svasdssvasds
เนชั่นทีวี

บันเทิง

เผยความรัก "เชฟเอียน" เกรงใจภรรยาขั้นสุด ยื่นคำขาดลูก ๆ ต้องเรียนเชฟ!

31 พฤษภาคม 2566
378

ย้อนดูเส้นทางความรักของเชฟซุปตาร์แห่งยุค "เชฟเอียน" ที่เจ้าตัวยอมรับแมน ๆ อยู่ในโอวาทภรรยาขั้นสุด แถมมีวิธีเลี้ยงลูกสุดโหด ถ้าลูกไม่เรียนเชฟต้องหาเงินเรียนเอง

เชฟโตมาในครอบครัวมีพี่น้อง 8 คน เชฟเป็นผู้ชายคนเดียว ?

"เป็นคนที่ 7 มีน้องสาวคนนึง มีของเล่นเยอะมาก คุณพ่อคุณแม่ซื้อของให้เล่นเยอะมาก เพราะเป็นผู้ชายคนเดียว"

ตั้งแต่เกิดถึง 16 ปีอยู่เมืองไทย ?

"อยู่เมืองไทย เสร็จแล้วหลังจาก 16 ผมตามเพื่อนไปอังกฤษ ก่อนหน้านั้นที่บ้านย้ายไปหมดแล้วที่ออสเตรเลีย แต่ผมไม่อยากไปกับเขาด้วย เราอยู่กับเขามา 16 ปี อยากไปทำอะไรของเราเอง เลยบอกคุณแม่ขอไปอังกฤษ พี่สาวก็ไม่ยอมให้ไป เขาบอกถ้าไปอังกฤษมันติดยาแน่นอน แต่เราเป็นผู้ชาย แล้วเป็นลูกชายคนเดียว แม่ก็ยอมทุกอย่างเลยให้ไป  ไปถึง 3 วันแรก พูดภาษาอังกฤษไม่เป็นเลย ได้ไปทำงานในโรงแรม ล้างหม้อ ที่บ้านและเพื่อน ๆ ถามทำงานอะไร ผมบอกคุมเครื่องทำความสะอาด"

เผยความรัก เชฟเอียน เกรงใจภรรยาขั้นสุด ยื่นคำขาดลูก ๆ ต้องเรียนเชฟ!

 

มาเป็นเชฟได้ยังไง ?

"ผมเข้าไปฝึกภาษากับเชฟคนนึงอยู่หลังครัว วันนึงเขาบอกผมให้เข้าไปช่วย เพราะวันนี้ผู้หญิงอีกคนไม่มา ไออยู่คนเดียว กลางวันมีจองอยู่ 120 คน ผมทำอะไรไม่เป็นเลย เราเสิร์ฟอย่างเดียว เขาบอกเดี๋ยวเขาโชว์ให้ดู อาหารมีไม่กี่อย่าง เสร็จแล้วเข้าไป ผมไม่ทันได้ช่วยเลย เมเนเจอร์เข้ามา เพราะผมใส่ชุดเสิร์ฟเสื้อขาวกางเกงดำ เขาบอกเอียนเข้ามาทำอะไรที่นี่ เชฟที่ให้เรามาช่วยก็บอกไป เขาเลยถามว่าเราอยากเป็นเชฟ เราจะส่งคุณไปโรงเรียน ดีใจมาก"  

  เผยความรัก เชฟเอียน เกรงใจภรรยาขั้นสุด ยื่นคำขาดลูก ๆ ต้องเรียนเชฟ! เผยความรัก เชฟเอียน เกรงใจภรรยาขั้นสุด ยื่นคำขาดลูก ๆ ต้องเรียนเชฟ!

ภรรยาสุดสวย คือคุณซาร่าไปเจอได้ยังไง ?

"เจอที่ร้านอาหารผมเองที่นิวยอร์ก แล้วมีพนักงานคนหนึ่งบอกว่า ฉันมีเพื่อนเดี๋ยวขึ้นไปเซย์ฮัลโหลหน่อยนะ ผมบอกผมดื่มอยู่ที่บาร์ เดี๋ยวจะกลับไปดื่มที่บ้าน เสร็จแล้วทีนี้ร้านปิดไม่รู้จะไปไหนต่อ อยู่ที่นั่นมาไม่เคยไปไหนเลย แต่มันมีอีกร้านนึงอยู่ใกล้ ๆ เราไม่รู้เหมือนกันว่าร้านเป็นยังไง แต่เปิดเข้าไปปุ๊บเป็นดีเจเล่นเพลง ตอนนั้นเหมือนสาวออกเลย ผมชอบดิสโก้ เต้นกันจนถึงตี 5 ร้านปิด พาไปที่บ้าน เช้ามาผมก็พาเขาไปส่ง"

คุยกันนานมััยถึงตัดสินใจแต่งงานกัน ?

"อยู่ด้วยกันมา 3 ปี เขาบอกถึงเวลาแล้วที่จะแต่งงาน ผมไม่เป็น ดูแหวนเพชรก็ไม่เป็น ทำงานอย่างเดียวเลย เขาเลยกลายเป็นคนแพลนชีวิตเรา"

เชฟเอียนเวลาอยู่บ้านเป็นยังไง ?

"ผมเวลาเห็นสิ่งสกปรกที่พื้นบ้าน ก็ถามซาร่า ยูอยู่บ้านหยิบไม้กวาดกวาดก็ได้ เขาบอกว่าไงรู้มั้ย ชั้นจับไม้กวาดไม่เป็น ผมช็อกเลย"

เกรงใจภรรยาขั้นสุด ?

"น่าจะ 99% นะ" 

จริงมั้ย ถ้าลูกไม่เรียนเชฟ ไปหาเงินเรียนเอง ?

"จริงครับ ตอนที่เขาจบไฮสคูล ผมบอกเรียนอะไรก็เรียนได้ แต่ถ้าเรียนทำอาหารผมจ่ายให้ แต่ถ้าอยากเรียนอย่างอื่นผมตามใจ ทำงาน หาเงิน แล้วไปจ่ายค่าเรียนเอง ตอนนี้คนโตเรียนเกี่ยวกับอาหาร แต่ไม่ใช่เชฟ แต่ผมก็จ่าย มันยังอยู่ในเครือโรงแรม บริหาร ส่วนคนเล็กยกมือเลยจะไปเรียนทำอาหาร ผมบอกไม่เชื่อ ต้องไปทำงานให้ผมดูก่อน 6 เดือน แต่ไม่ใช่ร้านผม เลยไปอยู่ที่ภูเก็ต เขาบอกเขาไม่กลับแล้ว ไปทำงานที่อื่นต่อ ผมบอกไม่ได้ยูต้องกลับมา มาเตรียมวีซ่า เตรียมอะไรก็แล้วแต่ แล้วส่งเขาไปเรียนที่ฝรั่งเศส ตอนนี้อยู่ที่สิงคโปร์"

เผยความรัก เชฟเอียน เกรงใจภรรยาขั้นสุด ยื่นคำขาดลูก ๆ ต้องเรียนเชฟ!

ที่มา : รายการคุยแซ่บShow