svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม nation online

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
เนชั่นทีวี

ภูมิภาค

ตร.ยังมึนคดีพบศพสาวใหญ่ในตู้แช่ไก่ ลุ้นผลชันสูตรตอบข้อสงสัยปมเสียชีวิต

21 พฤศจิกายน 2565

ตร.พิษุโลก ยังมึนคดีพบศพสาวใหญ่ในตู้แช่ไก่ ผู้การฯ ลงพื้นที่สั่งทำคดีรัดกุมที่สุด ขณะลูกชายผู้เสียชีวิต เผยรอผลตรวจชันสูตร พร้อมทำใจยอมรับ

21 พฤศจิกายน 2565 ความคืบหน้าคดีพบศพสาวใหญ่ ภายในตู้แช่ไก่หน้า มีเทปพันรอบศรีษะและปิดปาก โดยลูกชายเผย แม่เป็นผู้ป่วยจิตเวช ทะเลาะกับพ่อ ก่อนทิ้งจดหมายหายไปจากบ้าน 5 วัน กระทั่งมาพบเป็นศพ เสียชีวิตปริศนา เหตุเกิดในพื้นที่ สภ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : 
สอบพิรุธ! “พ่อ-ลูก" คดีฆ่าหมกสาวใหญ่ในตู้แช่ไก่หรือไม่
สยอง! พบศพสาวใหญ่ในตู้แช่ไก่ เสียชีวิตปริศนา หลังหายจากบ้าน 5 วัน 

 

ตร.ยังมึนคดีพบศพสาวใหญ่ในตู้แช่ไก่ ลุ้นผลชันสูตรตอบข้อสงสัยปมเสียชีวิต

 

ล่าสุด ช่วงบ่ายที่ผ่านมา พล.ต.ต.ธวัช วงศ์สง่า ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก เดินทางมาที่ สภ.วัดโบสถ์ เพื่อติดตามความคืบหน้าของคดี พร้อมกับเชิญตัวลูกชายของผู้เสียชีวิต มาให้ปากคำเพิ่มเติม โดยคดีนี้มีข้อสงสัยหลายจุด เช่น ผู้เสียชีวิตทำไมต้องนอนอยู่เสียชีวิตในตู้แข็ง โดยไม่มีร่องรอยการทำร้าย และสภาพศพมีเทปกาวพันปากไว้ด้วย ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ มุ่งประเด็นไว้ 2 ประเด็นคือ การฆ่าตัวตาย และการถูกทำร้ายจนถึงเสียชีวิต

อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะได้รอผลตรวจนิติวิทยาศาสตร์ ที่คาดว่า จะทราบผลในช่วงเย็นนี้
หลังจากประชุมติดตามความคืบของคดี พล.ต.ต.ธวัช พร้อมด้วย พ.ต.อ.วิสุทธิ์ คล้ายแสง ผู้กำกับการ สภ.วัดโบสถ์ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบสภาพบ้านที่เกิดเหตุ มีสามีและบุตรชายของผู้เสียชีวิตนำตรวจ วันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บหลักฐานไปทั้งหมดแล้ว เหลือเพียงรอผลชันสูตรจากนิติเวช เพื่อประกอบสำนวนว่า เสียชีวิตด้วยสาเหตุอะไรแน่ 

 

ตร.ยังมึนคดีพบศพสาวใหญ่ในตู้แช่ไก่ ลุ้นผลชันสูตรตอบข้อสงสัยปมเสียชีวิต
 

พล.ต.ต.ธวัช กล่าวว่า วันนี้ได้ลงมาตรวจที่เกิดเหตุ จะต้องดูทั้งหลักฐานในที่เกิดเหตุ ทั้งตู้เย็น เรื่องศพ และเรื่องของจดหมาย พร้อมกับพยานแวดล้อมต่าง ๆ ซึ่งจะต้องลงรายละเอียดอีกทีว่า สิ่งที่เราได้ไปจะสามารถคลี่คลายคดีได้บ้าง อีกสิ่งหนึ่งของมาตรวจสภาพที่เกิดเหตุ เพื่อนำไปวิเคราะห์ รวบรวมพยานให้มีน้ำหนัก ซึ่งให้ความเชื่อมั่นว่า จะทำคดีนี้ให้เกิดความเป็นธรรมทุกฝ่าย พร้อมกับคลี่คลายคดีนี้ให้เร็วที่สุด ตอนนี้มีความคืบไปกว่า 50% แล้ว คาดว่าไม่มีอะไรน่าประห่วง ต้องรอผลชันสูตรจากนิติเวทย์ โรงพยาบาลอีกครั้งหนึ่ง 

 

ตร.ยังมึนคดีพบศพสาวใหญ่ในตู้แช่ไก่ ลุ้นผลชันสูตรตอบข้อสงสัยปมเสียชีวิตด้าน นายอัครพล สุวรรณพฤกษ์ อายุ 33 ปี บุตรชายผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ทางครอบครัวรอผลการชันสูตรว่า มารดาเสียชีวิตด้วยสาเหตุใดกันแน่ หากผลออกมาว่า แม่ฆ่าตัวตาย ก็พร้อมที่ทำใจไว้แล้ว แต่ก็ขอรอผลชันสูตรให้แน่ชัด ขณะที่บรรยากาศที่วัดโบสถ์ สถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลผู้เสียชีวิตนั้น ญาติได้ตั้งบำเพ็ญกุศลเป็นวันที่ 2 กำหนดการบำเพ็ญกุศล 3 วัน มีญาติของผู้เสียชีวิตมาคอยให้กำลังใจแก่ครอบครัวผู้สูญเสีย

 

นายอัครพล สุวรรณพฤกษ์ อายุ 33 ปี บุตรชายผู้เสียชีวิต

ข่าว : มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี จ.พิษณุโลก