“พล.อ.อนุพงษ์” ลั่นเหตุเพลิงไหม้สถานบันเทิงสัตหีบต้องมีคนรับผิดชอบ หลังผู้เสียชีวิตกว่า 14 คน พบไม่ได้รับอนุญาตเปิดให้บริการ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

พล.อ.อนุพงษ์​ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย​ ในฐานะกำกับดูแลกรมการปกครอง ระบุถึงกรณีเหตุเพลิงไหม้สถานบันเทิง อำเภอสัตหีบ​ จังหวัดชลบุรี ที่มีผู้เสียชีวิตกว่า 14 คน​ รวมไปถึงมีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก ว่า​ การดำเนินการไม่น่าจะถูกต้องเพราะไม่ได้รับอนุญาต ฉะนั้นจะต้องไปตรวจสอบอีกครั้งว่าใครรับผิดชอบอะไรอย่างไร เนื่องจากอยู่ในพื้นที่โซนนิ่งไม่ให้มีสถานบันเทิง รวมไปถึงสถานประกอบการดังกล่าวก็ไม่ได้มีการขออนุญาต และยังไม่นับว่าในการขออนุญาตท้องถิ่นนั้นถูกต้องหรือไม่ทั้งในเรื่องรูปแบบของอาคาร เพราะอาคารที่ให้บริการประเภทนี้ วัสดุมีการกำหนดกระทั่งวัสดุการก่อสร้างว่าต้องเป็นวัสดุประเภทใด ระบบควบคุมอาคาร รวมไปถึงช่องทางการหนีไฟ และมีรายละเอียดอีกมาก โดยขอให้ไปดูว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นได้อย่างไรและใครต้องเป็นผู้รับผิดชอบ

“บิ๊กป๊อก” ลั่นเหตุเพลิงไหม้ผับสัตหีบต้องมีคนรับผิดชอบ (มีคลิป) “บิ๊กป๊อก” ลั่นเหตุเพลิงไหม้ผับสัตหีบต้องมีคนรับผิดชอบ (มีคลิป) “บิ๊กป๊อก” ลั่นเหตุเพลิงไหม้ผับสัตหีบต้องมีคนรับผิดชอบ (มีคลิป)

“บิ๊กป๊อก” ลั่นเหตุเพลิงไหม้ผับสัตหีบต้องมีคนรับผิดชอบ (มีคลิป)

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด