svasdssvasds
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

"ผอ.โรงพยาบาล ชัยภูมิ" เมาแล้วขับ ชน 2 ช่าวภาพทีวีช่องดังเจ็บสาหัส

"ผอ.โรงพยาบาล ชัยภูมิ" เมาแล้วขับ ชน 2 ช่างภาพทีวีช่องดังเจ็บสาหัส จับเป่าแอลกอฮอล์พบสูง 119 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ เตรียมแจ้ง "ผอ.โรงพยาบาล" หลายข้อหาหนัก

30 เมษายน 2568 เมื่อเวลา 08.00 น.ที่ผ่านมา ร.ต.อ.ขันติ  เพียรสูงเนิน รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งเหตุเกิดอุบัติเหตุมีรถยนต์พุ่งชนคน ที่บริเวณหน้าร้านอาหารแห่งหนึ่ง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ

 

จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมทีมแพทย์เวรโรงพยาบาลชัยภูมิ และหน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิ

ซึ่งในที่เกิดเหตุพบ รถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูเนอร์ สีขาว ทะเบียน ชัยภูมิ

พุ่งร้านค้าขายของที่ตั้งอยู่ริมฟุตบาทจนข้าวของและคนที่ยืนอยู่บริเวณร้านค้าดังกล่าวกระเด็นขึ้นไปบนฟุตบาททะลุเข้าไปในหน้าร้านอาหาร ข้าวของกระจัดกระจายเกลื่อนพื้น 

 

"ผอ.โรงพยาบาล ชัยภูมิ" เมาแล้วขับ ชน 2 ช่าวภาพทีวีช่องดังเจ็บสาหัส

 

 

และตรวจสอบที่บริเวณด้านหน้ารถยนต์ดังกล่าว พบมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 ราย ทราบชื่อต่อมาคือ นายเอส เป็นช่างภาพอมรินทร์ทีวี และนายทศวรรษ ช่างภาพไทยรัฐทีวี ที่พากันเดินทางมาจากส่วนกลางเพื่อทำข่าวงานสืบสานประเพณีบายศรียาวที่สุดในโลกที่ จ.ชัยภูมิ ก่อนที่จะมาประสบอุบัติเหตุถูกรถชนดังกล่าวได้รับบาดเจ็บครั้งนี้

 

"ผอ.โรงพยาบาล ชัยภูมิ" เมาแล้วขับ ชน 2 ช่าวภาพทีวีช่องดังเจ็บสาหัส

 

ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยกันเร่งปฐมพยาบาลก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลชัยภูมิ เป็นการด่วนมาตั้งแต่ช่วงกลางดึกวานนี้แล้ว

 

ที่ล่าสุดอาหารนักข่าวทั้ง 2 คน ต้องรอดูอาการผลตรวจว่ามีผลกระทบทางสมองด้วยหรือไม่ในครั้งนี้ และอยู่ในความดูแลอย่างใกล้จากแพทย์โรงพยาบาลชัยภูมิ ไปก่อนในช่วงนี้

 

และจากการตรวจสอบรถยนต์คันก่อเหตุ พบร่องรอยการชนบริเวณกันชนหน้าแตกพังไปบริเวณไฟหน้ารถด้านซ้ายของคนขับ และมีข้อความติดไว้ที่ประตูรถว่า “กระทรวงสาธารณสุข” ติดอยู่ด้านข้างรถ โดยมีการตรวจสอบแล้วพบว่าคนขับเป็น ผอ.โรงพยาบาลประจำอำเภอแห่งหนึ่ง ในจังหวัดชัยภูมิ เป็นคนขับรถยนต์ชนคนดังกล่าว

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ผอ.คนดังกล่าว เดินทางมาจากร้านอาหารอีกแห่ง ซึ่งอยู่ไม่ห่างจากจุดเกิดเหตุ และเมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุ รถได้พุ่งชนร้านค้าและคนที่อยู่ริมฟุตบาทและล้อรถปีนขึ้นไปบนฟุตบาทอย่างรวดเร็ว โดยไม่มีทีท่าชะลอความเร็วรถเลย

ก่อนจะพุ่งชนผู้บาดเจ็บที่เป็นนักข่าวทั้ง 2 ราย ที่กำลังจะเดินเข้าไปสั่งอาหารภายในร้าน จนร่างล้มฟาดพื้นอย่างแรงได้รับบาดเจ็บสาหัส

 

"ผอ.โรงพยาบาล ชัยภูมิ" เมาแล้วขับ ชน 2 ช่าวภาพทีวีช่องดังเจ็บสาหัส

 

ที่เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้เก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ พร้อมตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด บริเวณโดยรอบ และติดตามความคืบหน้าของผู้บาดเจ็บอย่างใกล้ชิด

 

โดยเชิญตัว ผอ.โรงพยาบาลไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.เมืองชัยภูมิ และจะทำการตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ในร่างกายเมื่อช่วงหลังเกิดเหตุวานนี้ในเบื้องต้นแล้ว

 

ขณะที่เจ้าหน้าที่ขอเป่าแอลกอฮอล์ ทาง ผอ.รพ.รายนี้ได้ขอดื่มน้ำ เข้าห้องน้ำ และดื่มนมเปรี้ยวจากเพื่อนร่วมกลุ่มอยู่ตลอดเวลา 

แต่จากการตรวจพบปริมาณแอลกอฮอล์ 119 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย

 

"ผอ.โรงพยาบาล ชัยภูมิ" เมาแล้วขับ ชน 2 ช่าวภาพทีวีช่องดังเจ็บสาหัส

 

 

ซึ่งล่าสุดเมื่อช่วงเวลา 08.00 น.วันที่ 1 พ.ค.68 ทางด้าน พ.ต.อ.ประสิทธิ์  เปรมกมล ผกก.สภ.เมืองชัยภูมิ เปิดเผยว่า ล่าสุดกรณีอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น หลังวานนี้ได้มีการสอบสวนเบื้องต้นกับ ผอ.รพ.ที่ขับรถยนต์ชนช่างภาพ และตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอลล์รายนี้แล้วในเบื้องต้น

 

โดยพนักงานสอบสวนฯยังไม่ได้ตั้งข้อหา ผอ.ฯรายนี้ได้ ซึ่งต้องรอผลตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ยืนยันเป็นเอกสารที่ยืนยันชัดเจนมาจาก รพ.ชัยภูมิ อีกครั้งก่อนที่จะดำเนินคดีตามกฎหมายทั้งหมดได้

รวมทั้งรอผลตรวจของช่างภาพที่ได้รับบาดเจ็บมาจาก รพ.ว่าเป็นอย่างไรเพิ่มเติมด้วย

จึงได้ปล่อยตัวชั่วคราว ผอ.รายนี้ไปก่อน เมื่อเอกสารยืนยันผลตรวจต่างๆทั้งหมดมาถึง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ ก็จะได้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมที่ชัดเจนทั้งหมดได้ต่อไป 

 

 

ที่เบื้องต้นก็มีการกระทำผิดเข้าข่ายขับรถโดยประมาทเป็นเหตุทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและทะให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย ซึ่งถ้าผลตรวจยืนยันมาเพิ่มผลการรักษานักข่าวทั้ง 2 คน ได้รับบาดเจ็บสาหัส และมีผลตรวจว่ามีแอลกอฮอล์ในร่างกายเกินกว่าที่กฎมายกำหนด ก็จะต้องรวบรวมหลักฐานดำเนินคดีเพิ่มเติมตามกฎหมายต่อไปได้

 

"ผอ.โรงพยาบาล ชัยภูมิ" เมาแล้วขับ ชน 2 ช่าวภาพทีวีช่องดังเจ็บสาหัส

 

"ผอ.โรงพยาบาล ชัยภูมิ" เมาแล้วขับ ชน 2 ช่าวภาพทีวีช่องดังเจ็บสาหัส