svasdssvasds
เนชั่นทีวี

บันเทิง

เปิดตารางเวิลด์ทัวร์ ซุปตาร์ตัวพ่อ "แจ็คสัน หวัง" มีที่ไหนบ้าง มาดูกัน

20 เมษายน 2566
เกาะติดข่าวสาร >> Nation Story
logoline

ซุปตาร์ระดับโลก “แจ็คสัน หวัง” แท็กทีมศิลปินระดับรางวัลแกรมมี่ “เซียร่า” ส่งซิงเกิลใหม่ “Slow” ที่เผยให้เห็นถึงความสามารถเฉพาะตัวของแต่ละคน

"แจ็คสัน หวัง" ซึ่งเติบโตมากับงานเพลงของ "เซียร่า" นั้น เขายกให้เธอเป็นไอคอนอาร์แอนด์บีคนโปรดในดวงใจ ถึงขั้นเอ่ยปากว่า “การร่วมงานกับเซียร่า เป็นความสำเร็จที่หาไม่ได้ง่าย ๆ ในชีวิตของเขา ความมุ่งมั่น ความมีชีวิตชีวา และความคิดสร้างสรรค์ของเธอ ยกระดับเพลงนี้ขึ้นไปอีกขั้น ความมุ่งมั่นในการผลิตผลงานอันยอดเยี่ยม เป็นแรงบันดาลใจให้พวกเราสร้างสรรค์สิ่งมหัศจรรย์อย่างแท้จริง”  

เปิดตารางเวิลด์ทัวร์ ซุปตาร์ตัวพ่อ แจ็คสัน หวัง มีที่ไหนบ้าง มาดูกัน

ด้าน "เซียร่า" ก็เปิดใจว่า “ตอนที่ได้ฟังเพลง “Slow” ครั้งแรก กระตุ้นให้อยากมีส่วนร่วมกับเพลงนี้ ฉันรักทำนอง และความมีเสน่ห์ของบทเพลง เสียงของแจ็คสันและพลังของเขามันโดนใจมาก ๆ จนฉันตื่นเต้นที่จะได้มีส่วนร่วมในการเดินทางอันน่าทึ่งของเขา”

"แจ็คสัน หวัง" ยังสร้างประวัติศาสตร์ให้จารึกบนเวที Coachella Valley Music and Arts Festival ในปีนี้ กับการเป็นศิลปินเดี่ยวเชื้อสายจีนคนแรกที่ได้รับเชิญอย่างเป็นทางการ ให้ขึ้นเต็ม ๆ บนเวทีแห่งนี้ ซึ่งเขาก็ไม่พลาดที่จะสร้างเซอร์ไพรส์ด้วยศิลปินรับเชิญคนพิเศษอย่าง "เซียร่า" ที่มาโชว์เพลงใหม่ “Slow” ด้วยกันเป็นครั้งแรก

แน่นอนว่าแฟนเพลงพากันตื่นเต้น จนชื่อของเขาขึ้นอันดับ 1 เทรนด์ทวิตเตอร์โลกกับ #JacksonWangCoachella ก่อนที่แจ็คสันจะขึ้นแสดงซะอีก ทั้งที่เมื่อปี 2022 เจ้าตัวได้เป็นศิลปินเดี่ยวเชื้อสายจีนคนแรกที่ร่วมแสดงบนเวทีหลักของโชว์ “Head In The Clouds Forever” จาก 88rising ซึ่งความฮอตนั้นก็ทำให้เขาขึ้นอันดับ 1 เทรนด์ทวิตเตอร์โลกหลังโชว์จบลง  

เปิดตารางเวิลด์ทัวร์ ซุปตาร์ตัวพ่อ แจ็คสัน หวัง มีที่ไหนบ้าง มาดูกัน

"แจ็คสัน หวัง" ยังเดินสายเวิลด์ทัวร์ในฐานะศิลปินเดี่ยวครั้งแรกกับ MAGIC MAN World Tour ทั้งที่ กรุงเทพฯ, กัวลาลัมเปอร์, สิงคโปร์, ลอนดอน และ ปารีส ที่บัตรขายหมดเกลี้ยง ซึ่งจุดหมายต่อไป คือการมอบความสนุกให้แฟนเพลงในแถบอเมริกาเหนือ โดยจะเปิดฉากที่ ไชรน์ เอ็กซ์โป ฮอลล์ ของมหานครลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา ในวันที่ 26 เมษายน ก่อนเดินสายระเบิดพลังใน 6 เมืองใหญ่ ได้แก่ ซานฟรานซิสโก, ชิคาโก ก่อนปิดฉากที่ บาร์เคลย์ส เซ็นเตอร์ ของนิวยอร์ก ในวันที่ 11 พฤษภาคม ที่สำคัญยังเล็งที่จะเพิ่มรอบในแถบอเมริกาใต้อีกด้วย

ตารางทัวร์ในปี 2023 ของ "แจ็คสัน หวัง" 

  • April 23    Coachella Valley Music and Arts Festival Indio, CA
  • April 26    Shrine Auditorium Los Angeles, CA
  • April 28    Bill Graham Civic Auditorium San Francisco, CA
  • April 30    Doug Mitchell Thunderbird Sports Arena Vancouver, BC
  • May 4      Wintrust Arena Chicago, IL
  • May 6      Coca Cola Coliseum Toronto, ON
  • May 15    Escapaco Unimed Sao Paulo, BR
  • May 18    Movistar Arena Buenos Aires, AR
  • May 22    Movistar Arena Santiago, CL
  • May 25    Arena CDMX Mexico City, MX
logoline