29 สิงหาคม 2566 พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. รับรายงานจาก พ.ต.อ.พงศ์ปณต ชูแก้ว ผกก.6 บก.ป. พ.ต.ท.ทศพล กิติลาภ สว.กก.6 บก.ป. จับกุม นายชัยยุทธ อายุ 61 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดสงขลา ข้อหา “ฆ่าและพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตฯ” จับกุมได้ในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา
สืบเนื่องจากเมื่อคืนวันที่ 21 ส.ค. ที่ผ่านมา ขณะที่ นายสะหรี อายุ 45 ปี และญาติพี่น้อง กำลังนั่งพักผ่อนอยู่ภายในบ้านพักเลขที่ 127/1 ม.4 ต.คูขุด อ.สทิงพระ จ.สงขลา ได้มีคนร้ายเป็นชายบุกเข้ามาใช้อาวุธปืนกราดยิงใส่ จนเป็นเหตุให้ นายสะหรี เสียชีวิตคาที่ และมีญาติพี่น้องของนายสะหรี ถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บ อีก 2 ราย
หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่จึงเร่งแกะรอยติดตามหาตัวคนร้าย ก่อนทราบว่าผู้ก่อเหตุคือนายชัยยุทธ ผู้ต้องหารายนี้ โดยมีมูลเหตุการลงมือมาจากเคยมีเรื่องขัดแย้งกับผู้ตายมาก่อน จึงรวบรวมพยานหลักฐานขออำนาจศาลออกหมายจับ ก่อนนำกำลังตามจับกุมตัวนายชัยยุทธ ได้ดังกล่าว