โดย ทีมชาติไทย U23 พ่ายต่อ ทาจิกิสถาน ไป 0-1 ตกรอบแบ่งกลุ่มศึก U23 ชิงแชมป์เอเชีย 2024 ที่กาตาร์ ด้วยสถิติชนะ 1 แพ้ 2 มี 3 คะแนน หมดลุ้นคว้าตั๋วลุยศึกโอลิมปิกเกมส์ที่ประเทศฝรั่งเศส
หลังจบเกม "โค้ชหระ" อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย U23 ให้สัมภาษณ์ถึงภาพรวมของเกมและการแข่งขันครั้งนี้ว่า
"อย่างแรกก็ต้องขอบคุณแฟนบอลที่ตามมาเชียร์ที่สนามและรับชมอยู่ทางบ้าน ก็ต้องขอโทษด้วยที่ไม่เป็นไปตามที่เราคาดหวังไว้ เกมนี้น้องๆทำได้ดีตั้งแต่ครึ่งแรก เราพยายามรักษาสกอร์และเล่นกันอย่างรัดกุมเพื่อไม่ให้คู่ต่อสู้มีโอกาส เราเองก็มีโอกาสหลายครั้งที่จะยิงประตูขึ้นนำ แต่ก็มีจังหวะสุดท้ายที่เรามาพลาดและก็เสียประตู แต่โดยรวมทุกคนก็ทำได้อย่างเต็มที่แล้ว" อิสสระ กล่าว
"เรามีปัญหาเรื่องของการรวมตัวและก็เรื่องของระดับความฟิต ก็พยายามให้นักเตะทุกคนเพิ่มระดับความฟิตของตัวเองให้มากขึ้นมาโดยตลอด พอเกมที่สองเราเจอทีมค่อนข้างแกร่ง แต่ก็มีเวลาที่จะให้นักเตะได้ฟื้นฟูร่างกาย ทำให้บางคนก็สามารถทำได้ค่อนข้างดี เกมที่สามเรามีโอกาสมาก ก็คาดหวังว่าจะเป็นผลงานที่ดีของเรา แต่ก็ไม่เป็นตามที่หวัง นี่ก็คือฟุตบอล"