สำหรับการประกวด รอบคัดเลือก (Preliminary Competition) เช้าวันนี้ เรียกได้ว่าไม่มีใครยอมใคร เพราะสาวงามผู้เข้าประกวดแต่ละประเทศจัดเต็มกันสุด ๆ ทั้ง หน้า ผม และชุด ซึ่งตัวแทนจากประเทศไทย อย่าง แอนโทเนีย โพซิ้ว Miss Universe Thailand ทำเอาแฟนๆ นางงามไทยถึงกับกรี๊ดกับการเดินสเต็ป การโพส และการพูดแนะนำตัว ถือว่าทำได้ดีเลยทีเดียว
โดยสาวแอนมากับชุด ชุดราตรีซีทรูปักลวดลายไล่สีเงิน-โรสโกลด์ “Light of the universe” Ombré Embellished Tulle Gown จากแบรนด์วาเลนเทียร์ อาเตลิเย่ (Valentier Atelier) ชุดราตรีปักลวดลายไล่สีเงินและโรสโกลด์ชุดนี้ ถูกเล่าผ่านลวดลายและเฉดสีที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก แสงของดวงดาวที่ส่องแสงวิบวับดูคล้ายกับอัญมณีล้ำค่า ที่เปล่งประกายบนฟากฟ้ายามค่ำคืน
หากพูดถึงวัสดุที่ใช้ในการปัก รวมถึงเทคนิคและดีเทลงานปัก จะเห็นว่ามีการผสมเทคนิคของงานจิวเวอร์รี่เข้ามาผสมผสานร่วมกับงานปักมือเทคนิคชั้นสูง โดยใช้วัสดุคุณภาพสูงอย่าง เพชร Cubic Zirconia อัญมณีสังเคราะห์ที่คล้ายกับเพชร มาผสมผสานกับพลอย Morganite Gemstone พลอยสีชมพูพีช หรือหินแห่งความรักอันศักดิ์สิทธิ์ (Stone of Divine Love) มาใช้เป็นส่วนประกอบหลักในการทำชุดนี้ ในส่วนของตัวเรือนที่ใช้ฝั่งพลอยนั้นเป็นงานหล่อเงินขึ้นรูปใหม่และชุบตัวเรือนด้วยทองคำขาว มาปักร่วมกับคริสตัล เลื่อม ลูกปัดและปล้องอ้อย ถูกเรียงและไล่เฉดสีไห้เกิดไดนามิค และเพิ่มเทคนิคการปักฟรินจ์ไล่สีที่ชายกระโปรงเพื่อให้เกิดมูฟเม้นท์บนชุดเวลาที่เคลื่อนไหว ซึ่งวัสดุหลักของพลอย Morganite Gemstone
อีกส่วนหนึ่งที่ขาดไม่ได้คือเครื่องประดับที่นำมาคอมพลีทลุคให้ดูสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้นเครื่องประดับของสไตลิสต์แฟชั่นไทย “คุณซูกัส ศักดิ์นรินทร์” ต่างหูคู่นี้ถูกออกแบบมากจากไอเดียเดียวกับกันชุด เพื่อความสมบูรณ์แบบของลุคที่จะนำเสนอ ทรงของต่างหูจะเป็นทรงหยดน้ำ ตัวเรือนเป็นสีทูโทน White gold และ Rose gold ผสมผสานระหว่างอัญมณีสีขาวและชมพูพีช White Cubic Zirconia และพลอยแท้ Morganite นำหนักรวมกว่า 8.99 กะรัต ผสมผสานเหลี่ยมเจียระไนหลายหลายรูปแบบ ทำให้ได้เครื่องประดับชิ้นที่เหมาะที่สุดสำหรับลุคนี้