จับแล้ว "ริน ริน" ตัวการจ้างแอร์สาวขนเฮโรอีนซุกกระเป๋าช้างไปออสเตรเลีย
10 ก.ค. 2569 | thunchanok_kul

ด่วน! บช.ปส. บุกรวบ "ริน ริน" ที่พะเยา ตัวการใหญ่ในแชทไลน์ จ้างแอร์สาวการบินไทยขนเฮโรอีนซุกกระเป๋าช้างไปออสเตรเลีย สารภาพรับค่าจ้างแสนบาทต่อเที่ยว
ข่าว
10 ก.ค. 2569 | thunchanok_kul

ด่วน! บช.ปส. บุกรวบ "ริน ริน" ที่พะเยา ตัวการใหญ่ในแชทไลน์ จ้างแอร์สาวการบินไทยขนเฮโรอีนซุกกระเป๋าช้างไปออสเตรเลีย สารภาพรับค่าจ้างแสนบาทต่อเที่ยว
KEY
POINTS
10 กรกฎาคม 2569 ความคืบหน้าคดีขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ ว่าจ้างแอร์สาวการบินไทย ให้ขนกระเป๋าผ้าลายช้างซุกเฮโรอีนไปยังออสเตรเลีย ก่อนที่แอร์สาวถูกทางการออสเตรเลียจับกุม ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมไรเดอร์ที่ทำหน้าที่ส่งของให้แอร์สาว พร้อมรับสารภาพว่าได้รับการว่าจ้างให้นำของผิดกฎหมายดังกล่าว จาก จ.พะเยา มาส่งให้แอร์สาว โดยติดต่อผ่านไลน์ ชื่อ "ริน ริน"
ล่าสุด พล.ต.ท.อาชยน ไกรทอง ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (ผบช.ปส.) พร้อมด้วยพล.ต.ต.สมบูรณ์ เทียนขาว รอง ผบช.ปส. พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ รอง ผบช.น. ในฐานะรอง ผอ.ศูนย์ยาเสพติดนครบาล สนธิกำลังร่วมกับตำรวจ ภ.จว.พะเยา ร่วมกันจับกุมตัว นายเอกวิทย์ฯ (เพ้ง) หรือ "ริน ริน" อายุ 41 ปี ที่ จ.พะเยา ผู้ที่อยู่ในแชทไลน์ปริศนาที่ว่าจ้างให้ นายอุทัย ไรเดอร์สวมฮู้ดน้ำเงิน นำกระเป๋าผ้าอำพรางเฮโรอีนส่งให้แอร์สาว เพื่อขนไปยังออสเตรเลียแล้ว
เบื้องต้นทราบว่า นายเอกวิทย์ หรือ "ริน ริน" มีอาชีพรับจ้าง/ประกอบอาชีพเกษตรตามฤดูกาล ภูมิลำเนาอยู่ที่ อ.เชียงคำ จ.พะเยา โดยเจ้าตัวยอมรับว่าเป็นผู้รับจ้างขนส่งยาเสพติดประเภทเฮโรอีน บรรจุในกระเป๋าผ้าลายช้าง ซึ่งได้รับคำสั่งให้ส่งมอบยาเสพติดในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยได้รับการว่าจ้างครั้งละประมาณ 100,000 บาท
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ ตำรวจอยู่ระหว่างควบคุมตัวผู้ต้องหามาที่ บช.ปส. คาดว่าจะมีการแถลงข่าวในช่วงเย็นนี้