แพ้ท้องมั้ย ?
"ช่วง 2-3 เดือนแรกจะเริ่มเวียนหัว รู้สึกเหม็นอาหารมาก อย่างส้มตำปกติเปรี้ยวปากแล้วทำไมมันเหม็นมันเวียนหัวจังเลย แพ้อาหารอันนั้นเวียนหัวนิดหน่อย แต่ที่หงุดหงิดคือดราม่า มันคือเรื่องใหญ่เรื่องโต คือมันเป็นเรื่องเล็ก ๆ ที่ฮอร์โมนมันทำให้เรารู้สึกรับไม่ได้ เช่น ตอนนี้กำลังทำบ้านอยู่แล้วอินทีเรียเลือกกระเบื้องมาให้แล้วไม่ชอบกระเบื้องลายนี้ เลยบอกสามีไปว่าไม่ชอบกระเบื้องลายนี้เปลี่ยนให้หน่อย สามีบอกว่า ก็บอกเค้าสิว่าชอบลายไหน มองหน้าสามีแล้วบอกว่าให้ฉันไปบอกอินทีเรียให้เปลี่ยนกระเบื้องเองเลยเหรอ เธอรู้มั้ยฉันไม่อยากพูดกับเค้าเลย มันเป็นอย่างนี้จริง ๆ สะเทือนใจมาก ทำไมพูดให้แค่นี้ไม่ได้"
"สามีก็งง ไม่ได้วีนนะแต่ร้องไห้แค่นี้ทำไมถึงทำไม่ได้ แล้วเค้าก็เฮ้ยแอร์เป็นไร เราคิดว่าเค้าขึ้นเสียง จนสามีต้องร้องขอชีวิตให้หยุดเถอะ แล้วเราเห็นเค้าไหว้ เราก็บอกฉันมันน่ารังเกียจขนาดนั้นเลยเหรอ เค้าพูดกับแอร์ คนอื่นท้องเป็นกันแบบนี้หรือเปล่า เราก็ถามนี่เธอหาว่าเราไม่เหมือนคนอื่นเหรอ มันเหมือนกับยิ่งว่าเรา แล้วเรารู้สึกน้อยใจ แอร์เลยบอกไปเปิดอินเตอร์เน็ตดูสิว่าคนอื่นเป็นมั้ย พอเค้าเปิดปุ๊บเค้าหยุดไปแป๊บนึง เค้าก็โมโหนิดนึง พอเค้าอ่านเค้าก็บอกแอร์ขอโทษ ไม่ได้ตั้งใจ เค้าคงไปอ่านแล้วว่ามันเป็นได้ หลาย ๆ คนเค้าก็เป็นกัน"
ไม่ได้สวิงแค่สามี สวิงถึงหมอด้วย ?
"ไม่ได้เหวี่ยงเค้าตรง ๆ แต่ลงกับสามี คือคุณหมออัลตร้าซาวด์แล้วพูดเพศลูกมาเลยได้เพศนี้ เราไปสั่งของชุดใหญ่ พอไปตรวจเลือดอีกทีเป็นอีกเพศ ตรวจโครโมโซมแล้วกลายเป็นอีกเพศ แล้วเราสั่งของไปเยอะมาก"
ที่มา : รายการคุยแซ่บShow