน หรือเรื่องเพื่อน ก็ไม่เคยมีปัญหาและไม่เคยเล่าปัญหาอะไรให้ฟัง ไม่มีเรื่องผิดปกติอะไร 

ก่อนเกิดเหตุ เมื่อคืน ดีเจโก ได้ออกจากบ้าน บอกกับแม่ว่า จะไปค้างที่ทำงาน เนื่องจากมีงานช่วงเช้ามืด ต้องไปเป็นดีเจแทนคนอื่น ปกติแล้ว มักจะกลับบ้านทุกวัน ลูกชายยังพูดว่า หลังจากนี้ ให้พาไปทอดกฐินด้วย จึงรู้สึกช็อก เหมือนเป็นลางสังหรณ์ ซึ่งทำใจไม่ได้ และติดใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ไทม์ไลน์ช่วงเข้าพักโรงแรม

จากการสืบสวนสอบสวนของตำรวจ สน.ทองหล่อ พบว่า ดีเจโก เข้าพักที่โรงแรมแห่งหนึ่ง เวลา 10.36 น. ของวันที่ 17 พ.ย.66 เข้าห้อง 10.45 น. 
ร่วมอาลัย "ดีเจโก กรีนเวฟ" ความสุขของคนฟังยามเช้า ตร.เร่งคลี่ปม ไขปริศนาการจากไป
โดยกล้องวงจรปิดของโรงแรมบันทึกภาพช่วงเวลาก่อน ดีเจโก จะเสียชีวิต มีการเดินเข้าออกห้องพัก 5 ครั้ง ตั้งแต่เวลา 11.28 - 12.33 น. ครั้งสุดท้ายรอบที่ 5 คือเวลา 12.33 น. ส่วนพยานหลักฐานบนดาดฟ้า ชั้น 15 ของโรงแรม ซึ่งเป็นจุดที่คาดว่าน่าจะพลัดตกลงมา พบโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง บุหรี่ ไฟแช็ก คีย์การ์ดห้อง และ ชุดคลุมอาบน้ำเปื้อนเลือด 

ข้อสงสัยของตำรวจ พบเสื้อคลุมอาบน้ำเปื้อนเลือด จึงตรวจสอบพบว่า บริเวณข้อมือซ้ายพบบาดแผลคล้ายถูกของมีคม ประกอบกับภาพจากกล้องวงจรปิด บันทึกภาพตอนที่เดินเข้าออกห้องพัก บริเวณข้อมือซ้ายมีผ้าพันไว้ 

นอกจากนี้ ยังมีข้อสังเกตหมายเลขโทรศัพท์มือถือ ที่ลงบันทึกในใบลงทะเบียนการเข้าพัก คาดว่าไม่ใช่เบอร์จริง เนื่องจากพนักงานของโรงแรมโทรไป แต่ปลายสายเป็นผู้หญิงรับสาย และแจ้งว่าไม่รู้จักบุคคลชื่อนายตฤณ 

จากการตรวจสอบภายในห้องพัก พบมีดขนาดเล็ก 1 เล่มเปื้อนเลือด เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เก็บไว้เป็นหลักฐานแล้วนำไปตรวจสอบ

ภรรยา-ญาติ รับร่างดีเจโก ไปประกอบพิธีทางศาสนา 
ร่วมอาลัย "ดีเจโก กรีนเวฟ" ความสุขของคนฟังยามเช้า ตร.เร่งคลี่ปม ไขปริศนาการจากไป
18 พ.ย.66 ครอบครัวและญาติของดีเจโก ได้รับร่างเพื่อนำไปประกอบพิธีทางศาสนา ที่วัดปริวาสราชสงคราม โดยแพทย์ลงความเห็น สาเหตุการเสียชีวิตเบื้องต้น สันนิษฐานว่า อวัยวะภายในบาดเจ็บหลายแห่งเนื่องจากตกที่สูง

ส่วนความคืบหน้าทางคดี พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุ และญาติดีเจโกไปแล้วบางส่วน หลังจากนี้ ต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานส่งข้อมูลมาก่อนจะสรุปเหตุการณ์นี้ 

ครอบครัว-คนใกล้ชิด-เพื่อนๆ ร่วมอาลัย
ร่วมอาลัย "ดีเจโก กรีนเวฟ" ความสุขของคนฟังยามเช้า ตร.เร่งคลี่ปม ไขปริศนาการจากไป

มดดำ คชาภา เดินทางมาร่วมรดน้ำศพดีเจโก พร้อมให้กำลังใจพี่สาวของดีเจโก
ที่วัดปริวาสราชสงคราม ทางครอบครัว ญาติ คนใกล้ชิด และคนสนิทในวงการบันเทิง ทยอยร่วมไว้อาลัยและรดน้ำศพดีเจโกอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า หนึ่งในนั้นคือ มดดำ คชาภา ตันเจริญ พิธีกรชื่อดัง ก็มาร่วมไว้อาลัยด้วย และได้เข้าสวมกอดพี่สาวดีเจโก เพื่อให้กำลังใจ 

ขณะที่ พีอาร์ของ Atime ซึ่งเป็นค่ายต้นสังกัดของดีเจโก บอกว่า ทางครอบครัวของดีเจโก ไม่สะดวกให้สัมภาษณ์
ดีเจดาด้า วรินดา และ ดีเจเฟี๊ยต ธัชนนท์
ด้าน ดีเจดาด้า วรินดา ดำรงผล และ ดีเจเฟี๊ยต ธัชนนท์ จารุพัชนี พิธีกรและดีเจ กรีนเวฟ ซึ่งเป็นคนใกล้ชิดของดีเจโก ได้เดินทางมาร่วมรดน้ำศพเช่นกัน พร้อมให้กำลังใจครอบครัวของดีเจโก โดยดีเจทั้งสองนัยน์ตาแดงก่ำจากการร้องไห้ด้วยความโศกเศร้า 

ดีเจดาด้า เล่าถึงดีเจโกว่า ปกติส่วนตัวเธอจะเจอดีเจโกอยู่แล้ว ใครที่จัดรายการเช้าก็จะเจอกันกินข้าวกัน เขาเป็นคนสนุกสนาน แซวกันร่าเริง เวลานึกถึงดีเจโก จะนึกถึงรอยยิ้ม เขาเป็นคนสนุกสนาน และวันไหนเธอมาจัดรายการสาย เขาก็จะยิ้มหัวเราะหน้าลิฟท์กัน เพราะมาสายเหมือนกัน
ดีเจโก
เธอได้เจอกับดีเจโกล่าสุดเมื่อวันพุธ (15 พ.ย.) ที่ผ่านมา ยังทักทายกันปกติ ไม่ได้ดูว่ามีเรื่องเครียดอะไร ก่อนหน้านี้ก็ไม่มีสัญญาณอะไร ว่าจะเกิดเหตุเศร้า เจอกันล่าสุดเขายังทักเธอว่า เจ้สวยมาก จัดรายการเสร็จก็แยกย้ายกันกลับบ้าน ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์นี้ 

"โกเป็นน้องที่น่ารัก เรารู้จักตั้งแต่วันแรกที่เขาย้ายมา กรีนเวฟ เราก็สอนน้องในฐานะรุ่นพี่ เพราะเมื่อก่อนโกไม่ค่อยได้อัปเดตข่าวสารเลย แล้วก็สอนว่าให้ดูข่าวอ่านข่าวก่อนนะ และเขาพัฒนาได้ดีขึ้น ปัจจุบันเขาจัดรายการได้ดีมาก และเขาเป็นคนที่คนฟังรัก พี่ๆทุกคนก็รักเขา รุ่นพี่ทุกคน ดีเจทุกคนรักเขา" - ดีเจดาด้า 

ส่วน ดีเจเฟี๊ยต ธัชนนท์ กล่าวว่า ดีเจโกเป็นคนน่ารัก ช่วยเหลือคนในบริษัท และแอบช่วยคนอื่นโดยที่ไม่ให้คนอื่นรู้ และเป็นน้องที่น่ารัก นิสัยดี ทัศนคติดีทั้งต่อหน้าและลับหลัง ตนอยากนำโมเมนต์ดีๆของเขาไปเผยแพร่ให้คนได้รับรู้ และคนฟังก็ฝากมาทำบุญ ฝากมาขอบคุณที่เป็นรอยยิ้มให้เราในทุกๆเช้า

ภรรยาดีเจโก โพสต์ถึงสามี "หลับให้สบาย" ไม่ต้องห่วงอะไร
ภรรยา "ดีเจโก" โพสต์ถึงสามี "หลับให้สบาย" ไม่ต้องห่วงอะไร
ต่อมา ภรรยาดีเจโก ได้โพสต์อินสตาแกรมถึงสามี "หลับให้สบาย" ไม่ต้องเป็นห่วงอะไร จะเป็นทั้งพ่อและแม่ให้ลูก พร้อมขอบคุณทุกอย่าง ขอบคุณที่ทำให้เธอมีความสุข หากย้อนกลับไปได้ ก็จะเลือกใช้ชีวิตคู่ด้วยกัน
ร่วมอาลัย "ดีเจโก กรีนเวฟ" ความสุขของคนฟังยามเช้า ตร.เร่งคลี่ปม ไขปริศนาการจากไป
สาเหตุการจากไปยังเป็นปริศนา รอให้ตำรวจไข แต่มีสิ่งหนึ่งที่ปรากฏชัดเจนคือ ดีเจโก เป็นบุคคลที่มีความสามารถ เป็นที่รักของผู้ฟัง คนใกล้ชิด และทุกคนที่ได้ร่วมงาน

"ทีมข่าวเนชั่นออนไลน์ " ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวมา ณ ที่นี้
 

ขอบคุณข้อมูล
คมชัดลึก
ดาวแปดแฉก
Atimeshowbiz
IG : djko1065