svasdssvasds
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

เพื่อนร่วมอาลัย "สารวัตรแบงก์" ย้ำรักความถูกต้องมากกว่าถูกใจ

ครอบครัว นายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ เพื่อนร่วมรุ่น ร่วมงานสวดพระอภิธรรม "สารวัตรแบงก์" ล้นศาลาวัด เพื่อนๆ ย้ำรักความถูกต้องมากกว่าถูกใจ เตรียมรวมตัวร้องเพลง "สนสามพราน" รำลึกอดีตสมัยเรียน ในวันพิธีพระราชทานเพลิงศพ 11 ก.ย.นี้

10 กันยายน 2566 บรรยากาศงานสวดพระอภิธรรมศพ พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว หรือ สารวัตรแบงค์ สารวัตรทางหลวง 1 กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจทางหลวง ที่ศาลา 11 วัดพระศรีมหาธาตุวรวิหาร บางเขน คืนที่ 4 ยังเต็มไปด้วยความโศกเศร้า มีนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ เพื่อนร่วมรุ่น เพื่อนร่วมงาน และครอบครัวมาร่วมสวดพระอภิธรรมจนล้นศาลาสวดศพ
เพื่อนร่วมอาลัย \"สารวัตรแบงก์\" ย้ำรักความถูกต้องมากกว่าถูกใจ
โดยในวันนี้ มี พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว สมาชิกวุฒิสภา ประธานคณะกรรมาธิการการแรงงานวุฒิสภา พร้อมด้วย พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รักษาราชการแทน ผบก.ทล.  และพล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 (ผบช.ภ.7) เป็นประธานในพิธี

ด้าน ร.ต.อ.พยัคฆ์พัชร์ กระจ่างภาณุวงค์ รุ่นน้องเตรียมทหาร เปิดเผยว่า เป็นรุ่นน้องโรงเรียนเตรียมทหารรุ่น 53 และยังได้ไปฝึกหลักสูตรพิเศษกับผู้ตายเมื่อ ปี 2561 หลังจากนั้นได้มาอยู่กองปราบกับผู้ตายได้ 4 ปี ก่อนที่ผู้ตายจะย้ายไปตำรวจทางหลวง เมื่อต้นปี 2566 ผู้ตายเป็นตำรวจที่ดี เป็นพี่ที่ให้คำปรึกษาน้องอย่างดีตลอดมา 

"คำพูดที่จำขึ้นใจคือ “อย่าเป็นตำรวจแบบพี่ แต่ให้เป็นตำรวจที่ดีกว่าพี่”  ตอนที่รู้ข่าวรู้สึกเสียใจ นอนไม่หลับ นอนร้องไห้ทั้งคืน เพราะมันเกิดขึ้นเร็วมากไป อยากจะบอกกับพี่เขาว่า หากเกิดมาชาติหน้า ก็ขอให้เจอกันอีก ขอให้พี่ได้ด่า และได้สั่งสอนผมอีก" ร.ต.อ.พยัคฆ์พัชร์ กล่าว

พ.ต.ต.นรบดี ดวงจิตต์ สว.สถานีตำรวจทางหลวง 2
ด้าน พ.ต.ต.นรบดี ดวงจิตต์ สว.สถานีตำรวจทางหลวง 2 เพื่อนผู้ตาย ระบุว่า รู้จักกับผู้ตายตั้งแต่อายุ 15 ปีช่วงที่เป็นนักเรียนเตรียมทหารด้วยกัน ผู้ตาย เป็นคนที่เป็นคนดีมาก หลังจากเสียชีวิตเกือบทุกคนก็พูดเป็นเสียงเดียวกันหมด เพื่อนเป็นคนที่รักความถูกต้องมากกว่าความถูกใจ ซึ่งเป็นคนที่ให้คำปรึกษาเพื่อนด้วยแนวทางที่ดีตลอดมา

"วันสุดท้ายที่เจอกัน คือ วันสถาปนาตำรวจทางหลวง เมื่อวันที่ 30 ส.ค. 66 ที่ผ่านมา ยังได้คุยกันตามปกติไม่คิดว่าจะเกิดเหตุร้ายกับเพื่อน วันพรุ่งนี้ก่อนพิธีพระราชทานเพลิงศพ ตัวแทนเพื่อนร่วมรุ่น จะมีการร่วมร้องเพลง“ สนสามพราน”ซึ่งเป็นหนึ่งในบทเพลงที่ทำให้เรานึกย้อนกลับไปสมัยที่เรียนด้วยกัน อยากบอกกับเพื่อนว่าทุกคนจะจดจำความดีของเพื่อนที่เพื่อนทำมาตลอดชีวิต เพื่อนได้เขียนหนังสือชีวิตของตัวเองไว้สวยงามมาก" พ.ต.ต.นรบดี กล่าว

สำหรับพิธีพระราชทานเพลิงศพในวันพรุ่งนี้ (11 ก.ย.66) จะเริ่มตั้งแต่ เวลา 10.00 น. / มีการร่วมขับร้องเพลงจากเพื่อนนายร้อยตำรวจรุ่น 67 โดย ร่วมร้องเพลงสนสามพราน และมีกำหนดการพิธีพระราชทานเพลิงศพ ในเวลา 13.00 น.

เพื่อนร่วมอาลัย \"สารวัตรแบงก์\" ย้ำรักความถูกต้องมากกว่าถูกใจ