svasdssvasds
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

สรุปไทม์ไลน์ คดีอุ้มเกาหลี รีด 3 ล้าน โบกปูนยัดถังถ่วงน้ำ วงจรปิดเผยภาพชัด

สรุปคดีสุดโหด วงจรปิดเปิดเผยไทม์ไลน์ แก๊งค์สังหาร "เกาหลี" ยัดถังโบกปูนถ่วงน้ำ เผยหิ้วตัวมาจากย่านอาร์ซีเอ มารีดทรัพย์ เรียกค่าไถ่ 3 ล้าน เร่งตรวจสอบปมยาเสพติด

สรุปไทม์ไลน์ คดีอุ้มเกาหลี รีด 3 ล้าน โบกปูนยัดถังถ่วงน้ำ วงจรปิดเผยภาพชัด
12 พฤษภาคม 2567 จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนนครบาล นำกำลังตรวจสอบค้นหาชาวต่างชาติสัญชาติเกาหลี ที่ถูกลักพาตัวเรียกค่าไถ่ ก่อนมาพบเป็นศพถูกฆ่าโบกปูนยัดถังถ่วงน้ำที่ครอบอ่างมาบประชัน ตามข่าวที่เสนอไปก่อนหน้านี้

ล่าสุดเมื่อกลางดึกวันที่ 11 พฤษภาคม 2567 ตำรวจชุดสืบสวนนครบาล ได้เปิดเผยข้อมูลหลังลงพื้นที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ไล่ล่าแกะรอยกล้องวงจรปิด จนพบว่า เวลา 15.20 น. ของวันที่ 3 พ.ค. ชายชาวเกาหลีทั้ง 2 คน ได้ขับรถกระบะ 4 ประตูสีขาวที่เช่ามาใหม่ ไปซื้อถังพลาสติกสีดำ ขนาด 200 ลิตร ที่ร้านขายสินค้า 20 บาท ห่างจากบ่อน้ำที่ทิ้งศพประมาณ 1 กม.

จากนั้นขับไปยังหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ข้างวัดเข้าโพธิ์ทอง หมู่ 4 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หมู่บ้านห่างจากบ่อทิ้งศพประมณ 3 กม.

จนกระทั่งเวลา 23.17 น. ของวันที่ 5 พ.ค. รถกระบะ 4 ประตูคันดังกล่าว มีการบรรทุกถังพลาสติกสีดำที่ท้ายกระบะ และใช้ผ้าใบสีดำคลุมทับปิดบัง ขับมุ่งตรงลงไปบริเวณบ่อน้ำ จุดที่ทิ้งศพ ใช้เวลาเกือบ 5 นาที ก่อนจะขับออกมา โดยที่ท้ายกระบะไม่มีถังพลาสติกอยู่แล้ว ตำรวจจึงประสานนักประดำมาทำการงมค้นหาใต้น้ำ จนกระทั่งพบถัง จมอยู่ก้นบ่อ 

ทั้งนี้ เชื่อว่า ร่างมนุษย์ที่พบ คือ นาย โรห์ อึนจง ( Mr. ROH EUI JONG ) อายุ 34 ปี สัญชาติเกาหลีใต้ ส่วนนิ้วมือทั้ง 2 ข้าง ตั้งแต่นิ้วโป้งถึงนิ้วก้อย ที่ถูกตัดทิ้ง ตำรวจเชื่อว่า จะไม่สามารถตรวจหาลายนิ้วมือได้ ว่าผู้ตายเป็นใคร
สรุปไทม์ไลน์ คดีอุ้มเกาหลี รีด 3 ล้าน โบกปูนยัดถังถ่วงน้ำ วงจรปิดเผยภาพชัด

เปิดไทม์ไลน์ การก่อเหตุ
พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น. ได้เดินทางมาร่วมตรวจสอบจุดที่พบศพ เปิดเผยว่า คดีนี้สืบเนื่องมาจาก สถานทูตเกาหลี ได้มาแจ้งความที่ สน.คลองตัน ว่า ได้รับแจ้งจากมารดาของผู้สูญหายชาวเกาหลี ที่ได้เดินทางเข้ามาประเทศไทยเมื่อ 30 เมษายน และ ปรากฏว่าวันที่ 7 พฤษภาคม ช่วงบ่าย ได้รับโทรศัพท์จาก ID เบอร์โทรศัพท์ของลูกชาย หรือ ผู้สูญหาย

คนร้ายได้มาขู่ ว่า ตอนนี้ได้จับตัวลูกชายไว้เนื่องจากว่าลูกชายได้นำยาเสพติดไปทิ้งน้ำ โดยได้เรียกค่าไถ่ 3 ล้านบาท ถ้าไม่ส่งเงินภายใน 3 ล้านบาท ในวันที่ 8 พ.ค. ตอน 8 โมงเช้า จะฆ่าลูกชาย 
สรุปไทม์ไลน์ คดีอุ้มเกาหลี รีด 3 ล้าน โบกปูนยัดถังถ่วงน้ำ วงจรปิดเผยภาพชัด

จากนั้น มารดาของชาวเกาหลี ได้เข้าแจ้งกับสถานทูตเกาหลี ให้มาแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สน.คลองตัน ซึ่ง ตนเอง ได้ร่วมกับทาง ผู้การสืบสวนนครบาล และ สืบสวนนครบาล 5 ได้รวมกันสืบสวนสอบสวน จนทราบว่า ชาวเกาหลี โดยมีแฟนเป็นคนไทย

ต่อมาติดตามเจอตัวแฟน ได้สอบถามว่าเจอกันครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่ โดยทราบว่าได้เจอกับแฟนเมื่อประมาณวันที่ 2 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยไปเที่ยวผับแห่งหนึ่งที่อาร์ซีเอ

จนข้ามคืน วันที่ 3 พฤษภาคม ตัวผู้สูญหาย มีชาย 2 คน จับล็อกตัวแล้วพาได้ขึ้นรถ ฮอนด้า ซิตี้ สีเทา จากนั้นก็สืบทราบว่ารถยนต์คันดังกล่าวได้มุ่งหน้า มายังจังหวัดชลบุรี
สรุปไทม์ไลน์ คดีอุ้มเกาหลี รีด 3 ล้าน โบกปูนยัดถังถ่วงน้ำ วงจรปิดเผยภาพชัด
ต่อมาพบว่า มีการไปเช่า รถกระบะ สีขาว และไปเช่าบ้านอยู่ที่หมู่บ้านใกล้ๆกับอ่างเก็บน้ำมาบประชัน แล้วไปซื้อถังน้ำสีดำ ในวันที่ 3 พ.ค. ช่วงบ่าย

หลังจากนั้นช่วงประมาณ 21:00 น. วันที่ 5 พ.ค. ก็พบ รถกระบะ สีขาว โดยด้านหลังรถกระบะ มีผ้าคลุมสีดำและมีลักษณะเหมือนถังสีดำ ขับมุ่งหน้ามายังจุดบ่อน้ำ จนกระทั่งตำรวจมาพบศพดังกล่าว

เบื้องต้น ตำรวจต้องทำการตรวจสอบ และ ยืนยัน อัตลักษณ์ บุคคลอีกครั้ง ส่วนปมเหตุสังหารในครั้งนี้ เชื่อว่า มาจากความขัดแย้งเรื่องยาเสพติด กับ เรียกค่าไถ่ ตามที่แม่ของผู้สูญหายได้แจ้งความไว้ ส่วนคนร้ายมีอย่างน้อย 2 คน โดยตำรวจขอเวลาทำงาน เพื่อสืบสวนขยายผลเพิ่มเติม และ เร่งติดตามฆาตรกรรมโหดรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ชมคลิปหลักฐานพฤติกรรมคนร้าย

สรุปไทม์ไลน์ คดีอุ้มเกาหลี รีด 3 ล้าน โบกปูนยัดถังถ่วงน้ำ วงจรปิดเผยภาพชัด สรุปไทม์ไลน์ คดีอุ้มเกาหลี รีด 3 ล้าน โบกปูนยัดถังถ่วงน้ำ วงจรปิดเผยภาพชัด สรุปไทม์ไลน์ คดีอุ้มเกาหลี รีด 3 ล้าน โบกปูนยัดถังถ่วงน้ำ วงจรปิดเผยภาพชัด