ขณะที่ พล.ต.ต.สถิตย์ พรมอุทัย ผบก.สอท.3 กล่าวว่า จากแนวทางสืบสวน พบว่าขบวนการนี้มีการแบ่งหน้าที่กันทำ ซึ่ง “เฝิงเฟย ไช่” ทำหน้าที่เป็นนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ในไทย มีลูกค้าเป็นชาวจีนกว่าร้อยละ 90 ทั้งนี้ บช.สอท.ได้รวบรวมแอปพลิเคชั่นปลอมที่คนร้ายใช้หลอกเหยื่อ ซึ่งประกอบไปด้วย แอพ BChGlobal Bitmox,Orangex, BitcoinEx,NAGA, Bitgo ,Cobo ,EthMiner,SpotGlobal, Paxful และMATH
นอกจากนี้ ตำรวจ สอท. ได้ขยายผลปฎิบัติการ “ล่า ลวง หลอก” เครือข่ายคอลเซ็นเตอร์อ้างตัวเป็นผู้กำกับเมืองตากหลอกเหยื่อว่ามีพัสดุผิดกฎหมาย โดยนำหมายจับเข้าจับกุม น.ส.นางโม เม เอ (nang moe moe aye) อายุ 24 ปี ชาวพม่า ตามหมายจับศาลจ.ขอนแก่น ที่505/2566 ลงวันที่ 16 ส.ค. ในความผิดฐาน ร่วมกันฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นเจ้าพนักงาน , นำเข้าข้อมูลคอมพิวเตอร์บิดเบือน และสมคบกันฟอกเงิน พร้อมตรวจยึดของกลางเงินสด 4,444,000 บาท สมุดบัญชีธนาคาร 17 เล่ม บัตรเอทีเอ็มและบัตรกดเงินสด 16 ใบ กระเป๋าแบรนด์เนม 2 ใบ ได้ที่คอนโดหรูใจกลางเมืองย่านอโศก-พระราม 9
พล.ต.ต.สถิตย์ ระบุ จากแนวทางการสืบสวน พบความเชื่อมโยงในเส้นทางการเงินของคนร้ายที่ถูกจับกุมก่อนหน้า โดยผู้ต้องหารายนี้ ทำหน้าที่กดเงินออกไป 15 ล้านบาท และตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมามีเงินหมุนเวียนกว่า 87 ล้านบาท