svasdssvasds
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

รวบ "เจ้าแม่ E-ticket" วนขายบัตร Blackpink ทำแฟนด้อมช้ำอดชม

31 พฤษภาคม 2566
เกาะติดข่าวสาร >> NationTV
logoline

ตำรวจชุดสืบสวนนครบาล ตามจับกุมตัวสาวแสบ หลอกสาวก BLINK ขายบัตรคอนเสิร์ต อ้างซื้อมา 200 ใบ แต่ขายหมดแล้ว ยังมีคนอยากได้ เลยเอามาวนขายซ้ำ เรื่องแดงเพราะที่นั่งเดียวแต่มีหลายคน ก่อนโดนแจ้งความ 9 คดี ทยอยโอนเงินคืน ตร.ยังไม่เชื่อ พบติดพนันออนไลน์

31 พฤษภาคม 2566 พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. และหน.PCT ชุดที่ 5 พร้อมด้วย พ.ต.อ.วรพจน์ รุ่งกระจ่าง รอง ผบก.สส.บช.น./รอง หน. PCT ชุดที่ 5, พ.ต.อ.จักราวุธ คล้ายนิล ผกก.วิเคราะห์ข่าวฯ บก.สส.บช.น. ร่วมกับเจ้าหน้าที่ ศปอส.ตร. (PCT) ชุดที่ 5 และ ชุดสืบสวนนครบาล (บก.สส.บช.น.) นำกำลังสืบสวนติดตามจับกุมตัว น.ส.ณัฐริกา หรือดิส อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงสระบุรีที่ 73/2566 ลงวันที่ 27 เม.ย.66 ในข้อหา "ฉ้อโกงทรัพย์ทางออนไลน์" ตรวจสอบพบมีประวัติถูกดำเนินคดีกว่า 9 คดี

รวบ \"เจ้าแม่ E-ticket\" วนขายบัตร Blackpink ทำแฟนด้อมช้ำอดชม
สืบเนื่องจากมหกรรมคอนเสิร์ตวง Blackpink ที่ผ่านมาไม่นาน ชุดลาดตระเวนออนไลน์ของ บก.สส.บช.น.ได้พบเบาะแส ว่ามีการฉ้อโกงบัตรคอนเสิร์ตเป็นจำนวนมาก ซึ่งมีเหล่าแฟนคลับได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้สืบสวนแกะรอยจนทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือ น.ส.ณัฐริกา หรือดิส อายุ 26 ปี ซึ่งเป็นบุคคลตามหมายจับ และมีคดีเกี่ยวกับการฉ้อโกงบัตรคอนเสิร์ตกว่า 9 คดี จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ติดตามตัว โดยทราบว่าผู้ต้องหาหลบหนีไปอยู่ในละแวกถนนมัยลาภ ก่อนที่จะสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ที่ อรุณภักดิ์ อพาร์ทเมนท์ ซ.เนียมกล่ำสามัคคี2 แขวงจรเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ

รวบ \"เจ้าแม่ E-ticket\" วนขายบัตร Blackpink ทำแฟนด้อมช้ำอดชม

สอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ว่า ได้ให้กลุ่มเพื่อนและน้องสาวช่วยกันกดซื้อบัตรคอนเสิร์ต Blackpink เพื่อนำมาขายต่อให้กับสาวก Blink โดยจองบัตรในราคา 9,600 บาท ซึ่งเป็นบัตรนั่งราคาแพงที่สุด ได้มาประมาณ 200 ใบ จากนั้นตนจึงนำมาขายต่อในราคาใบละ 15,000-30,000 บาท มีผู้ต้องการซื้อจำนวนมาก นับหมื่นคน จนขายหมดทั้ง 200 ใบ ได้กำไรหลายแสนบาท แต่ยังมีลูกค้ามาขอซื้อเรื่อยๆ จึงเกิดความโลภ และเห็นว่าตั๋วเป็นแบบอิเล็กทรอนิกส์ (E-ticket) จึงมีการนำบัตรที่มีการขายไปแล้ว วนขายซ้ำให้ผู้ที่มาขอซื้อ จนวันจัดคอนเสิร์ต เกิดปัญหาตั๋วที่นั่งเดียว มีคนแสดงตัวหลายคน ทำไมตนผู้มีชื่อเป็นเจ้าของบัตรดังกล่าว โดนติดตามตัว และโดนแจ้งความดำเนินคดี แต่ตนก็ได้ทยอยคืนเงินให้ผู้เสียหายบางคนแล้ว แต่ยังมีผู้เสียหายจำนวนมากที่ยังไม่ได้เงินคืน เพราะตนไม่มีเงินแล้ว จึงหนีจากที่อยู่เดิมไปกบดานอยู่ที่แถวลาดพร้าว จนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัว ตนยอมรับผิดและจะพยายามหาเงินมาคืนให้ผู้เสียหายทุกคน

รวบ \"เจ้าแม่ E-ticket\" วนขายบัตร Blackpink ทำแฟนด้อมช้ำอดชม  

พล.ต.ต.ธีรเดช กล่าวว่ายังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การ เพราะพยานหลักฐานจากฝ่ายผู้เสียหายนั้นมัดแน่น คนร้ายเป็นสาวโปรไฟล์ดี หาเงินจากการขายบัตรคอนเสิร์ต ให้สาวกซุปเปอร์สตาร์ได้จำนวนมาก แต่จากการสืบสวนเชิงลึกพบว่าคนร้ายมีพฤติกรรมติดพนันออนไลน์ เมื่อเสียเงินจากพนันออนไลน์จนหมดตัว
 

มันไม่เพียงแต่เป็นการฉ้อโกงเท่านั้น แต่การที่เหล่าแฟนคลับศิลปินต่างประเทศจะได้พบตัวเป็นๆของเหล่าดาราที่ตนเองชื่นชอบนั้น มีโอกาสเพียงน้อยครั้ง และยังมาถูกตัดโอกาสเช่นนี้ มันไม่เพียงแค่เรื่องเงิน แต่มันเป็นเรื่องทางจิตใจด้วย หากผู้เสียหายคนใดยังไม่แจ้งความ สามารถเข้าแจ้งความ เพื่อเอาผิดกับคนร้ายเพิ่มเติมได้


รวบ \"เจ้าแม่ E-ticket\" วนขายบัตร Blackpink ทำแฟนด้อมช้ำอดชม


หากมีคดีที่ก่อให้เกิดความเดือนร้อนของประชาชนสามารถแจ้งมาทางช่องทางเฟซบุ๊กเพจ สืบนครบาล IDMB เรามีเจ้าหน้าที่พร้อมให้คำแนะนำตลอด 24 ชั่วโมง แม้ไม่ใช่คดีอุกฉกรรจ์แต่หากเป็นเรื่องความเดือดร้อนของประชาชน เราทำทันที เบื้องต้นชุดจับกุมได้นำตัว น.ส.ณัฐริกา ผู้ต้องหา ส่งที่สภ.หนองแค จ.สระบุรีเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

logoline