3 กุมภาพันธ์ 2566 ภายหลังผู้ใช้โซเชียลมีเดียหลายราย เผยแพร่ภาพตำรวจบุกไปที่บ้านเพื่อขอสอบปากคำและให้เป็นพยาน กรณีซื้อลอตเตอรี่จากกองสลากพลัสเกินราคา พร้อมระบุว่า ตำรวจไม่มีหมาย ไม่มีเอกสารใด ๆ
ล่าสุด พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้ช่วย ผบ.ตร. กล่าวว่า ตำรวจมีเจตนาในการตรวจสอบรายชื่อลูกค้าที่ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลออนไลน์ งวดวันที่ 16 มีนาคม และ 1 เมษายน พ.ศ.2565 ซึ่งมีจำนวนข้อมูลรายชื่อประมาณ 4,000 กว่ารายชื่อที่ต้องตรวจสอบ โดยเจตนาเพื่อต้องการให้ผู้ซื้อยืนยันว่า ซื้อสลากฯงวดดังกล่าวจริงหรือไม่ เพราะในการขายสลากฯทั้ง 2 งวดนั้น กองสลากพลัสขายเกินราคา
ที่ผ่านมานายพันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ หรือ "นอท กองสลากพลัส" ผู้บริหารบริษัท ลอตเตอรี่ออนไลน์ จำกัด (กองสลากพลัส) เคยยอมรับคดีนี้และเสียค่าปรับไปแล้ว ดังนั้นตำรวจเพียงต้องการขยายผล และคำยืนยันจากพยานเพื่อประกอบสำนวนคดี หรือหากผู้ซื้อประสงค์ที่จะแจ้งความเอาผิด สามารถทำได้ แต่หากผู้ซื้อรับเงื่อนไข ไม่ประสงค์แจ้งความ ตำรวจจะบันทึกถ้อยคำไว้เท่านั้น พร้อมยืนยันว่าตำรวจไม่ได้ไปข่มขู่ และผู้ซื้อไม่มีความผิด แต่ผู้ขายเกินราคาที่มีความผิด