svasdssvasds
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

ตร.สนธิกำลังค้น 5 จุด 8 บริษัท ยึดทรัพย์ “ตู้ห่าว”

01 ธันวาคม 2565
เกาะติดข่าวสาร >> NationTV
logoline

ตร.สนธิกำลังค้น 5 จุด 8 บริษัท พร้อมยึดทรัพย์สิน “ตู้ห่าว” กลุ่มทุนจีนสีเทาในพื้นที่ภูเก็ต พบ ขนของออกตั้งแต่ช่วงโควิด

1 ธันวาคม 2565 ความคืบหน้ากรณีหลังจาก สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เดินหน้าขยายผลขบวนทลายเครือข่ายทุนจีนสีเทา ของ “ตู้ห่าว” หรือ นายชัยณัฐร์ กรณ์ชายานันท์ อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดวานนี้ (30 พ.ย.) พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อม พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นำกำลังตำรวจ เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. , ปปง. และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เดินทางไปยึดเครื่องบินส่วนตัว ซึ่งจอดอยู่ที่สนามบินบ่อฝ้าย อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ พร้อมดำเนินการตรวจเก็บดีเอ็นเอ หาสารเสพติด และเอกสารที่อยู่ภายในเครื่องบิน

ขณะเดียวคืนวานนี้( 30 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่จ.ภูเก็ต ตำรวจสนธิกำลังเข้าตรวจค้นและยึดทรัพย์สิน “ตู้ห่าว” กลุ่มทุนจีนสีเทา 5 จุด รวม 8 บริษัท ทั้งร้านจิวเวลรี่, ผลิตภัณฑ์ที่นอนยางพารา, ร้านโชว์งูและขายรังนก พบทุกร้านปิดกิจการไปตั้งแต่ข่วงโควิด-19 ระบาด คาดมีการขนย้ายของออกไปตั้งแต่ช่วงดังกล่าว

โดย ตำรวจชุดสืบสวนภูธรภาค 8 พร้อมด้วยตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต, ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองภูเก็ต, ตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ต และเจ้าหน้าที่ ปปส. เข้าตรวจสอบทรัพย์สินของ “ตู้ห่าว” หรือ นายชัยณัฐร์ กรณ์ชาชยนนท์ เครือข่ายกลุ่มทุนจีนสีเทา ผู้ถูกกล่าวหาสมคบค้ายาเสพติด ซึ่งมีที่ตั้งอยู่ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต จำนวน 5 จุด รวม 8 บริษัท

ลุยค้น 5 จุด ยึดทรัพย์ "ตู่ห่าว" ที่ภูเก็ต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

พบว่า ทั้งหมดได้ปิดให้บริการ ตั้งแต่เกิดสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 มีเพียงผู้จัดการและพนักงานรักษาความปลอดภัยที่คอยดูแลความเรียบร้อย ทรัพย์สินส่วนใหญ่ที่อยู่ในร้านหรือบริษัทต่างๆ ได้ถูกโยกย้ายไปก่อนหน้านี้แล้ว เหลือเพียงสิ่งของเล็กน้อย อาทิ ตู้โชว์สินค้า, ตัวอย่างสินค้า, สัตว์ที่ใช้มาแสดงโชว์, รถยนต์ เป็นต้น ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจยึดและอายัดไว้ เพื่อตรวจสอบ สำหรับการเข้าตรวจค้นในครั้งนี้ ประกอบด้วย

จุดที่ 1.บริษัท โมเดิร์น ลาเท็กซ์ จำกัด เป็นร้านจำหน่ายที่นอนยางพารา มีเพียงเตียงและที่นอนสำหรับโชว์ ตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่ที่ 4 ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต พบผู้จัดการ และเป็นผู้ดูแลสถานที่ 1 คน

จุดที่ 2 ตรวจค้นบริษัท ควีน เลเจนด์ จำกัด เป็นศูนย์จำหน่ายสินค้าและเครื่องหนัง อยู่ด้านหลังห้างสรรพสินค้าดัง และบริษัท เอฟเวอร์ ยูเนียน จำกัด ตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่ที่ 4 ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต พบผู้จัดการและพนักงานรักษาความปลอดภัยรวม 3 คน และสิ่งของ 3 รายการ ได้แก่ อาคารสองชั้น จำนวน 1 หลัง, เตียงนอนพร้อมที่นอน จำนวน 86 ชุดและรถบรรทุกส่วนบุคคล สีขาว 1 คัน

โดยอาคารดังกล่าวเป็นของบริษัท เอฟเวอร์ยูเนียน จำกัด เป็นผู้ก่อสร้างและผู้เช่าที่ดิน ส่วนบริษัท ควีน เอเจนด์ จำกัด เป็นผู้เช่าอาคารดังกล่าวและเป็นเจ้าของทรัพย์สินภายในอาคาร

ลุยค้น 5 จุด ยึดทรัพย์ "ตู่ห่าว" ที่ภูเก็ต

จุดที่ 3 ตรวจค้นบริษัท รอยัล อินเตอร์เนต จํากัด และบริษัทคิงส์เบิร์ดเนสส์ ภูเก็ต จํากัด จำหน่ายรังนก ตั้งอยู่หมู่ที่ 4 ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต พบผู้จัดการ 1 คน ซึ่งให้ถ้อยคำกับเจ้าหน้าที่ว่าทั้ง2 บริษัทเป็นของนายตู้ห่าวหรือ นายห่าง โดยมีตัวเองเป็นผู้จัดการและผู้ดูแลอาคารสถานที่ดังกล่าว

จุดที่ 4 ตรวจค้นบริษัท โรยัล ปาร์ค ภูเก็ต จำกัด ซึ่งศูนย์จำหน่ายผลิตภัณฑ์จากสมุนไพร(สวนงู) ตั้งอยู่ หมู่ที่ 4 ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต พบผู้จัดการ 1 คน และคอมพิวเตอร์ พร้อมอุปกรณ์ส่วนควบ นอกจากนี้ยังมีงูนานาพันธุ์ถูกเลี้ยงไว้ในตู้โชว์

จุดที่ 5 ตรวจค้น บริษัทเดอะซิตี้ เซ็นเตอร์ จํากัด และบริษัทโมเดริน์ เจมส์ ภูเก็ต จํากัด ซึ่งเป็นศูนย์จำหน่ายจิวเวลรี่ ขนาดใหญ่ ตั้งอยู่หมู่ที่ 4 ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต พบผู้จัดการและผู้ดูแลสถานที่ 1 คน พร้อมรถ 7 คัน ทั้งนี้ในส่วนของบริษัทเดอะซิตี้ เซ็นเตอร์ จํากัด ไม่มีอาคารสำนักงานฯ และยังไม่เริ่มดำเนินกิจการ โดยใช้ที่อยู่เดียวกับบริษัทโมเดริน์ เจมส์ จำกัด

สาลินี ปราบ รายงานจากจ.ภูเก็ต

ลุยค้น 5 จุด ยึดทรัพย์ "ตู่ห่าว" ที่ภูเก็ต

ลุยค้น 5 จุด ยึดทรัพย์ "ตู่ห่าว" ที่ภูเก็ต

ลุยค้น 5 จุด ยึดทรัพย์ "ตู่ห่าว" ที่ภูเก็ต

logoline