เนชั่นทีวี

ข่าว

น.1 สั่งลุย! ปฏิบัติการ "คาราวานรถเครื่อง" ปิดล้อมหัวจ่ายชุมชนวัดจันทร์ใน”

04 เม.ย. 2569

น.1 สั่งลุย! ปฏิบัติการ "คาราวานรถเครื่อง" ปิดล้อมหัวจ่ายชุมชนวัดจันทร์ใน”

บช.น. ร่วม สน.วัดพระยาไกร เปิดปฏิบัติการ "คาราวานรถเครื่อง" รวบ "โบ้" หัวจ่ายชุมชนวัดจันทร์ใน พร้อมพวก ตะลึงยายวัยเกือบ 70 ซุกยาไอซ์ รับเสพนานกว่า 30 ปี

4 เมษายน 2569 สืบเนื่องจากเบาะแส สายด่วนยาเสพติด 1386 แจ้งท้ายชุมชนวัดจันทร์ใน ซอย 3 โดยมีนายโบ้หัวจ่ายค้าและมั่วสุมเสพยาเสพติดในบ้านลับท้ายชุมชน พฤติกรรมหัวรุนแรงเมายาทำร้ายเมียจนเธออยากเลิกรา จะตามไปทำร้ายคนในครอบครัว ซ้ำร้ายยังชอบพาหญิงไปขืนใจโดยใช้มีดขู่

“ครั้งหนึ่ง...คุณคือคนที่ทำให้ฉันเลิกยาได้เราจะไม่ลืมจนวันตาย” ประโยคสุดซึ้งพร้อมแรงกุมมือตำรวจไว้แน่นก่อนเข้าห้องขัง ใครจะเชื่อว่าภายใต้รอยยิ้มหญิงวัย 70 ปี จะซ่อนความลับมืดดำที่ปิดบังลูกหลานมานานกว่า 30 ปี! เปิดปฏิบัติการ “คาราวานรถเครื่อง” บุกวิมานทมิฬท้ายชุมชน เจอโจ๋อาการหนักสั่นกระตุกเป็น Zombie เบื้องลึกและความลับที่พังทลายกลางกองเพลิงยาเสพติด

น.1 สั่งลุย! ปฏิบัติการ "คาราวานรถเครื่อง" ปิดล้อมหัวจ่ายชุมชนวัดจันทร์ใน”

โดยเมื่อวันที่ 3 เม.ย. 69 เวลาประมาณ 13.13 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุด ศอ.ปส.บช.น. และ สน.วัดพระยาไกร ลงพื้นที่สืบสวนบ้านหลังหนึ่งภายใน ซ.ชุมชนวัดจันทร์ในซอย 3 แขวงบางคอแหลม เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร

น.1 สั่งลุย! ปฏิบัติการ "คาราวานรถเครื่อง" ปิดล้อมหัวจ่ายชุมชนวัดจันทร์ใน”

ต่อมาศาลอนุมัติหมายค้นทั้ง 2 หลังดังกล่าว จึงได้เข้าตรวจค้น ผลการตรวจค้นจับกุม ดังนี้

  1. นายศรครินทร์ อายุ 24 ปี  ที่อยู่ ตรอกสวนหลวง 1 แขวงบางคอแหลม เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร
  2. น.ส.แก้วมณี อายุ 23 ปี ต.นาตาล อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ พร้อมของกลางได้แก่ พอตเค จำนวน 1 อัน แจ้งข้อหา “ร่วมกันครอบครองวัตถุออกฤทธิ์ประเภท 2 (เคตามีน), ร่วมกันช่วยซ่อนเร้นหรือรับไว้ซึ่งของที่ยังมิได้ผ่านพิธีการศุลกากร (พอต)”
  3. นายพิชนุ  หรือโบ้ อายุ 26 ปี ตรอกสวนหลวง 1 แขวงบางคอแหลม เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร รับว่าเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์หรือเมทแอมเฟตามีน) สมัครบำบัดฟื้นฟู
  4. น.ส.วริษา อายุ 39 ปี ต.บางศรีเมือง อ.เมือง จ.นนทบุรี รับว่าเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์หรือเมทแอมเฟตามีน) สมัครบำบัดฟื้นฟู
  5. น.ส.นภษร อายุ 46 ปี ตรอกข้างสน.วัดพระยาไกร แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร รับว่าเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์หรือเมทแอมเฟตามีน) สมัครบำบัดฟื้นฟู
  6. นางวาสนา  อายุ 67 ปี ตรอกบางอุทิศ แขวงวัดพระยาไกร เขตวัดพระยาไกร กรุงเทพมหานคร พร้อมของกลางยาไอซ์ปริมาณ 0.2 กรัม แจ้งข้อหา “เสพและครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์หรือเมทแอมเฟตามีน”

นำตัวพร้อมของกลางดำเนินคดีที่ สน.วัดพระยาไกร ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการซักถาม นายพิชนุ หรือโบ้ ยอมรับว่าเสพจริง แต่ไม่ได้มีพฤติการณ์ข่มขืนผู้หญิงหรือพฤติกรรมรุนแรง เชื่อว่าที่ถูกแจ้งเบาะแสนั้นอาจเป็นเด็กเอ็นที่ชอบมาไถยาเคตามีน ซึ่งล่าสุดตนเองไม่ได้ให้ไป และมีปัญหาเรื่องเงินจำนวน 1,000 บาท เด็กเอ็นคนนั้นจึงประกาศว่าจะแจ้งให้ตำรวจมาลง

น.1 สั่งลุย! ปฏิบัติการ "คาราวานรถเครื่อง" ปิดล้อมหัวจ่ายชุมชนวัดจันทร์ใน”