svasdssvasds
เนชั่นทีวี

บันเทิง

“ชนนิกานต์ สุพิทยาพร” สาวเชียงใหม่สวยเลอค่า คว้ามงกุฎนางสาวไทย 2566

20 มีนาคม 2566
487

สิ้นสุดการรอคอย เมื่อเวทีประกวดนางสาวไทย 2566 ประกาศชื่อ MT 09 "ชนนิกานต์ สุพิทยาพร" ตัวแทนหัวเมืองเหนือ จังหวัดเชียงใหม่ คว้าตำแหน่ง “นางสาวไทย คนที่ 54” ประจำปี 2566 สวยสง่า ทรงพลัง และเฉลียวฉลาด ตรงคอนเซปต์ “The Ultimate Precious” หรือ “ที่สุดแห่งความล้ำค่า”

ค่ำคืนสุดพิเศษที่ทุกคนรอคอยกับการสวมมงกุฎ “นางสาวไทย 2566” คนใหม่ ในรอบ Final Competition จัดขึ้น ณ แจ้งวัฒนะ ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ อย่างยิ่งใหญ่บนเวทีประกวดนางงามที่เป็นตำนานและเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย

โดยบรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างคึกคัก ด้วยเสียงเชียร์จากเหล่าแฟนคลับนางงามที่มาร่วมลุ้นและให้กำลังใจตลอดการประกวด ได้ "อาร์ม กรกันต์ สุทธิโกเศศ" และ "มุก อัญพัชร์ ปิติประจักษ์วัชร" รองอันดับ 1 นางสาวไทย 2565 รับหน้าที่พิธีกรดำเนินรายการ

ชนนิกานต์ สุพิทยาพร สาวเชียงใหม่สวยเลอค่า คว้ามงกุฎนางสาวไทย 2566

ชนนิกานต์ สุพิทยาพร สาวเชียงใหม่สวยเลอค่า คว้ามงกุฎนางสาวไทย 2566

เปิดม่านการประกวดนางสาวไทย 2566 ด้วยการเปิดตัว 46 คน กับการแสดงชุด “โนรา สืบสานงามศิลป์ มรดกแผ่นดิน จากท้องถิ่นสู่สากล” จากจังหวัดพัทลุง ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดย "คุณเขมพล อุ้ยตยะกุล" เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

ชนนิกานต์ สุพิทยาพร สาวเชียงใหม่สวยเลอค่า คว้ามงกุฎนางสาวไทย 2566

จากนั้นได้มีการประกาศรายชื่อผู้เข้าประกวดที่ได้รับรางวัลพิเศษถึง 6 รางวัล ได้แก่

 1. BEST OF THAI RAMA 6 COSTUME รางวัลชุดแรงบันดาลใจในรัชสมัยที่ 6 สู่คุณค่าวัฒนธรรมผ้าพื้นถิ่น คัดเลือกจากชุดที่ผู้เข้าประกวดสวมใส่ในงานพิธีรับมอบเข็มกลัดเกียรติยศที่ผ่านมา โดยผู้ที่ได้รับรางวัล คือ “ชุดสาวสยามแห่งศุโขทัย” ของ MT39 สุโขทัย : "พิมพ์ภัทรา ภาคบัว"
 2. BEST OF THAI NIGHT DRESS รางวัลชุดราตรีผ้าไทยยอดเยี่ยม คัดเลือกจากชุดราตรีผ้าไทยที่ผู้เข้าประกวดสวมใส่ในงาน Thai Night ผู้ที่ได้รับรางวัลได้แก่ MT35 สกลนคร : "มาริษา พลธิราช"
 3. BEST OF DEBUTANTE DRESS รางวัลชุดเต้นรำเดอบูตองยอดเยี่ยม คัดเลือกจากชุดเต้นรำที่ผู้เข้าประกวดสวมใส่ในงาน Debutante Gala Night ผู้ที่ได้รับรางวัลได้แก่ MT46 อุบลราชธานี : "อารียา แสนสุริยวงศ์"
 4. BEST OF LANDMARK PORTRAIT รางวัลภาพถ่ายแลนด์มาร์คยอดเยี่ยม คัดเลือกจากภาพถ่ายคู่กับแลนด์มาร์คประจำจังหวัดของผู้เข้าประกวด ซึ่งคัดเลือกโดยช่างภาพกองประกวดและช่างภาพสื่อมวลชน ผู้เข้าประกวดคนที่ได้รับรางวัลมี 6 คน ได้แก่ MT44 อ่างทอง : "ศิรินภา มูลปลา", MT47 อำนาจเจริญ : "สุพรรษา วัฒนานุสิทธิ์", MT 35 สกลนคร : "มาริษา พลธิราช", MT46 อุบลราชธานี : "อารียา แสนสุริยวงศ์", MT 12 นครปฐม : "ศศิ สุริยจันทราทอง" และ MT 09 เชียงใหม่ : "ชนนิกานต์ สุพิทยาพร"
 5. BEST OF THE ULTIMATE PRECIOUS รางวัลวีดิโอที่สุดแห่งความล้ำค่า คัดเลือกจากวีดิโอที่นำเสนอเรื่องราวความเป็นที่สุดแห่งความล้ำค่าได้ดีที่สุด ผู้ที่ได้รับรางวัลได้แก่ MT46 อุบลราชธานี : "อารียา"
 6. รางวัลขวัญใจช่างภาพสื่อมวลชน ได้แก่ MT 09 เชียงใหม่ : "ชนนิกานต์ สุพิทยาพร"

ก่อนที่เวทีจะเพิ่มองศาความลุ้น ด้วยการประกาศผลผู้เข้ารอบ 20 คนสุดท้าย จากคะแนนรอบสัมภาษณ์ทัศนคติเชิงลึก และรอบ Preliminary Competition รวมถึงคะแนนสะสมระหว่างการเก็บตัวกว่า 1 เดือนที่ผ่านมาที่ผู้เข้าประกวดได้เก็บตัวทำกิจกรรมเพื่อพัฒนาศักยภาพ รวมไปถึงการทำกิจกรรมเพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์ให้กับองค์กรต่างๆ มากมาย

เพิ่มความดีกรีให้เวทีด้วยการอวดเสน่ห์ใน “รอบชุดว่ายน้ำ” โดยได้ประกาศผล TOP 10 และผู้ชนะรางวัล “Vincent Clinic Fast Track” ซึ่งผลคะแนนมาจากการโหวตของแฟนนางงามทั่วประเทศ MT 04 กำแพงเพชร : "สุรัชวดี จักรกิจ" คว้ารางวัลนี้ไปครอบครองได้สำเร็จ จากนั้นสาวงาม 10 คนสุดท้าย ได้เผยโฉมในรอบชุดราตรีที่สวยสง่าสะกดทุกสายตา

ถึงเวลาที่ทราบผลโค้งสุดท้ายของการประกาศ Top 5 โดยทั้ง 5 คน ได้แสดงไหวพริบปฏิภาณในการตอบคำถามกันอย่างเฉียบขาดภายใต้เวลา 30 วินาที ก่อนจะพักความตื่นเต้นด้วยการอำลาตำแหน่งของ "มานิตา ดวงคำ ฟาร์เมอร์" นางสาวไทย ประจำปี 2565

และแล้ววินาทีสุดท้ายที่ทุกคนรอคอยก็มาถึง เมื่อพิธีประกาศชื่อ MT 09 เชียงใหม่ : "ชนนิกานต์ สุพิทยาพร" ตัวแทนหัวเมืองเหนือนพบุรีศรีนครพิงค์ เป็นผู้ครองตำแหน่ง “นางสาวไทย คนที่ 54” ประจำปี 2566 ที่ชนะใจกรรมการและคนไทยทั้งประเทศ ด้วยความสวยเก๋ มีเสน่ห์ เต็มเปี่ยมด้วยเชาว์ปัญญาและความมั่นใจ นอกจากนั้น เธอยังได้สะท้อนความรักนวัตกรรมและความเป็นไทยตลอดการแข่งขันอีกด้วย

 • MT 35 สกลนคร : "มาริษา พลธิราช" คว้าตำแหน่งรองอันดับ 1 
 • MT 23 พัทลุง : "อะราเบล่า สิตานัน เกรโกรี" ได้รับตำแหน่งรองอันดับ 2
 • MT 21 พระนครศรีอยุธยา : "กนกพร พยุงวงษ์" คว้าตำแหน่งรองอันดับ 3 
 • MT 47 อำนาจเจริญ : "สุพรรษา วัฒนานุสิทธิ์" ได้รับตำแหน่งรองอันดับ 4

จากนั้นนางสาวไทยคนใหม่ได้นั่งเก้าอี้ประจำตำแหน่ง พร้อมกับรองทั้ง 4 ท่ามกลางการแสดงความยินดีจากบรรดาเพื่อนนางงามอย่างท้วมท้น หลังจากนี้ นางสาวไทย คนที่ 54 ประจำปี 2566 จะร่วมปฏิบัติภารกิจสาธารณะกุศลมากมาย เพื่อเป็นตัวแทนหญิงไทยแห่งยุคสมัยใหม่ ในฐานะภูมิปัญญาแห่งอนาคต รวมถึงเป็นกระบอกเสียงให้กับสังคม ส่งเสริมและยกระดับการศึกษาให้คนไทยทุกคนได้รับการศึกษาขั้นพื้นฐาน สนับสนุนทุนการศึกษาให้กับเด็กที่ด้อยโอกาสทางศึกษา เป็นทูตวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวอีกด้วย และการประกวดนางสาวไทย ประจำปี 2567 จังหวัดพระนครศรีอยุธยาจะเป็นเจ้าภาพในการจัดประกวด

สำหรับรางวัลพิเศษ การประกวดนางสาวไทย 2566 มีดังนี้ 

 • ​​รางวัลนางงามผิวสวยสุขภาพดี : MT 05 ขอนแก่น : "นวพร อารัญภาณุ"
 • รางวัล MISS BEAUTY FACE : MT 33 ลำปาง : "ชญาณิศา อ้อยหวาน"
 • รางวัล BEST OF STAGE PERFORMANCE : MT 02 กระบี่ : "สวิตตา คำฝอย"
 • รางวัล MISS CONFIDENTIALITY : MT 20 ประจวบคีรีขันธ์ : "พัชรา ​กฤษณเศรณี"
 • รางวัล SMART LADY : MT 32 ลพบุรี : "ณิชชาภัทร รอดเสวก"
 • ​​รางวัล BEST OF SPIRIT : MT 22 พังงา : "วริศรา อังกิตานน์"
 • รางวัล BEST PUBLICATION OF THAI FABLICS : MT 46 อุบลราชธานี : "อารียา แสนสุริยวงศ์"
 • รางวัล FACE OF ELEGANCE : MT 18 บุรีรัมย์ : "ณัฐริกา เนื่องวงษา"
 • รางวัล BEST CHARISM : MT 47 อำนาจเจริญ : "สุพรรณษา วัฒนานุสิทธิ์"
 • รางวัล BEST CHARMING: MT 26 ภูเก็ต : "ภัสนันท์ ตาดำ"
 • รางวัล BEST OF THAI RAMA 6 COSTUME : MT 39 สุโขทัย : "พิมพ์ภัทรา ภาคบัว"

ชนนิกานต์ สุพิทยาพร สาวเชียงใหม่สวยเลอค่า คว้ามงกุฎนางสาวไทย 2566 ชนนิกานต์ สุพิทยาพร สาวเชียงใหม่สวยเลอค่า คว้ามงกุฎนางสาวไทย 2566