เนชั่นทีวี

ข่าว

สะเทือนใจ! คนร้ายแต่งหญิงดักยิงตำรวจปัตตานี ทำเมียที่อุ้มลูกดับ

25 พ.ค. 2569 | titayu_pur

สะเทือนใจ! คนร้ายแต่งหญิงดักยิงตำรวจปัตตานี ทำเมียที่อุ้มลูกดับ

กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ประณาม เหตุสลดคนร้าย 4 คนแต่งกายเลียนแบบผู้หญิงสวมฮิญาบ ขี่รถ จยย.ประกบยิงตำรวจ สภ.ยะหริ่ง ขณะรับลูกที่ รร. ส่งผลภรรยาที่อุ้มลูกน้อยเสียชีวิต

25 พฤษภาคม 2569 เหตุการณ์ความรุนแรงในพื้นที่ จังหวัดปัตตานี ครั้งนี้สร้างความสะเทือนใจอย่างยิ่ง เมื่อกลุ่มคนร้ายลงมือสังหาร ตำรวจ และครอบครัวอย่างโหดเหี้ยม ท่ามกลางเสียงประณามการกระทำที่ไร้มนุษยธรรม และทำลายหลัก ศาสนา ของกลุ่ม ผู้ก่อเหตุ ที่มุ่งเป้าทำร้ายผู้บริสุทธิ์


มีรายงานเกิดเหตุคนร้ายแต่งกายคล้ายผู้หญิงสวมฮิญาบ จำนวน 4 คน พร้อมรถจักรยานยนต์ 2 คัน ใช้อาวุธปืนลอบยิงบริเวณใกล้โรงเรียนประสานวิทยามูลนิธิ ตำบลพงสา อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี ส่งผลให้ ดาบตำรวจอดุลย์ หะยีสุหลง ตำรวจ สภ.ยะหริ่ง ได้รับบาดเจ็บ และนางฟาตีเมาะ ยาโง๊ะ ครูโรงเรียนประสานวิทยามูลนิธิ ซึ่งเป็นภรรยา ปัจจุบันอยู่ระหว่างการลาคลอด เสียชีวิตในรถที่เกิดเหตุ ขณะอุ้มลูกที่ยังเป็นทารก

สะเทือนใจ! คนร้ายแต่งหญิงดักยิงตำรวจปัตตานี ทำเมียที่อุ้มลูกดับ

 

จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า ดาบตำรวจอดุลย์ พร้อมภรรยา เดินทางมารับบุตรที่โรงเรียนประสานวิทยา ระหว่างจอดรถรอ คนร้ายได้ขับรถเข้าประกบและใช้อาวุธปืนยิง ก่อนหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ภายหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้เร่งนำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาล พร้อมจัดกำลังเข้าควบคุมพื้นที่ สนับสนุนกำลังตามแผนเผชิญเหตุ และตั้งจุดตรวจจุดสกัดในพื้นที่เพื่อป้องกันการก่อเหตุซ้ำ ขณะนี้อยู่ระหว่างเร่งสืบสวนสอบสวนและติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย 


สะเทือนใจ! คนร้ายแต่งหญิงดักยิงตำรวจปัตตานี ทำเมียที่อุ้มลูกดับ

กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ขอประณามการกระทำอันโหดเหี้ยม ไร้มนุษยธรรม และขัดต่อหลักศาสนาอย่างร้ายแรง เนื่องจากผู้ที่ตกเป็นเป้าหมาย คือครอบครัวที่กำลังใช้ชีวิตตามปกติ เป็นทั้งพ่อ แม่ และมีเด็กทารกอยู่ในเหตุการณ์ ท่ามกลางความสะเทือนใจของประชาชนในพื้นที่


การก่อเหตุลักษณะนี้ไม่เพียงมุ่งทำร้ายเจ้าหน้าที่รัฐ แต่ยังสร้างความสูญเสียแก่ผู้บริสุทธิ์ กระทบต่อความรู้สึกปลอดภัยของสังคม และสะท้อนถึงความไร้มนุษยธรรมของผู้ก่อเหตุอย่างชัดเจน


ทั้งนี้ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวผู้เสียชีวิต และผู้ได้รับผลกระทบ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมยืนยันว่าจะเร่งติดตามผู้กระทำผิด มาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็วที่สุด 


สะเทือนใจ! คนร้ายแต่งหญิงดักยิงตำรวจปัตตานี ทำเมียที่อุ้มลูกดับ