svasdssvasds
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

นายกฯ เตรียมคุย "ผบ.ตร." ปมไล่ล่า “เสี่ยแป้ง“ ใช้งบจำนวนมาก

นายกฯ เตรียมคุย ผบ.ตร. ปมไล่ล่า “เสี่ยแป้ง“ ใช้งบจำนวนมาก ร้อง"เอ๊ะ" หลังมีผู้แสดงความเห็นหนีลงเขาแล้ว เป็นแผนซ้อนแผน ลับ ลวง พราง หรือไม่

21 พฤศจิกายน 2566 จากกรณี "เสี่ยแป้ง นาโหนด" นายเชาวลิต ทองด้วง  นักโทษชาย เรือนจำกลางนครศรีธรรมราช แหกคุกหลบหนีระหว่างการเข้ารักษาตัวที่ โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช เมื่อกลางดึกวันที่ 22 ต.ค.ที่ผ่านมา ต่อมามีการจับกุมลูกน้องคนสนิทที้่พาหลบหนีได้ทั้งหมด เหลือเพียง "เสี่ยแป้ง" เท่านั้น

ต่อมา ตำรวจแกะรอย พบว่า ไปหลบซ่อนอยู่บนเทือกเขาบรรทัด พร้อมทั้งจับกุมคนส่งสเบียงให้กับ "เสี่ยแป้ง" ได้ ก่อนที่จะบุกขึ้นเขาและเกิดการปะทะขึ้น แต่เสี่ยแป้งสามารถหลบหนีไปได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ชุดไล่ล่าได้ระดมกำลังไล่ล่าต่อเนื่อง หากนับถึงวันนี้ (21 พ.ย.) เป็นวันที่ 14 แล้ว ใช้งบประมาณและกำลังคนจำนวนมาก แต่ยังไม่สามารถจับกุมตัวได้ 
ระดมไล่ล่า "เสี่ยแป้ง นาโหนด" บริเวณเทือกเขาบรรทัด

ล่าสุด นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการติดตามตัว นักโทษชายชวลิต ทองด้วง หรือ "เสี่ยแป้ง นาโหนด" ที่ยังซ่อนตัวอยู่บนเทือกเขาบรรทัด ซึ่งหลายคนมองเรื่องสูญเสียงบประมาณไปจำนวนมาก จะมีการกำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างไร โดยย้ำว่า เมื่อวานนี้ได้หารือกับ พลตำรวจเอก ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แต่ยังไม่ได้พูดคุยถึงเรื่องนี้ 

นายกฯ กล่าวอีกว่า เมื่อวานนี้ตนก็ได้ติดตามข่าวและมีหลายคนมาแสดงความคิดเห็นว่าเสี่ยเเป้งอาจจะลงจากเขาแล้ว ก็แปลกใจว่า ลับ ลวง พราง หรือไม่

“ผมก็เอ๊ะนิดหน่อยเหมือนกัน ว่าทำไมรู้ดีได้อย่างไร หรือจริงๆจะเป็นแผนซ้อนแผนลับลวงพรางหรือเปล่า อาจจะอยู่บนเขาหรือเปล่า ซึ่งต้องคุยกับผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติอีกครั้ง”

นายกฯ เตรียมคุย \"ผบ.ตร.\" ปมไล่ล่า “เสี่ยแป้ง“ ใช้งบจำนวนมาก

ตร. เตรียมปรับแผนไล่ล่า "เสี่ยแป้ง"
สำหรับความคืบหน้าในการไล่ล่า "เสี่ยแป้ง" ซึ่งมีผลกระทบต่อวิถีชีวิตของชาวบ้านในพื้นที่ใกล้เคียงริมเทือกเขาบรรทัด โดยเฉพาะชาวบ้านในพื้นที่ ต.ตะโหมด อ.ตะโหมด ไม่สามารถเข้าไปประกอบอาชีพบริเวณเชิงภูเขา และภายในอ่างเก็บน้ำได้

นอกจากนี้เสียงของเฮลิคอปเตอร์ ยังส่งผลกระทบต่อบรรดาสัตว์ป่านานาชนิดบนเทือกเขาบรรทัดด้วย โดยเฉพาะนกเงือกที่ต้องอพยพลงมาพักอาศัยอยู่ในหมู่บ้านเชิงเขาบรรทัด

จากเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้น เมื่อวันที่ 20 พ.ย.ที่ผ่านมา ที่ บริเวณอ่างเก็บน้ำคลองหัวช้าง ซึ่งเป็นศูนย์ปฏิบัติการส่วนหน้าชั่วคราว ผู้บังคับบัญชาระดับสูง  สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้จัดประชุมเพื่อสรุปผลการปฏิบัติงานในการไล่ล่าในครั้งนี้ว่า จะไปต่อ หรือหยุดการปฏิบัติหน้าที่ไว้เพียงแค่นี้ หรือจะคงกำลังไว้ ณ จุดเฝ้าระวังที่สำคัญๆ โดยอาจจะปรับลดกำลังเจ้าหน้าคงเหลือเฉพาะตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง และชุดแดนไทย 54 หรือไม่
นายกฯ เตรียมคุย \"ผบ.ตร.\" ปมไล่ล่า “เสี่ยแป้ง“ ใช้งบจำนวนมาก