เนชั่นทีวี

ข่าว

อัยการฝ่ายคดียาเสพติด เลื่อนฟังคำสั่ง คดี"สว.อุปกิต"ฟอกเงินค้ายา

26 ก.ค. 2566 | ratchata

อัยการฝ่ายคดียาเสพติด เลื่อนฟังคำสั่ง คดี"สว.อุปกิต"ฟอกเงินค้ายา

อัยการฝ่ายคดียาเสพติด สำนักงานอัยการสูงสุด เลื่อนนัดฟังคำสั่งฟ้อง สว.อุปกิต ปาจรียางกูร ในคดีกระทำความผิดฟอกเงิน ยาเสพติด ร่วมองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ "ทุนมินลัต

26 กรกฎาคม 2566 สำนักงานอัยการสูงสุด ถนนรัชดา ความคืบหน้าคดีที่สำนักงานอัยการสูงสุด เเผนกคดียาเสพติด นัดฟังคำสั่ง สว.อุปกิต ปาจรียางกูร  สมาชิกวุฒิสภา

กระทำความผิดเกี่ยวข้องกับยาเสพติด, ฟอกเงิน และมีส่วนร่วมองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ  จากการค้ายาเสพติดของเครือข่าย ทุน มิน ลัต นักธุรกิจชาวเมียนมาร์ ซึ่งทางสำนักงานอัยการสูงสุด มีกำหนดนัดฟังคำสั่งในวันนี้ (26ก.ค.) 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ก่อนหน้านี้ทางอัยการ ส่งสำนวนฟ้องในคดีกระทำความผิดเกี่ยวข้องกับยาเสพติด, ฟอกเงิน และมีส่วนร่วมองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ กรณีที่ตรวจสอบพบว่า เส้นทางการเงินของนายอุปกิต เกี่ยวข้องกับนายทุนมินลัต ที่พบว่าโอนไปยังบัญชีบริษัทอื่น ๆ จำนวน 112 แห่ง

เเละนายอุปกิต ยื่นร้องขอความเป็นธรรม อัยการจึงต้องใช้เวลาพิจารณาหลักฐานให้รอบด้าน  นัดฟังคำสั่งคดี ในวันที่ 26 ก.ค.นี้ ที่ฝ่ายคดียาเสพติด 

 

ล่าสุด พนักงานอัยการ เปิดเผยว่า หลังจากที่ได้ส่งสำนวนการสอบสวน กลับไปให้พนักงานสอบสวน เพื่อสอบสวนเพิ่มเติม เเต่ทางพนักงานสอบสวน ยังไม่ส่วกลับมา จึงยังกำหนดกรอบระยะเวลาไม่ได้ว่า จะนัดฟังคำสั่งคดีอีกครั้ง ในวันใด จึงต้องเลื่อนนัดฟังคำสั่งออกไปก่อน

ข่าวล่าสุด