พนักงาน “Mountain B” แจงเหตุล็อกประตูหลังร้านและทางหนีไฟ ยันเคสหญิงฉลองวันเกิดตายเป็นโซนร้านอาหารไม่ใช่ผับ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

พนักงานผับร้าน “Mountain B” ชี้แจงข้อสงสัยสาเหตุผับต้องล็อกประตูหลังร้านและทางเชื่อมประตูหนีไฟ ว่า ก่อนหน้านี้เคยมีนักดนตรีแอบพาแฟนสาว เพื่อน เยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้ามาใช้บริการนั่งดื่มกินหรือนั่งรอจนเลิก จนเป็นประเด็นเดือดร้อนถูกแจ้งจับดำเนินคดี หลังจากนั้นมาทางร้านจึงมีการประชุมเพื่อหามาตรการแก้ไขปัญหานี้โดยตกลงกับนักดนตรีและพนักงานในร้านทุกคน ช่วงที่นักดนตรีเข้าไปแสดง เวลา 0.30 น. การ์ดจะล็อกประตูไว้ แต่หลังแสดงจบใน 1 ชั่วโมง จะมาเปิดกุญแจทุกคนให้ทุกคนเข้าออกได้ตามปกติ ซึ่งประเด็นนี้นักดนตรีที่มาครั้งแรกหรือชั่วคราวจะไม่เข้าใจ ไปสื่อสารผิดพลาดจนกลายเป็นเรื่องที่เข้าผิดว่าประตูหลังร้านปิดตาย ใช้การไม่ได้ ให้คนเข้าแต่ไม่ให้คนออก ซึ่งช่วงเวลาที่เกิดเหตุเป็นช่วงคาบเกี่ยวกับช่วงที่นักดนตรีกำลังแสดง พร้อมยืนยันว่าทุกคนเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพราะได้สูญเสียเพื่อนร่วมงานถึง 3 คน ทั้งแคชเชียร์ กัปตันและคนดูแลระบบเสียง ทั้งนี้ระหว่างที่ให้สัมภาษณ์พนักงานทั้งสองคนบอกกับผู้สื่อข่าวว่า ไม่กล้ามองเข้าไปในผับเพราะภาพยังติดตา โดยเฉพาะแคชเชียร์ผับที่ทุกวันจะออกมาต้อนรับลูกที่โซฟาด้านหน้าทางเข้า

เปิดใจพนักงาน “Mountain B” เหตุใดต้องล็อกประตูหลังร้านและทางหนีไฟ

ส่วนเรื่องการเยียวยามั่นใจว่าคุณเฟิร์นและคุณบี เจ้าของร้านจะชดเชยเยียวยาให้กับผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บทุกคน แม้ครั้งนี้มูลค่าความเสียหายจะมาก หรืออนาคตอาจจะกระทบกับธุรกิจ และพวกตนก็อาจต้องตกงาน แต่พวกตนก็พร้อมรับสภาพ

เปิดใจพนักงาน “Mountain B” เหตุใดต้องล็อกประตูหลังร้านและทางหนีไฟ     

ส่วนกรณีที่ในโลกโซเชียลมีคนโพสต์แสดงความเห็นว่าที่ตรงนี้เจ้าที่แรงเคยมีคนมาจัดงานวันเกิดยังไม่ทันเป่าเค้กก็เกิดช็อกและเสียชีวิตนั้น เป็นในส่วนของโซนร้านอาหารไม่ใช่โซนผับ  ยืนยันว่าไม่เคยมีเหตุคนเสียชีวิตตั้งแต่เปิดผับมา ส่วนที่พนักงานไม่รีบเข้ามาดับไฟทันทีเมื่อมีประกายไฟบนเวที เพราะเข้าใจว่าเป็นเอคเฟการแสดงบนเวที จังหวะเร็วมากมารู้อีกทีไฟลุกท่วมหมดแล้ว

เปิดใจพนักงาน “Mountain B” เหตุใดต้องล็อกประตูหลังร้านและทางหนีไฟ         

ส่วนการเปิดสถานบริการเกินเวลา ปกติหลังตี 02.05 -2.10 น. ทางร้านจะเปิดไฟ เปิดเพลงช้า แต่พบว่านักดื่มบางคนยังดื่มไม่หมดขอนั่งต่อ ระหว่างนั้นพนักงานจะเก็บกวาดร้าน แต่จะไม่เกิน 04.00 น. หลังจากนั้นจะปิดล็อกประตูไม่ให้ใครเข้า โดยในวันนี้เจ้าของร้านได้แจ้งพนักงานทั้งหมดให้ไปช่วยงานศพผู้เสียชีวิตในพื้นที่ต่าง ๆ

เปิดใจพนักงาน “Mountain B” เหตุใดต้องล็อกประตูหลังร้านและทางหนีไฟ

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด