svasdssvasds
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

"สืบนครบาล" จับเน็ตไอดอลคาคอนโดหลังชวนคนเล่นพนันออนไลน์

16 พฤษภาคม 2567
เกาะติดข่าวสาร >> Nation Story
logoline

"สืบนครบาล" รวบ "น้องนุ่น โอนลี่แฟนส์" เน็ตไอดอลตัวแม่ คาคอนโดย่านลาดพร้าว หลังโฆษณาชักชวนให้คนเล่นพนันออนไลน์ รับสารภาพทำตั้งแต่ปี 61 เผยโกยรายได้ 20,000 บาท ต่อการโพสต์ภาพครบ 30 ครั้งต่อ 1 เว็บไชต์

16 พฤษภาคม 2567 "พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง" ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) พล.ต.ต.วสันต์ เตชะอัครเกษม รอง ผบช.น. "พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์" รอง ผบช.น. สั่งการให้ "พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์" ผบก.สส.บช.น. และ พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ สระทองออย รอง ผบก.สส. สนธิกำลังพร้อมชุดปฏิบัติการที่ 3

เข้าจับกุมตัว น.ส.ลลดา (สงวนนามสกุล) อายุ 23 ปี ภูมิลำเนา ต.คำตากล้า อ.คำตากล้า จ.สกลนคร 

ซึ่งกระทำความผิดฐาน "ผู้ใดจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อม ให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน"  

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวภายในห้องพักคอนโดแห่งหนึ่ง แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 15 พ.ค. ที่ผ่านมา 

สำหรับพฤติการณ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้สืบสวนหาข่าว จนทราบว่า ผู้ต้องหารได้ประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนัน โดยมีการโพสต์ภาพลงในบัญชีเฟซบุ๊กส่วนตัว มักจะใส่แท็กไอดีไลน์เว็บไซต์การพนันไว้ใต้คอมเม้นท์ของภาพที่โพสต์
 

ซึ่งจะมีการเชิญชวนให้สมัครเว็บไซต์กาสิโนออนไลน์ ลิงก์สมัครของเว็บพนันแห่งหนึ่ง และสืบทราบว่า ผู้ถูกจับพักอาศัยอยู่ภายในคอนโดดังกล่าว ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม จึงได้จัดทำรายงานการสืบสวน เพื่อขออนุมัติขอออกหมายค้นต่อศาลอาญา เพื่อทำการตรวจค้น 

ก่อนพบและยึดสิ่งของ ซึ่งมีไว้เป็นความผิด หรือได้มาโดยผิดกฎหมาย หรือได้ใช้หรือตั้งใจจะใช้ในการกระทำความผิด ซึ่งยึดไว้เป็นพยานหลักฐานประกอบการสอบสวน เพื่อดำเนินการจับกุมผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดี และศาลได้อนุมัติหมายค้นศาลอาญาที่ 220/2567 ลงวันที่ 15 พ.ค. 2567 ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าทำการตรวจค้นสถานที่ดังกล่าว

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้นำหมายค้นเข้าทำการตรวจค้นห้องดังกล่าว เมื่อเดินทางไปถึงปรากฏว่า พบผู้พักอาศัยทราบชื่อภายหลังว่า น.ส.ลลดา หรือ นุ่น รับว่าเป็นผู้พักอาศัยอยู่ภายในห้องดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงตน พร้อมทั้งแสดงหมายค้นศาลอาญาที่ 220/2567 ลงวันที่ 15 พ.ค. 2567 

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เข้าทำการตรวจค้นโดยยินยอมเป็นผู้นำตรวจค้นห้องดังกล่าว พบ โทรศัพท์ I phone 15 pro max ซึ่งเป็นโทรศัพท์ของ น.ส.ลลดา อยู่ที่ตัว จึงได้ทำการตรวจสอบข้อมูลในโทรศัพท์ดังกล่าว พบแอปพลิเคชันเฟซบุ๊ก ซึ่งใช้บัญชี คือ น.ส.ลลดา ได้มีโพสต์โฆษณาชักชวนเล่นการพนันออนไลน์บนแอปพลิเคชันเฟซบุ๊กหลายครั้ง

ขณะเดียวกัน ยังตรวจค้นแอปพลิเคชัน อินสตาแกรมพบว่า บัญชีผู้ใช้ คือ น.ส.ลลดา ได้มีการโพสต์โฆษณาชักชวนเล่นการพนันออนไลน์ ด้วยเช่นกัน

จากการสอบถาม น.ส.ลลดา ให้การรับว่า เป็นเจ้าของและผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊กและบัญชีอินสตาแกรมดังกล่าว และตนได้เริ่มชักชวนและโฆษณาให้บุคคลภายนอกและประชาชนทั่วไปที่เข้าถึงเล่นการพนันออนไลน์ตั้งแต่ปี 2561 เป็นต้นมา

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันได้มีเว็บการพนันออนไลน์จำนวน 2 เว็บไซต์ เป็นผู้ว่าจ้างให้ค่าโฆษณาและชักชวน โดยได้รับค่าตอบแทนในการชักชวนเป็นเงินจำนวน 20,000 บาท ต่อการโพสต์ภาพครบ 30 ครั้งต่อ 1 เว็บไชต์จริง

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้แจ้งข้อกล่าวหา ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.โชคชัย ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ด้าน พล.ต.ต.ธีรเดช กล่าวว่า จากนโยบายปราบปรามการพนันออนไลน์ทุกรูปแบบของ "พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์" รรท.ผบ.ตร. ซึ่งในสื่อสังออนไลน์ปรากฏว่า มีการโฆษณาชักชวนเล่นการพนันผ่าน "เน็ตไอดอล" หรือบุคคลที่มีชื่อเสียง หรือมีอิทธิพลตรงกับกลุ่มเป้าหมาย

โดยประกาศโฆษณาชักชวนประชาชนผ่านสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ เช่น Line, Facebook, Instagram, TikTok เป็นต้น มีการโฆษณามีโปรโมชันเล่นเสียคืนเงิน หรือให้เครดิตจูงใจ เพื่อให้มีคนเข้าไปเล่นการพนัน

 

"ฝากไปยังบุคคลที่มีชื่อเสียงในสื่อสังคมออนไลน์ที่ยังมีพฤติกรรมในลักษณะดังกล่าวอยู่ ให้หยุดการกระทำนั้นเสีย จะอ้างว่าไม่รู้ว่าเป็นความผิดไม่ได้ จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายทุกรายอย่างเด็ดขาด และผู้นั้นจะถูกยึดทรัพย์ตาม พ.ร.บ.การป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน นอกจากนี้แล้วการโฆษณาต่างๆ ยังทำให้ผู้ที่หลงเชื่อเข้าเล่นการพนัน อาจจะถูกกลโกงของมิจฉาชีพหลอกลวงเอาทรัพย์สิน หรือเสี่ยงถูกนำข้อมูลส่วนบุคคลไปใช้ในทางทุจริต" พล.ต.ต.ธีรเดช กล่าว

logoline