background-defaultbackground-default
BTS เปิดตัวยูนิฟอร์มใหม่ “Smart Modern Look” เส้นใยลดโลกร้อน

รถไฟฟ้าบีทีเอส เปิดตัวยูนิฟอร์มใหม่ “Smart Modern look” เรียบแต่ทันสมัย ใช้“นวัตกรรมนาโนซิงค์” เส้นใยลดโลกร้อน เริ่มสิงหาคมนี้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

10 สิงหาคม 2565 นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือรถไฟฟ้าบีทีเอส กล่าวว่า บริษัทฯ ได้เปิดให้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส ปีนี้เป็นปีที่ 23 แล้ว ที่ผ่านมาบริษัทฯ ยังคงมุ่งมั่นในการให้บริการเพื่อยกระดับการเดินทางของผู้โดยสาร ไม่ว่าจะเป็นความสะดวกสบาย และความปลอดภัยที่บริษัทฯ ให้ความสำคัญอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้บริษัทฯได้มีการปรับโฉมยูนิฟอร์มใหม่ของพนักงานทั้งหมดในคอนเซปต์ “Smart Modern Look” เรียบแต่ทันสมัย หลังจากที่ใช้เครื่องแบบมายาวนาน 16 ปี       ตั้งแต่ปี พ.ศ.2549 – 2565  ซึ่งถือเป็นประวัติศาสตร์ใหม่ของรถไฟฟ้าบีทีเอส โดยจะเริ่มใช้ในเดือนสิงหาคมเป็นต้นไป

 

BTS เปิดตัวยูนิฟอร์มใหม่ “Smart Modern Look” เส้นใยลดโลกร้อน

 

สำหรับยูนิฟอร์มใหม่นั้น เนื้อผ้าได้รับการออกแบบพิเศษ ด้วยเส้นใยที่มีคุณสมบัติสามารถซับเหงื่อและระบายความร้อนได้ดี อีกทั้งยังเป็นเส้นใยที่ช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ผ้าลดโลกร้อน หรือ “คูลโหมด” ผลิตโดยองค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (องค์การมหาชน) หรือ อบก. ซึ่งได้ร่วมมือกับสถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ และกลุ่มผู้ผลิตสิ่งทอ เพื่อส่งเสริมการพัฒนาเสื้อผ้าลดโลกร้อน โดยเนื้อผ้ามีคุณสมบัติพิเศษ ดังนี้


1. ลดการใช้พลังงานในเครื่องปรับอากาศ สามารถอยู่ในห้องที่ปรับอุณหภูมิ 25 องศาเซลเซียสได้โดยไม่รู้สึกอึดอัด อีกทั้งยังมีผลช่วยระบายความร้อน ลดอุณหภูมิของร่างกาย ระหว่างปฏิบัติหน้าที่


2. เนื้อผ้าทำความสะอาดได้ง่าย ส่งผลให้สามารถประหยัดการใช้น้ำได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังลดปริมาณสารเคมี และปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน ด้วย “นวัตกรรมนาโนซิงค์” ซึ่งได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยระดับสากลจากองค์การอาหารและยา จึงมั่นใจได้ว่าปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม 100%

 

BTS เปิดตัวยูนิฟอร์มใหม่ “Smart Modern Look” เส้นใยลดโลกร้อน


นายสุรพงษ์ กล่าวต่อว่า การนำผ้าคูลโหมด มาผลิตเป็นชุดยูนิฟอร์มในครั้งนี้ บริษัทฯ ได้ร่วมกับบริษัท ธนูลักษณ์ จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ออกแบบชุดยูนิฟอร์มให้เหมาะสมกับลักษณะของการปฏิบัติงาน แบ่งเป็น 4 ประเภท ได้แก่ 1. เจ้าหน้าที่สำนักงาน 2. เจ้าหน้าที่สถานี 3. เจ้าหน้าที่ควบคุมรถไฟฟ้า และ 4. เจ้าหน้าที่ซ่อมบำรุง

ในส่วนของรายละเอียดการออกแบบ โดยเฉพาะสัญลักษณ์ของรถไฟฟ้าบีทีเอสนั้นได้รับแรงบันดาลใจจากโครงสร้าง และเส้นทางของรถไฟฟ้า สื่อให้เห็นถึงความเชื่อมโยง และเป็นส่วนหนึ่งขององค์กร สร้างเอกลักษณ์ ที่โดดเด่น ทำให้รู้สึกภาคภูมิใจในองค์กร อีกทั้งรถไฟฟ้าบีทีเอสยังเป็นระบบขนส่งมวลชนที่ดีที่สุด เน้นเรื่องการให้บริการ ความปลอดภัย และความรวดเร็ว ตอบสนองต่อไลฟ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบัน

BTS เปิดตัวยูนิฟอร์มใหม่ “Smart Modern Look” เส้นใยลดโลกร้อน

 


สำหรับสีของชุดใช้โทนสีฟ้า (Classic Blue) แสดงถึงความเรียบหรู น่าเชื่อถือ และส่งเสริมบุคลิกภาพให้ดูทันสมัย ไม่ขัดต่อการปฏิบัติงานในหน้าที่ รวมทั้งยังสื่อถึงความสงบ มั่นคง จงรักภักดีต่อองค์กรที่ส่งต่อไปยังผู้โดยสารทุกกลุ่มนอกจากนี้บริษัทฯ ได้จัดกิจกรรมให้พนักงาน ภายในองค์กรที่มีความสามารถได้ร่วมแสดงความสามารถในกิจกรรม “BTS Super Cool Contest” เพื่อเฟ้นหาพนักงาน จำนวน 10 คน จากแต่ละแผนกเป็นตัวแทนในการนำเสนอชุดยูนิฟอร์มแบบใหม่ โดยมีคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิเป็นผู้ตัดสิน อีกด้วย
อย่างไรก็ตาม การเปลี่ยนชุดยูนิฟอร์มใหม่ในครั้งนี้ สะท้อนให้เห็นว่าบริษัทฯ มีความตั้งใจ ที่จะพัฒนารูปแบบการให้บริการอย่างต่อเนื่อง และร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก เพื่อแสดงถึงความเป็นผู้นำ    ด้านการลดโลกร้อนอย่างยั่งยืน 

 

BTS เปิดตัวยูนิฟอร์มใหม่ “Smart Modern Look” เส้นใยลดโลกร้อน

 

BTS เปิดตัวยูนิฟอร์มใหม่ “Smart Modern Look” เส้นใยลดโลกร้อน

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด