ภรรยาสุดสวย คือคุณซาร่าไปเจอได้ยังไง ?
"เจอที่ร้านอาหารผมเองที่นิวยอร์ก แล้วมีพนักงานคนหนึ่งบอกว่า ฉันมีเพื่อนเดี๋ยวขึ้นไปเซย์ฮัลโหลหน่อยนะ ผมบอกผมดื่มอยู่ที่บาร์ เดี๋ยวจะกลับไปดื่มที่บ้าน เสร็จแล้วทีนี้ร้านปิดไม่รู้จะไปไหนต่อ อยู่ที่นั่นมาไม่เคยไปไหนเลย แต่มันมีอีกร้านนึงอยู่ใกล้ ๆ เราไม่รู้เหมือนกันว่าร้านเป็นยังไง แต่เปิดเข้าไปปุ๊บเป็นดีเจเล่นเพลง ตอนนั้นเหมือนสาวออกเลย ผมชอบดิสโก้ เต้นกันจนถึงตี 5 ร้านปิด พาไปที่บ้าน เช้ามาผมก็พาเขาไปส่ง"
คุยกันนานมััยถึงตัดสินใจแต่งงานกัน ?
"อยู่ด้วยกันมา 3 ปี เขาบอกถึงเวลาแล้วที่จะแต่งงาน ผมไม่เป็น ดูแหวนเพชรก็ไม่เป็น ทำงานอย่างเดียวเลย เขาเลยกลายเป็นคนแพลนชีวิตเรา"
เชฟเอียนเวลาอยู่บ้านเป็นยังไง ?
"ผมเวลาเห็นสิ่งสกปรกที่พื้นบ้าน ก็ถามซาร่า ยูอยู่บ้านหยิบไม้กวาดกวาดก็ได้ เขาบอกว่าไงรู้มั้ย ชั้นจับไม้กวาดไม่เป็น ผมช็อกเลย"
เกรงใจภรรยาขั้นสุด ?
"น่าจะ 99% นะ"
จริงมั้ย ถ้าลูกไม่เรียนเชฟ ไปหาเงินเรียนเอง ?
"จริงครับ ตอนที่เขาจบไฮสคูล ผมบอกเรียนอะไรก็เรียนได้ แต่ถ้าเรียนทำอาหารผมจ่ายให้ แต่ถ้าอยากเรียนอย่างอื่นผมตามใจ ทำงาน หาเงิน แล้วไปจ่ายค่าเรียนเอง ตอนนี้คนโตเรียนเกี่ยวกับอาหาร แต่ไม่ใช่เชฟ แต่ผมก็จ่าย มันยังอยู่ในเครือโรงแรม บริหาร ส่วนคนเล็กยกมือเลยจะไปเรียนทำอาหาร ผมบอกไม่เชื่อ ต้องไปทำงานให้ผมดูก่อน 6 เดือน แต่ไม่ใช่ร้านผม เลยไปอยู่ที่ภูเก็ต เขาบอกเขาไม่กลับแล้ว ไปทำงานที่อื่นต่อ ผมบอกไม่ได้ยูต้องกลับมา มาเตรียมวีซ่า เตรียมอะไรก็แล้วแต่ แล้วส่งเขาไปเรียนที่ฝรั่งเศส ตอนนี้อยู่ที่สิงคโปร์"
ที่มา : รายการคุยแซ่บShow