svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม nation online

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

"รณสิทธิ์" ยื่น ป.ป.ช. ตรวจสอบจนท.รัฐ เอื้อประโยชน์เสี่ยคนดัง

25 มกราคม 2566

"ประธานมูลนิธิรณสิทธิ์” ยื่น ป.ป.ช. ตรวจสอบเจ้าหน้าที่รัฐ เรียกรับ 50 ล้าน อำนวยความสะดวกเสี่ยคนดัง แฉกลุ่มนายทุนใหม่เปิดอาบอบนวดโฉมใหม่ เกี่ยวพันพนันออนไลน์ อาจเชื่อมโยงกลุ่มจีนฟอกเงิน ระบุไม่พบหมายจับเสี่ย ส่วนลูกชายมีส่วนบริหารอาบอบนวดเปิดใหม่

25 มกราคม 2566 นายรณสิทธิ์ พฤกษยาชีวะ ประธานมูลนิธิรณสิทธิ์ เพื่อช่วยเหลือเหยื่อค้ามนุษย์เด็กและสตรี เข้ายื่นหนังสือ ให้กับคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (คณะกรรมการ ป.ป.ช.) ขอให้ตรวจสอบ เจ้าหน้าที่รัฐ ที่เข้าไปมีส่วนช่วยเหลือ และอำนวยความสะดวก รวมถึงตรวจสอบกระบวนการยึดทรัพย์สินของ เสี่ยคนดัง เจ้าของสถานบริการ ผู้ต้องหาในคดีค้ามนุษย์ และครอบครัว ที่ถูกดำเนินคดีตั้งแต่ปี 2561
"รณสิทธิ์" ยื่น ป.ป.ช. ตรวจสอบจนท.รัฐ เอื้อประโยชน์เสี่ยคนดัง

นายรณสิทธิ์ ระบุว่าเสี่ยคนดังกล่าว มีทรัพย์สินที่ถูกอายัดเมื่อครั้งถูกดำเนินคดี กำลังจะกลับมาเปิดกิจการอีกครั้ง ด้วยกลุ่มนายทุนใหม่ จึงเกิดตั้งข้อสังเกตว่ามีการยึดทรัพย์จริงหรือไม่เนื่องจากทราบว่า เมื่อปี 2561 เสี่ยคนดังกล่าวพบว่ามีความสนิทสนมกับผู้บริหาร ป.ป.ง. คนหนึ่ง พร้อมทั้งมีการจ่ายเงินสด50 ล้านบาท และพระเครื่องจำนวนหนึ่ง

"ผมไม่ทราบว่าเกี่ยวข้องกับการที่ทรัพย์สินบางส่วนไม่ถูกยึดหรือไม่ โดยเฉพาะ อาบ อบ นวด โคปาคาบาน่า และเดอะลอร์ด รวมถึงบ้านพักของเสี่ยคนดังกล่าว ซึ่งปัจจุบันทรัพย์สินดังกล่าว กำลังกลับมาเปิดกิจการใหม่ โดยนายทุนใหม่"

นายรณสิทธิ์ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ยังมีข้อมูลพบว่า เสี่ยคนดังกล่าวอาจเป็นนอมินี อักษรย่อ ธ. ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับวงการพนันออนไลน์ ที่มีกลุ่มนายทุนจีน ซึ่งไม่รู้ว่านายทุนจีนกลุ่มนี้เข้ามาเพื่อทำธุรกิจจริงๆ หรือเข้ามาฟอกเงินกันแน่ เนื่องจากปัจจุบันธุรกิจ อาบ อบ นวด ค่อนข้างซบเซา แต่กลับทุ่มเงินกว่า 1 พันล้านบาท โดยไม่รู้ว่าจะได้กำไรหรือไม่

"การยื่นร้องเรียนในวันนี้ เนื่องจากมูลนิธิฯ ติดตามการทำงานของเจ้าหน้าที่รัฐมาตั้งแต่แรกกรณีที่นำเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี มาค้าประเวณีพบว่ากรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอตรวจสอบพบทั้งเสี่ยคนนี้-ภรรยาและลูกชาย มีเงินจากการทำธุรกิจดังกล่าวเข้าไปในบัญชีทั้ง 3 คน แต่ภายหลังอัยการกลับสั่งไม่ฟ้องคดีค้ามนุษย์ และคดีอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องโดยไม่มีการชี้แจง หรือเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับพยาน หรือหลักฐานอะไรที่สั่งไม่ฟ้อง"

"รณสิทธิ์" ยื่น ป.ป.ช. ตรวจสอบจนท.รัฐ เอื้อประโยชน์เสี่ยคนดัง

นายรณสิทธิ์ ระบุอีกว่า ปัจจุบัน ทั้งสองแม่ลูก กลับเข้ามาใช้ชีวิตอยู่ในประเทศ โดยลูกชายยังเข้ามามีชื่อเป็นผู้บริหารในบริษัทแห่งหนึ่งดำเนินกิจการอาบ อบ นวด ที่กำลังจะเปิดใหม่ ส่วนเสี่ยคนดังกล่าวขณะนี้ยังไม่ทราบสถานะ หรือพักพิงอยู่ที่ใด แต่ยืนยันว่า เสี่ยคนนี้ ถูกดำเนินคดีรวม 12 ข้อหา โดยเฉพาะคดีค้ามนุษย์ ที่มีมูลฐานความผิดในข้อหาฟอกเงิน แต่ล่าสุดเมื่อตรวจสอบกลับไม่พบว่า มีหมายจับ

"สำหรับหลักฐานการการมอบเงิน 50 ล้านบาทให้กับเจ้าหน้าที่รัฐ  ผมยืนยันว่า มีหลักฐาน แต่ไม่ขอเปิดเผย เนื่องจากจะนำไปยื่นให้ ป.ป.ช. ส่วนกิจการใหม่ที่กำลังจะเปิดบน ถ.รัชดาภิเษก ในปลายเดือนมกราคมนี้ พบว่ามีการเปลี่ยนชื่อจากโคปาคาบาน่า  มาเป็นลาลิซ่า ส่วนเดอะลอร์ด จะเปลี่ยนเป็น เดอะลอร์ด พาเลท แอนด์ สปา"

"รณสิทธิ์" ยื่น ป.ป.ช. ตรวจสอบจนท.รัฐ เอื้อประโยชน์เสี่ยคนดัง "รณสิทธิ์" ยื่น ป.ป.ช. ตรวจสอบจนท.รัฐ เอื้อประโยชน์เสี่ยคนดัง