svasdssvasds
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

หนุ่มพเนจรหึงเมียชาวบ้าน มีดจ้วงพ่อค้า ตลาดบางแค เจ็บสาหัส

หนุ่มเร่ร่อน วัย 38 ปี ใช้มีดยาวแทงพ่อค้าข้าวใส่บาตรพระ ตลาดบางแค อาการสาหัส เหตุไม่พอใจ หลังเห็นภาพบาดใจ เหยื่อมีดเข้าไปช่วยจัดร้านให้กับสาวแม่ค้า ที่ตัวเองแอบชอบ ซ้ำยังแอบฉกทรัพย์เหยื่อหน้าตาเฉย

25 กรกฎาคม 2566 พ.ต.อ.ปราโมทย์ จันทร์บุญแก้ว ผกก.สน.เพชรเกษม ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ยุติธรรม มหานิล รอง ผกก.สส.สน.เพชรเกษม พ.ต.ต.ธวัชชัย ทิพย์วงษ์ สว.สส.นำกำลังฝ่ายสืบสวน สน.เพชรเกษม เข้าจับกุมตัวนายโทน พฤกษากร อายุ 38 ปี พร้อมด้วยของกลาง อาวุธมีดปลายแหลมยาวประมาณ 1 ฟุต จำนวน 1 เล่มโทรศัพท์มือถือยี่ห้อ วีโว้ สีฟ้าอ่อน รุ่น Y12 s โดยจับกุมได้ที่บริเวณหน้าตึกร้างเลขที่ 440 ใต้สะพานท่าเกษตร แขวงและเขตบางแค กรุงเทพฯ เมื่อช่วงเช้าวันที่ 24 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

สืบเนื่อง เหตุทำร้ายร่างกายกันโดยใช้อาวุธมีด มีผู้ได้รับบาดเจ็บ บริเวณหน้าร้านจุฬาเภสัช ตลาดบางแค ถนนบางแค แขวงและเขตบางแค กรุงเทพฯ ผู้บาดเจ็บ ทราบชื่อคือ นายนิรันดร์ (สงวนนามสกุล) อายุ 36 ปี สภาพนอนเลือดท่วมตัว มีบาดแผลถูกแทงบริเวณท้องหลายแห่ง หน่วยกู้ชีพจึงเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลมะลิ เหตุเกิดช่วงเช้ามืด วันที่ 24 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

หนุ่มพเนจรหึงเมียชาวบ้าน มีดจ้วงพ่อค้า ตลาดบางแค เจ็บสาหัส

นางนันทนา เพ็งทรัพย์ ผู้เห็นเหตุการณ์ให้การว่า คนร้ายได้วิ่งหลบหนีไป เจ้าหน้าที่จึงเร่งติดตามตัว กระทั่งพบนายโทน อยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุ ท่าทางมีพิรุธ ลุกลี้ลุกลน ประกอบกับที่บริเวณขากางเกง พบคราบเลือดเปื้อนอย่างชัดเจน จึงตรวจค้นพบอาวุธมีด ซุกซ่อนอยู่ที่เอวขวา และค้นเจอโทรศัพท์มือถือผู้บาดเจ็บอยู่ในกระเป๋าสะพายของนายโทนด้วย สอบสวนนายโทนให้การว่า ได้ลงมือก่อเหตุแทงนายนิรันดร์จริง แล้วฉวยโอกาสเก็บโทรศัพท์มือถือ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปโรงพัก

จากการสอบสวนทราบว่า นายโทน(ผู้ก่อเหตุ) เป็นหนุ่มเร่ร่อนและรู้จักและแอบชอบสาวรายหนึ่ง แฟนนายนิรันดร์ ผู้บาดเจ็บ ซึ่งขายอาหารใส่บาตรพระ ตอนเช้า ในตลาดบางแค โดยเวลา 05.00 น.ของทุกๆ วันจะมีนายนิรันดร์ มาช่วยจัดร้านให้ทันเปิดขายในช่วงเวลา 07.00 น. แต่จู่ๆ นายโทนเกิดอาการหึงหวงที่ทั้งคู่คบกัน จึงลงมือก่อเหตุ

หนุ่มพเนจรหึงเมียชาวบ้าน มีดจ้วงพ่อค้า ตลาดบางแค เจ็บสาหัส

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงนำตัวพร้อมของกลางแจ้งข้อกล่าวหา พยายามฆ่าผู้อื่น,พกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุสมควรและลักทรัพย์ ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวน สน.เพชรเกษม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

หนุ่มพเนจรหึงเมียชาวบ้าน มีดจ้วงพ่อค้า ตลาดบางแค เจ็บสาหัส
หนุ่มพเนจรหึงเมียชาวบ้าน มีดจ้วงพ่อค้า ตลาดบางแค เจ็บสาหัส