svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ข่าวสถานการณ์

กองทัพเรือ คุมเข้มความปลอดภัยทางน้ำในวันลอยกระทง 2568

กองทัพเรือ จัดกำลังดูแลเข้มความความปลอดภัยทางน้ำวันลอยกระทง 2568 โดยเฉพาะแม่น้ำเจ้าพระยาจุดที่มี นทท.จำนวนมาก พร้อมทั้งตั้งศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำ

4 พฤศจิกายน 2568 เรือโทหญิง ปรียาดา บัวสมบุญ ผู้ช่วยโฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่า ในวันลอยกระทง 2568 กองทัพเรือได้สั่งการให้หน่วยต่างๆ ในทุกพื้นที่ทั่วประเทศ ได้จัดกำลังพลและยุทโธปกรณ์สนับสนุนการดูแลความปลอดภัยของประชาชนในช่วงเทศกาลลอยกระทงประจำปี 2568 ในวันที่ 5 พฤศจิกายน 2568 เพื่อให้ประชาชนสามารถร่วมสืบสานประเพณีไทยอย่างปลอดภัย โดยเพิ่มความเข้มงวดในการเฝ้าระวังและอำนวยความสะดวกด้านความปลอดภัยทางน้ำ โดยเฉพาะในพื้นที่จัดงานที่มีประชาชนและนักท่องเที่ยวหนาแน่น เช่น บริเวณแม่น้ำเจ้าพระยา หรือตามที่หน่วยต่างๆ

กองทัพเรือ คุมเข้มความปลอดภัยทางน้ำในวันลอยกระทง 2568

 

สำหรับพื้นที่ในส่วนกลาง กองทัพเรือได้มอบหมายให้ กองเรือลำน้ำ กองเรือยุทธการ จัดตั้งศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำ เนื่องในวันลอยกระทง เพื่อให้ความช่วยเหลือประชาชนตลอดแนวแม่น้ำเจ้าพระยา ตั้งแต่สะพานนนทบุรีถึงปากแม่น้ำเจ้าพระยา รวมระยะทางประมาณ 82 กิโลเมตร โดยเริ่มปฏิบัติตั้งแต่วันที่ 5 พฤศจิกายน 2568 เวลา 17.00 น. ถึง 6 พฤศจิกายน 2568 เวลา 08.00 น.  ทั้งนี้ได้เตรียมความพร้อมทั้งกำลังพล เรือ รถพยาบาล และอุปกรณ์ช่วยชีวิต เพื่อสามารถเข้าช่วยเหลือประชาชนได้อย่างรวดเร็ว โดยสามารถติดต่อศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำกองทัพเรือ สายด่วน 1696

กองทัพเรือ คุมเข้มความปลอดภัยทางน้ำในวันลอยกระทง 2568

 

กองทัพเรือ ขอฝากคำแนะนำถึงประชาชนที่ร่วมกิจกรรมลอยกระทงให้คำนึงถึงความปลอดภัยเป็นสำคัญ โดยเฉพาะการสวมเสื้อชูชีพขณะลงเรือ ไม่ดื่มสุราเมื่อต้องขับเรือ หลีกเลี่ยงการปล่อยโคมลอยหรือพลุที่อาจก่อให้เกิดอัคคีภัย และช่วยกันรักษาความสะอาดของแม่น้ำลำคลอง เพื่อร่วมกันอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและสืบสานวัฒนธรรมไทยอย่างยั่งยืน

 

กองทัพเรือ ขอยืนยันความพร้อมในการปฏิบัติภารกิจ เพื่อความปลอดภัยของประชาชนและร่วมสืบสานวัฒนธรรมประเพณีอันดีงามของชาติ