svasdssvasds
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

"ทนายเดชา" เผย "เสี่ยแป้ง" เตรียมแฉข้อมูลลับ เปิดโปงเจ้าหน้าที่นิ้วร้าย

รอชมได้เลย "ทนายเดชา" เผย "เสี่ยแป้ง" เตรียมแฉข้อมูลลับ เชื่อเป็นเรื่อง จนท.รับส่วยและช่วยธุรกิจมืด ยืนยันไม่ได้ตกเป็นเหยื่อหรือช่วยเหลือผู้ต้องหา

17 มิถุนายน 2567 ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ แถลงเปิดใจกรณีญาติของ เสี่ยแป้ง นาโหนด ผู้ต้องหาในคดีหลบหนีจากที่คุมขัง ซึ่งถูกส่งตัวกลับมาดำเนินคดีที่ประเทศไทย โดยขณะนี้ถูกควบคุมตัวอยู่ภายในเรือนจำ แจ้งให้ญาติทราบว่า ต้องการเปิดเผยข้อมูลลับบางอย่าง ให้กับทนายเดชารับทราบ 

โดยทนายเดชาเชื่อว่า ผู้ต้องหาต้องการจะเปิดเผยข้อมูล เกี่ยวกับเจ้าหน้าที่รัฐ ซึ่งเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับกระบวนการและธุรกิจสีเทาผิดกฎหมายของเสี่ยแป้ง รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ซึ่งเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้อง ในการช่วยเหลือให้ตนเองหลบหนีออกนอกประเทศไปได้ 

ซึ่งหลังจากทราบข่าวดังกล่าว ได้ติดต่อไปยังแหล่งข่าวที่อยู่ในพื้นที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ซึ่งเป็นเขตพื้นที่ที่ผู้ต้องหาเคยไปกระทำความผิด ทราบว่า มีเจ้าหน้าที่เข้าไปเกี่ยวข้องจำนวนมากกว่า 10 นาย มีเงินหมุนเวียนที่ส่งต่อให้เจ้าหน้าที่ทุกระดับชั้น ทั้งตำรวจ สส. นักการเมืองท้องถิ่น และอัยการ มูลค่าหลายสิบล้านบาท เฉพาะเจ้าหน้าที่รัฐที่เป็นตำรวจอย่างเดียว ก็เป็นระดับพลตำรวจเอกที่อยู่นอกราชการ
\"ทนายเดชา\" เผย \"เสี่ยแป้ง\" เตรียมแฉข้อมูลลับ เปิดโปงเจ้าหน้าที่นิ้วร้าย

ทั้งนี้เชื่อว่า ตนจะไม่ตกเป็นเครื่องมือให้กับผู้ต้องหา เพราะมีประสบการณ์การทำงานในอาชีพทนายความมาเป็นเวลานาน สิ่งที่ต้องการจาก เสี่ยแป้ง คือ ข้อมูลที่เป็นความจริง ไม่ใช่การซื้อเวลาหรือเตะถ่วงทางคดี และอยากให้เปิดเผยข้อมูลทุกอย่างที่ตนเองรู้ เพื่อจะได้นำไปใช้ในการดำเนินคดี กับเจ้าหน้าที่รัฐที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกคน ยืนยันจะดำเนินการไปให้เต็มที่ ไม่สนใจว่าผู้ที่อยู่เบื้องหลังในกระบวนการจะเป็นใคร

และเมื่อตรวจสอบข้อมูลชัดเจนแล้ว จะนำมาแถลงแบบกั๊ก ไม่มีอักษรย่อ ก่อนจะนำส่งให้ พันตำรวจ เอกทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ไปดำเนินการเอาผิดบุคคลต่าง ๆ  เพราะเชื่อว่าพันตำรวจเอกทวี เป็นผู้ที่คลุกคลีอยู่ในพื้นที่ภาคใต้ และเป็นเจ้ากระทรวงยุติธรรม ซึ่งสามารถตรวจสอบและดำเนินคดี กับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในกระบวนการทุจริตของเสี่ยแป้งได้
เสี่ยแป้ง นาโหนด
 

เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามว่า เหตุใดเสี่ยแป้งจึงเลือกทนายเดชา แทนที่จะเป็นบุคคลอื่น เรื่องนี้เจ้าตัวเชื่อว่า ผู้ต้องหาน่าจะเป็นแฟนคลับ และชื่นชอบที่ตนไลฟ์สดเรื่องต่างๆ จนเกิดความไว้ใจ โดยเห็นได้จากครั้งที่ เสี่ยแป้งหลบหนีการจับกุม ก็ให้ลูกน้องโทรมาแจ้งว่า ได้หลบหนีอยู่ต่างประเทศแล้ว ไม่ได้อยู่ในภาคใต้เหมือนกับที่ตำรวจให้ข่าว นอกจากนี้ยังยืนยันว่า ตนไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง รับประโยชน์ หรือให้การช่วยเหลือผู้ต้องหา แต่ที่ยอมรับปากก็เพราะต้องการกวาดล้างเจ้าหน้าที่รัฐ ซึ่งเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ ทั้งนี้หากติดต่อญาติหรือกรมราชทัณฑ์ได้ ก็พร้อมเข้าไปพบผู้ต้องหาได้ภายในสัปดาห์นี้ทันที
พันตำรวจ เอกทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม