svasdssvasds
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

อัยการคดีพิเศษยื่นฟ้อง "เเยม ธมลพรรณ์ - สามี" ทำเว็บโป๊ ฟอกเงิน พนันออนไลน์

12 มีนาคม 2566
เกาะติดข่าวสาร >> NationTV
logoline

อัยการคดีพิเศษยื่นฟ้อง "เเยม ธมลพรรณ์" อดีตนางเอกสาวกับสามี คดีทำเว็บโป๊ ฟอกเงิน พนันออนไลน์ หลายร้อยล้าน โดยเเยกสำนวนคดีปล่อยกู้เก็บดอกเกินกฎหมายเป็นอีกคดี

12 มีนาคม 2566 นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผย ความคืบหน้าที่พนักงานอัยการ สำนักงานคดีพิเศษ สำนักงานอัยการสูงสุด ได้รับสำนวนจากพนักงานสอบสวน กองบังคับการกองปราบปราม ที่มีความเห็นสมควรสั่งฟ้อง นายภูมิพัฒน์ หรือ อั้ม ประเสริฐวิทย์ อายุ 42 ปี พร้อมภรรยา น.ส.ธมลพรรณ์ หรือ แยม ประเสริฐวิทย์ อายุ 40 ปี อดีตนางเอกสาวชื่อดัง ในความผิดฐานพนันออนไลน์และสำนวนฟอกเงิน 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

นายภูมิพัฒน์ หรือ อั้ม ประเสริฐวิทย์ - น.ส.ธมลพรรณ์ หรือ แยม ประเสริฐวิทย์

นายโกศลวัฒน์ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 28 ก.พ. ที่ผ่านมา กองบังคับการปราบปราม ได้ส่งสำนวนคดีอาญาที่ 35/2565 พ.ต.ท.ปรัชญา บุญยืน กล่าวหา นายสุด ภูวสิษฐ์ กับพวกรวม 16 คน ผู้ต้องหา ข้อหา ร่วมกันเพื่อประสงค์แห่งการค้าทำให้แพร่หลายโดยประการใด ๆ ซึ่งรูปภาพ ภาพโฆษณา รูปถ่าย ภาพยนตร์ แถบบันทึกเสียง แถบบันทึกภาพ หรือสิ่งใดอันลามก, ร่วมกันจัดให้มีการเล่นหรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวน โดยทางตรงหรือทางอ้อม ให้ผู้อื่นเข้าเล่น หรือเข้าพนันในการเล่นทางลื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน,

สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป เพื่อกระทำผิดความผิดฐานฟอกเงิน และได้มีการกระทำความผิดฐานฟอกเงิน เพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน, ร่วมกันฟอกเงิน, ร่วมกันให้บุคคลอื่นกู้ยืมเงิน โดยเรียกดอกเบี้ยเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด และร่วมกันประกอบธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคลภาย ใต้การกำกับของกระทรวงการคลัง เป็นทางการค้าปกติโดยไม่ได้รับอนุญาต

มายังสำนักงานคดีพิเศษ สำนักงานอัยการสูงสุด โดย นายวิรุฬห์ ฉันท์ธนนันท์ อธิบดีอัยการ สำนักงานคดีพิเศษ ได้มอบหมายให้สำนักงานอัยการพิเศษ ฝ่ายคดีพิเศษ 5 เป็นผู้รับผิดชอบพิจารณา และมีการแต่งตั้งคณะทำงาน เพื่อพิจารณาสำนวนคดีดังกล่าว 
นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด
 

จากการพิจารณาสำนวนมีพยานหลักฐานว่า ผู้ต้องหาทั้ง16 ได้ร่วมกันแบ่งหน้าที่กันทำ จัดให้มีการเล่นการพนันทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์ ผ่านเว็บไซต์ www.ufa24h.net และแพร่ภาพยนตร์ลามก ที่มีภาพเปลือยอวัยวะเพศ และภาพชายหญิงแสดงการร่วมเพศอันมีลักษณะลามก เสื่อมเสียศีลธรรมอันดี ผ่านระบบอินเตอร์เน็ตทางเว็บไซต์ https://hd.star4k.com

โดยให้ประชาชนเข้าดูได้ และเรียกเก็บเงินในการสมัครเป็นสมาชิก และมีการโอนเงินระหว่างบัญชีม้า บัญชีพัก บัญชีจ่าย และมีการถอนเงินออกจำนวนมากรวมกันหลายร้อยล้านบาท อันมีลักษณะสมคบกันฟอกเงินและร่วมกันฟอกเงิน จึงมีความเห็นสั่งฟ้องผู้ต้องหาทั้งหมด 
แยม และ อั้ม สามี

ต่อมาในวันที่ 9 มี.ค.ที่ผ่านมาพนักงานอัยการ สำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีพิเศษ 5 ได้ยื่นฟ้องคดีนี้โดยมี นายภูมิพัฒน์ ประเสริฐวิทย์ เป็นจำเลยที่ 2 และ น.ส.ธมลพรรณ์ ประเสริฐวิทย์ เป็นจำเลยที่ 7 ต่อศาลอาญา เป็นคดีหมายเลขดำที่ อ. 669/2566 กับพวกรวม 12  คน

ในความผิดฐานร่วมกัน เพื่อประสงค์แห่งการค้า ทำให้แพร่หลายโดยประการใดๆ ซึ่งรูปภาพ ภาพ โฆษณา รูปถ่าย ภาพยนตร์ แถบบันทึกเสียง แถบบันทึกภาพ หรือสิ่งอื่นใดอันลามก, ร่วมกันจัดให้มีการ เล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวน โดยทางตรงหรือทางอ้อม ให้ผู้อื่นเข้าเล่นพนันใน การเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน, สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคน ขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินและได้มีการกระทำความผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการ สมคบกัน และร่วมกันฟอกเงิน ส่วน ผู้ต้องหาอีก4 คนก็ได้มีความเห็นควรสั่งไว้เช่นกัน เเต่อยู่ระหว่างหลบหนี 

เเต่ในส่วนข้อหา ร่วมกันให้บุคคลอื่นกู้ยืมเงิน โดยเรียกดอกเบี้ยเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนด และร่วมกันประกอบธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคล ภายใต้การกำกับของกระทรวงการคลัง เป็นทางการค้าปกติโดยไม่ได้รับอนุญาต ได้กล่าวหา นายเชษฎ์ชัย หงส์คำ ผู้ต้องหาที่ 2 นายภูมิพัฒน์ หรืออั้ม ประเสริฐวิทย์ ผู้ต้องหาที่ 3 และ น.ส.ธมลพรรณ์ หรือแยม ประเสริฐวิทย์ ผู้ต้องหาที่ 7 ได้ มีคำสั่งให้แยกสำนวนการสอบสวนเป็นอีกคดีต่างหาก

เนื่องจากพยานหลักฐาน มีความเชื่อมโยงเกี่ยวกับการมีส่วนรู้เห็น เกี่ยวกับเงินที่ได้มาจากการกระทำความผิดหรือไม่ ซึ่งอาจเป็นความผิดฐานสมคบกันฟอกเงิน และร่วมกันฟอกเงิน โดยพนักงานสอบสวนยังสอบสวนประเด็นนี้ ในสาระสำคัญไม่ครบถ้วน และคดีจะครบฝากขังครั้งที่ 7 ซึ่งเป็นครั้งสุดท้ายในวันที่ 9 มี.ค. 66 เมื่อการกระทำดังกล่าวเป็นการกระทำต่างกรรมต่างวาระกัน จึงให้แยกสำนวนคดีต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับคดีนี้จำเลยส่วนใหญ่ อย่างเช่น น.ส.ธมลพรรณ์ หรือเเยม ดาราสาว เเละ นายภูมิพัฒน์ หรืออั้ม สามี ก่อนหน้านี้ศาลไม่อนุญาต ให้ปล่อยชั่วคราวในชั้นสอบสวน ทำให้จำเลยส่วนมาก รวมถึงสองสามีภรรยา ยังถูกคุมขังในเรือนจำพิเศษกรุงเทพ โดยขั้นตอนหลังจากนี้ศาลจะกำหนดวันนัดสอบคำให้การต่อไป
แยม และ อั้ม สามี
 

logoline