
23 มิถุนายน 2566 คุณแม่ อายุ 33 ปี แม่ของเด็กหญิง อายุ 13 ปี เข้าร้องเรียน นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้ง เพจสายไหมต้องรอด กรณี ลูกสาว ถูกรุ่นพี่ และเพื่อน กระทำชำเราและทำอนาจาร ภายในโรงเรียนรัฐบาลชื่อดังแห่งหนึ่ง ย่านลาดกระบัง
คุณแม่ เปิดเผยว่า เห็นแชทในมือถือลูกสาว ในเชิงชู้สาวที่ส่อไปทางอนาจาร คุยเรื่องเพศ บอกให้ลูกสาวถ่ายภาพโป๊เปลือยไปให้ ตนเห็นจึงตกใจ สอบถามลูกสาวว่า เกิดอะไรขึ้น ตอนแรก ลูกสาว ไม่กล้าบอก จนเมื่อเค้นจึงได้ความว่า รุ่นพี่ ชั้น ม.5 ได้ทักแชทมาเชิงจีบ คุยกันมาประมาณ 1 เดือน คุยทั่ว ๆ ไป จากนั้นก็เริ่มคุยเรื่องเพศ และขอให้ลูกสาว ถ่ายรูปในลักษณะบัโป๊เปลือยให้รุ่นพี่ดู และรุ่นพี่ก็พยายามชวนออกไป เพื่อขอมีอะไรด้วย และบอกว่า “เชื่อใจได้ พี่ไม่ทำอะไรทราม ๆ แบบนั้นหรอก”
คุณแม่ กล่าวว่า ซึ่งลูกสาว ก็เชื่อใจ และได้ส่งรูปไปให้ และเมื่อเค้นถามต่อไปว่า รุ่นพี่ ม.5 คนนี้ ไปมีอะไรด้วยกันหรือยัง ลูกสาวก็บอกว่า ยัง จากนั้นลูกสาว ก็หลุดบอกว่า แต่มีคนอื่นมาขืนใจเธอ จังหวะนั้นแม่ได้ยินก็ตกใจ จึงพยายามเค้นลูกสาวอีก
ลูกสาวก็รับสารภาพว่า เมื่อปลายปี 65 มีรุ่นพี่คนหนึ่ง ที่ตอนนั้นอยู่ ม.6 (ปัจจุบันจบออกไปแล้ว) ได้ฉุดลูกสาว เข้าไปในห้องน้ำหญิง แล้วกระทำชำเราลูกสาวจนเสร็จ ตอนนั้นลูกสาวไม่กล้าบอกแม่ และก็ยังไปเรียนตามปกติ จนกระทั่งอีกไม่กี่วัน ก็มีเพื่อนชั้น ม.2 (อยู่คนละห้อง) มาแกล้งขโมยมือถือของลูกสาว แล้ววิ่งขึ้นไปชั้นเรียน
ลูกสาววิ่งตามไปเพื่อที่จะเอามือถือคืน แต่เมื่อเข้าไปในห้อง เพื่อน ม.2 ก็ได้ล็อกห้อง จากนั้นก็กระทำชำเราลูกสาว ซึ่งวันนั้นเป็นวันงานกีฬาสีของโรงเรียน ทำให้ไม่มีใครอยูีที่ห้องเรียน โดย 2 ครั้งที่ลูกสาวโดนกระทำ ลูกสาวไม่เคยบอกตนเลย จนมาเห็นแชทคนที่ 3 ที่มีการคุยแปลก ๆ จึงเค้นถามจนทราบเรื่อง
แม่วัย 33 กล่าวว่า หลังรู้เหตุทั้งหมด จึงไปคุยกับครูที่โรงเรียน แต่ก็ไม่มีการจัดการอะไร ไม่มีการเรียกผู้ปกครองทั้ง 2 ฝ่ายมาคุย จึงไปแจ้งความที่ สน.ลาดกระบัง ให้ตำรวจดำเนินการ เพราะสงสารลูกสาว ไปเรียนอย่างหวาดระแวง อีกทั้งลูกสาวไม่อยากย้ายโรงเรียน เพราะเพิ่งเข้าเรียนได้ไม่กี่ปี
เมื่อสอบถาม เด็กหญิง อายุ 13 ปี ผู้เสียหาย บอกว่า คนแรกที่ล่วงละเมิดเธอนั้น มีการถ่ายคลิปวิดีโอไว้อีกด้วย หลังเกิดเหตุที่รุ่นพี่คนนั้นก่อเหตุ ก็ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ส่วนคนที่ 2 ก็เช่นเดียวกัน และหลังเกิดเหตุของครั้งแรก เธอเห็น ผู้ก่อเหตุ คนที่ 2 และที่ 3 เดินมาวนดู แต่ตอนนั้นไม่กล้าไม่ใคร เพราะกลัวและรู้สึกอาย
นอกจากนี้เคยมีเพื่อนนักเรียนชั้นเดียวกัน มาถามเธอว่า รู้จักผู้ก่อเหตุคนที่ 2 หรือไม่ เมื่อเธอบอกไปว่ารู้จัก เพื่อนคนนั้นก็ร้องไห้ และเล่าว่าเธอก็โดนผู้ก่อเหตุคนที่ 2 กระทำอะไรบ้าง ทำให้เธอมั่นใจว่า จะต้องมีผู้เสียหายอีกหลายคนที่โดนแบบเธอ
ด้าน นายเอกภพ กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวถือเป็นเรื่องใหญ่ และละเอียดอ่อนมาก เพราะเหตุเกิดขึ้นในโรงเรียน ทั้งที่โรงเรียนควรจะเป็นพื้นที่ที่ปลอดภัย แต่กลับมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น และได้ประสานไปยังผู้อำนวยการโรงเรียน ให้ตรวจสอบเรื่องดังกล่าว และแก้ไขจุดบอดจุดอับในพื้นที่โรงเรียน พร้อมมองว่า พฤติการณ์ของกลุ่มผู้ก่อเหตุนั้น ต้องมีการเตรียมการไว้ เพราะมีการเตรียมถุงยางอนามัยมาด้วย ซึ่งหากไม่ใช้น้องผู้เสียหาย ก็อาจจะเป็นคนอื่นที่ถูกกระทำแน่นอน
จากนั้นทีมงานสายไหมต้องรอด ได้พาผู้ปกครองและน้องผู้เสียหายเข้าพบ พ.ต.อ.สมคิด ประเชิญสุข ผกก.สน.ลาดกระบัง เพื่อติดตามความคืบหน้าในคดีนี้
นางอารีรัตน์ ศรีรัตนะ ทีมงานสายไหมต้องรอด เปิดเผยว่า เบื้องต้นจากการพูดคุยกับทาง พ.ต.อ.สมคิด ประเชิญสุข ผกก.สน.ลาดกระบัง ระบุว่า ได้มีการประสานความคืบหน้า กับทางผู้ปกครอง และประสานกับทางโรงเรียนมาโดยตลอด ซึ่งผู้ก่อเหตุทั้ง 3 คน ได้เข้าพบตำรวจแล้ว มีการสอบเบื้องต้นไปแล้ว แต่เนื่องจากผู้เสียหายและผู้ก่อเหตุบางคนเป็นเยาวชน จึงต้องมีการสอบปากคำต่อหน้าสหวิชาชีพ ซึ่งทางตำรวจได้ประสานงานเข้าสอบปากคำในวันนี้
ส่วนในทางคดี ตำรวจยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหา เพราะต้องรอผลสอบจากสหวิชาชีพ รวมถึงทางโรงเรียน ก็ยังไม่มีการสั่งพักการเรียน ผู้ก่อเหตุที่ยังเรียนอยู่ทั้ง 2 คน ส่วนผู้ก่อเหตุที่อายุ 19 ปี ที่จบไปแล้ว จะมีการประสานผู้ปกครองให้เข้ามอบตัวต่อไป