ขณะที่จากการสอบสวนนายอัครพงษ์ รับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ในพื้นที่กรุงเทพ-ปริมณฑล ไม่ต่ำกว่า 30 คัน โดยจะนำไปขายต่อคันละ 3,000-4,000 บาท หากถูกเจ้าหน้าที่ติดตามตัวจะเปลี่ยนที่พักอาศัยเพื่อหลบหนีจับกุม ซึ่งตนเป็นทหารนอกราชการและเปิดสถาบันกวดวิชาแห่งหนึ่งก่อนที่จะถูกจับกุม
“มีอาชีพขายเสื้อผ้า-ขายของเก่าตลาดนัด โดยรับจากโรงเกลือนำมาขาย ขายมาประมาณ 4-5 ปี รายได้หลักๆมาจากขายรถยนต์มือสองโดยก่อเหตุครั้งแรก คือลักรถของเจ้านายและถูกจับข้อหายักยอกทรัพย์ส่วนใหญ่หมดเงินกับเรื่องผู้หญิงและพนันบอล”
ตรวจสอบประวัติพบว่ามีหมายจับศาลอาญาที่ 1610/2565 ลงวันที่11 สิงหาคม 2565 ในข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืนฯของ สน.สายไหมและยังไม่ถูกจับกุม และเคยถูกจับกุมเมื่อปี 2551 พรบ.ความผิดเกี่ยวกับทหาร พื้นที่ สภ.คลองหลวง, ปี 2555 ข้อหายักยอกทรัพย์ พื้นที่ สน.บางซื่อ, ปี 2556 ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ของ สภ.ประตูน้ำจุฬา, ปี 2560 ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ของ สภ.ตูคต, ปี 2565 ข้อหาลักทรัพย์ พื้นที่ สน.สายไหม