svasdssvasds
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

"บิ๊กโจ๊ก" มั่นใจเอาผิด "เอ็ม-2ภรรยา" ได้ จ่อแจ้งข้อหาค้ามนุษย์เพิ่ม

22 กันยายน 2566

“บิ๊กโจ๊ก” มั่นใจมีหลักฐานเอาผิด “เอ็ม” และ 2 ภรรยาได้ ยันเด็กทารกทั้ง 5 รายถูกทำร้ายจนเสียชีวิต ส่วนที่อ้างลูกสาววัย 4 ขวบป่วยปากแหว่ง เพดานโหว่ ย้ำว่าไม่จริง พบมีการเรี่ยไรเงินบริจาคถึง 30 ครั้ง จ่อแจ้งข้อหา “ค้ามนุษย์ฯ” เพิ่ม พร้อมประสานฟื้นฟูจิตใจเด็ก

22 กันยายน 2566 พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เรียกตำรวจชุดคลี่คลายคดีฆาตกรรมเด็กทารก 5 ศพ มาประชุมที่สโมสรตำรวจ โดยรอง ผบ.ตร. ยอมรับว่า เป็นคดีที่สร้างความสะเทือนใจให้กับสังคม แต่การทำงานของตำรวจจนถึงตอนนี้ ก็ถือว่าคดีคืบหน้าไปมากแล้ว โดยเฉพาะผลการตรวจดีเอ็นเอของเด็กทารกที่พบในพื้นที่ สน.บางซื่อ จำนวน 2 ศพ ที่ได้นำมาเทียบเคียง และยืนยันได้ว่า เด็กทั้ง 2 ราย เป็นลูกของผู้ต้องหาจริง

 

"บิ๊กโจ๊ก" มั่นใจเอาผิด "เอ็ม-2ภรรยา" ได้ จ่อแจ้งข้อหาค้ามนุษย์เพิ่ม


สำหรับการสอบปากคำ ผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย ก็คือ นายเอ็ม พ่อของเด็ก รวมถึงภรรยาก็คือนางสาวเจษฎา และนางสุนัน ซึ่งเป็นแม่ของเด็ก โดยตัวแม่ทั้ง 2 รายให้การเป็นประโยชน์มากพอสมควร ซึ่งทั้งคู่ยอมรับสารภาพว่า มีส่วนรู้เห็นในการช่วยเหลืออำพรางศพ เพราะช่วงที่เกิดเหตุ ยอมรับว่า หลังจากทำงานกลับมาที่ห้อง ก็พบว่าเด็กเสียชีวิตเป็นศพแล้ว แต่ไม่สามารถทำอะไรได้ เพราะถูกนายเอ็ม บังคับให้นำศพไปทิ้ง และฝังร่วมกัน ส่วนายเอ็ม จนถึงวันที่มีการคุมตัวไปฝากขัง ก็ยังไม่ได้พูดอะไรที่เป็นประโยชน์ต่อคดี

แต่ทางตำรวจก็ถือว่า มีพยานหลักฐานมากพอที่จะเอาผิดกับทั้ง 3 คนได้ และยืนยันว่า เด็กทั้ง 5 รายถูกทำร้ายจนเสียชีวิต ไม่ได้มีใครป่วยเสียชีวิตตามคำให้การของนายเอ็ม เลยแม้แต่คนเดียว

 

"บิ๊กโจ๊ก" มั่นใจเอาผิด "เอ็ม-2ภรรยา" ได้ จ่อแจ้งข้อหาค้ามนุษย์เพิ่ม

ส่วนประเด็นเรื่องการเรี่ยไรรับบริจาคจากการตรวจสอบพบว่า ที่ผ่านมา นายเอ็ม และภรรยา ได้มีการเปิดรับบริจาคเฉพาะในเฟซบุ๊คกว่า 30 ครั้ง ซึ่งจำนวนเงินที่ได้รับจากการบริจาคทั้งหมดอยู่ที่ประมาณหลักพันเท่านั้น

ขณะที่เรื่องอาการป่วยของเด็กหญิงวัย 4 ขวบ ที่นายเอ็ม อ้างว่าเป็นโรคปากแหว่งเพดานโหว่ ตอนนี้ได้รับการยืนยันจากคนใกล้ชิดรวมถึงเพื่อนบ้าน ว่าน้องไม่เคยป่วยเป็นโรคนี้ เพราะฉะนั้นจึงสามารถยืนยันได้ว่านายเอ็ม ได้มีการทำร้ายลูกสาวจนทำให้อยู่ในสภาพนี้ ซึ่งหลังจากนี้จะมีการรวบรวมพยานหลักฐานไปแจ้งข้อกล่าวหานายเอ็ม เพิ่มเติมอีกครั้งในเรือนจำ 

 

"บิ๊กโจ๊ก" มั่นใจเอาผิด "เอ็ม-2ภรรยา" ได้ จ่อแจ้งข้อหาค้ามนุษย์เพิ่ม


ซึ่งข้อกล่าวหาที่จะแจ้งนั้นก็คือ ฐานความผิดค้ามนุษย์ และข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งประเด็นนี้ ขอกำชับในการนำเสนอ และเปิดเผยรูปใบหน้าของเด็ก เพราะอาจจะมีผลกระทบกับเด็กในอนาคต

ส่วนเรื่องกระดูกที่พบในพื้นที่ สน.สายไหม เบื้องต้นได้รับรายงานจาก ผู้กำกับ ในพื้นที่แล้วว่า มีชิ้นส่วนของมนุษย์อยู่ในนั้นจริง และตอนนี้อยู่ระหว่างในการตรวจสอบ เพื่อมาเปรียบเทียบกับดีเอ็นเอของนายเอ็ม และนางสาวเจษฎา 

 

"บิ๊กโจ๊ก" มั่นใจเอาผิด "เอ็ม-2ภรรยา" ได้ จ่อแจ้งข้อหาค้ามนุษย์เพิ่ม


ส่วนนางสาวเจษฎา และนางสุนัน 2 ภรรยาของนายเอ็ม ตอนนี้พนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อแจ้งข้อกล่าวหาฐานความผิดร่วมกันช่วยซ่อนเร้น อำพรางศพ

สำหรับเด็กทั้ง 2 รายที่รอดชีวิต ตอนนี้อยู่ภายใต้ความดูแลของกระทรวงพัฒนาสังคม และความมั่นคงของมนุษย์ ซึ่งทางรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ก็ได้มีการประสานกับเจ้าหน้าที่ในกระทรวงว่า หลังจากที่น้องรักษาอาการบาดเจ็บหายดีแล้ว ก็จะให้น้องเข้าคลาสรักษาสภาพฟื้นฟูสภาพจิตใจ เพราะถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เนื่องจากก่อนหน้านี้น้องเจอเหตุการณ์ที่ร้ายแรงมาโดยตลอด