svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ข่าวสถานการณ์

"จยย.บอมบ์" ข้างป้อมตำรวจ ริมถนนนราธิวาส - ปัตตานี ไร้คนบาดเจ็บ

"จยย.บอมบ์" ริมถนนนราธิวาส - ปัตตานี พื้นที่ อ.มายอ แรงระเบิดทำให้ป้อมตำรวจ-อาคาร-รถยนต์ชาวบ้านใกล้เคียงได้รับความเสียหาย ไร้คนบาดเจ็บ

30 ตุลาคม 2568 เมื่อเวลา 20.30 น. พ.ต.อ.ต่อลาภ เล็งฮะ ผกก.สภ.มายอ ได้รับแจ้งมีเหตุระเบิดบริเวณแยกชลประทานข้างป้อมตำรวจยุทธศาสตร์บ้านปาลัส ตั้งอยู่ริมถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 42 (นราธิวาส - ปัตตานี) ทางแยกเข้าถนนทางหลวงชนบท ปน.2066 ในพื้นที่ หมู่ 5 ต.ลางา อ.มายอ จ.ปัตตานี จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบ 

ในที่เกิดเหตุระเบิดอยู่ด้านข้างของ ป้อมตำรวจ ประมาณ 30 เมตร แรงระเบิดทำให้อาคารป้อมได้รับความเสียหาย นอกจากนี้แรงระเบิดยังทำให้อาคารบ้านเรือน ร้านค้า และรถยนต์ของประชาชนที่อยู่บริเวณที่เกิดเหตุได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก แต่โชคดีที่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด 

 

 

"จยย.บอมบ์" ข้างป้อมตำรวจ ริมถนนนราธิวาส - ปัตตานี ไร้คนบาดเจ็บ

 

"จยย.บอมบ์" ข้างป้อมตำรวจ ริมถนนนราธิวาส - ปัตตานี ไร้คนบาดเจ็บ

 

"จยย.บอมบ์" ข้างป้อมตำรวจ ริมถนนนราธิวาส - ปัตตานี ไร้คนบาดเจ็บ

 

"จยย.บอมบ์" ข้างป้อมตำรวจ ริมถนนนราธิวาส - ปัตตานี ไร้คนบาดเจ็บ

 

"จยย.บอมบ์" ข้างป้อมตำรวจ ริมถนนนราธิวาส - ปัตตานี ไร้คนบาดเจ็บ

 

 

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พบว่า ระเบิดที่คนร้ายมาก่อเหตุในครั้งนี้ คนร้ายประกอบระเบิดมาในรถจักรยานยนต์เป็น “จยย.บอมบ์” 

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่จึงได้ปิดกั้นพื้นที่ เพื่อความปลอดภัยและกันผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปในที่เกิดเหตุ ก่อนจะประสานไปยังเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดและชุดพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง 

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุคนร้ายได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ประกอบระเบิดนำมาจอดไว้ด้านข้างของป้อมตำรวจ ก่อนที่จะมีคนร้ายอีกคนขับขี่รถจักรยานยนต์มารับตัวคนร้ายที่ขับรถมาจอดเพื่อหลบหนีไป หลังจากนั้นไม่นานก็ได้เกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่น ทำให้ประชาชนที่กำลังใช้รถใช้ถนนต่างต้องรีบจอดรถและหาที่ปลอดภัยทันที แรงระเบิดทำให้อาคารป้อมบ้านเรือน ร้านค้าและรถยนต์ของประชาชนที่อยู่บริเวณใกล้เคียงได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก 

ทางเจ้าหน้าที่ได้เร่งติดตามตัวคนร้ายโดยทำการตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุและบริเวณโดยรอบและตามเส้นทางต่างๆ ที่คนร้ายใช้ก่อเหตุและใช้เส้นทางในการหลบหนี 

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้เปิดเผยภาพกล้องวงจรปิด ขณะเกิดเหตุระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่นและเกิดเพลิงลุกไหม้ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ผู้ใช้รถใช้ถนนต่างตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจนต้องเบรกรถอย่างกะทันหันเพื่อความปลอดภัย และภาพจากกล้องวงจรปิดอีก 1 จุด เป็นภาพก่อนเกิดระเบิดไม่นาน ซึ่งกล้องจับภาพผู้ต้องสงสัยขับขี่รถจักรยานยนต์ย้อนศร คาดว่าเป็นช่วงที่คนร้ายขับรถพากันหลบหนีหลังวางระเบิด

ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่คาดว่า เป็นฝีมือของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง ที่มุ่งเป้าหมายสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง