
21 มิถุนายน 2566 ความคืบหน้าคดีแอดมินเว็บไซต์พนันออนไลน์ ถูกอุ้มทำร้าย โดยระบุว่าเจ้าของเว็บการพนัน 3 เว็บไซต์ เป็นตำรวจระดับนายพลยศ “พล.ต.ต.” นั้น ล่าสุดทางด้าน พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. เปิดเผยว่า เรื่องนี้มีที่มาจากเพจสายไหมต้องรอด พา นายเชิดเกียรติ ผู้เสียหาย วิศวะโปรแกรมเมอร์ทำหน้าที่เป็น แอดมินเว็บพนันออนไลน์ เข้าร้องทุกข์ เมื่อวันที่ 6 ก.พ.ที่ผ่านมา อ้างว่าถูกกลุ่มคนทำเว็บพนันอุ้มไปทำร้ายร่างกาย โดยมีนายตำรวจยศ “พล.ต.ต.” เพื่อนร่วมรุ่นของตน สั่งลูกน้องให้รุมทำร้าย จนได้รับบาดเจ็บ จากสาเหตุที่ทำยอดรายได้จากเว็บพนันออนไลน์ลดลง พร้อมขู่ฆ่ายกครอบครัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง :
พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ระบุอีกว่า ในส่วนของกรณีร่วมกันอุ้มซ้อมทำร้ายร่างกายผู้เสียหาย การสอบสวนพบว่ามีกลุ่มผู้กระทำความผิด ทั้งหมด 7 คน ทำการลักพาตัวจากบ้านพักย่านโชคชัย ไปที่ร้านกาแฟในจังหวัดชลบุรี แล้วข่มขู่ทำร้ายร่างกาย และเรียกเอาทรัพย์สินไปจำนวน 100,000 บาท ก่อนปล่อยตัว จากการสืบสวนตำรวจสามารถจับกุมได้ 5 คน หลบหนีไปได้ 2 คน มูลเหตุมาจากปัญหาการทำยอดรายได้เว็บการพนันลดน้อยลง นอกจากนี้ยังพบว่ามีตำรวจระดับ สารวัตร เป็นผู้ให้ข้อมูลกับกลุ่มผู้ต้องหา เพื่อนำไปใช้ข่มขู่ผู้เสียหาย ซึ่งทั้งหมดเข้าข่ายความผิดร่วมกันปล้นทรัพย์, ข่มขู่รีดเอาทรัพย์ ทำร้ายร่างกาย และข้อหาอื่น ๆ รวมแล้ว 6 ฐานความผิดซึ่งกรณีการอุ้มผู้เสียหายไปทำร้ายร่างกาย
จากการสืบสวน ชุดสืบสวนสามารถขยายผลไปถึง นายพลตำรวจเพื่อนร่วมรุ่น คือ ผู้การเบ้ พบว่าเกี่ยวข้องเป็นเจ้าของ เว็บพนันออนไลน์ RRD789, BLUE789, SEXY789 เปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าเล่นพนันออนไลน์ผ่านช่องทางเว็บไซต์ โดยแบ่งหน้าที่การทำงานอย่างชัดเจน ผู้ดูแล กลุ่มแอดมิน กลุ่มบัญชีม้า มีผู้ร่วมขบวนการไม่ต่ำกว่า 10 คน
โดยมีสถานที่ทำการอยู่ในจังหวัดชลบุรี ก่อนเปลี่ยนไปใช้รูปแบบเวิร์คฟอร์มโฮม จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีกับผู้ต้องหาทั้งหมด 9 คน ซึ่งทั้งหมดได้ถูกดำเนินคดี และจับกุมไปแล้ว และยังพบว่ามีนายตำรวจระดับ ผู้กำกับการ เข้ามาเกี่ยวข้อง โดย ผู้การเบ้ ให้การปฎิเสธในชั้นสอบสวน ขอให้การในชั้นศาล
ถึงแม้ว่าผู้ต้องหาจะเป็นนายตำรวจเพื่อนร่วมรุ่น ใครผิดก็ว่าไปตามผิด เดินหน้าเอาผิดเต็มที่โดยไม่มีละเว้น ถึงเป็นเพื่อนกันก็ขออนุญาตดำเนินคดี
มีรายงานว่า สำหรับผู้การเบ้ ถูกออกหมายจับดำเนินคดีฐานร่วมกันจัดให้มีการเล่นหรือเป็นผู้สนับสนุนจัดให้มีการเล่นหรือทำอุบายล่อช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเรื่องการพนันออนไลน์, และสมคบโดยกระทำตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปในความผิดฐานฟอกเงิน และจะตรวจสอบทรัพย์สินทั้งสิ้น ประมาณ 200 กว่าล้านบาท จะส่งให้ ป.ป.ง.ตรวจสอบ ยึดทรัพย์
สำหรับผู้การเบ้ ปัจจุบันทำหน้าที่ผู้บังคับการหน่วยงานหนึ่ง ในกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ซึ่งปัจจุบันยังคงปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ