ส่อเดือด ศปปส. นัดมวลชนยื่นติง บช.น. ปล่อย​ม็อบปราศรัย​จาบจ้วงสถาบัน​ฯ หน้าศาลอาญา​กรุงเทพ​ใต้พรุ่งนี้ จับตาทะลุแก๊ซขนคนปะทะบอกเดี๋ยวเจอกัน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ช่วงสัปดาห์ก่อนที่ผ่านมา โฟกัสการเมืองบ้านเราฉายตรงไปที่อาคารรัฐสภา คือศึกการอภิปรายไม่ไว้วางรัฐบาลโดยฝ่ายค้าน ที่สำคัญยังเป็นการอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งสุดท้ายของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ทำให้บรรดากลุ่มการเมืองข้างถนน ดูจะเงียบเหงาลงไปพอสมควร ถึงขนาดแม้จะไปรวมตัวกางเต็นท์หน้ารัฐสภาเพื่อจับตาการอภิปราย แต่ก็ดูเหมือนจะไม่ได้รับความสนใจให้พื้นที่จากสื่อเท่าที่ควร

 

แต่เมื่อมาถึงตอนนี้ สถานการณ์การเมืองในสภาได้เบาความร้องแรงลง หลังจบศึกซักฟอก ทำให้การเมืองข้างถนนกลับมาคึกคักอีกครั้ง จากความเคลื่อนไหวของกลุ่มที่สนับสนุนและต่อต้านรัฐบาล 

 

 

ศปปส. นัดมวลชนติง บช.น. ปล่อย​ม็อบปราศรัย​จาบจ้วง จับตาทะลุแก๊ซขนคนปะทะ
 

ล่าสุดวันนี้ เพจเฟซบุ๊ก ศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน ได้มีการโพสต์เชิญชวนมวลชนให้รวมตัวกันในวันพรุ่งนี้ (30 ก.ค.) โดยระบุว่า  

 

วันที่​ 30 กรกฎาคม​ 2565​ เวลา​ 13.00 น.
ขอเชิญชวน​พี่น้อง​ประชาชน​ร่วมกัน​ยื่น​หนังสือ
ที่​ บชน.​ ติง! ปล่อย​ม็อบปราศรัย​จาบจ้วงสถาบัน​ฯ หน้าศาลอาญา​กรุงเทพ​ใต้​ แล้วพบกันคะ
อานนท์​ กลิ่น​แก้ว​ (ประธาน​ ศป​ปส./เลขาฯ​ ศ​ชอ.)
ศูนย์รวม​ประชาชน​ปกป้อง​สถาบัน

 

 

ศปปส. นัดมวลชนติง บช.น. ปล่อย​ม็อบปราศรัย​จาบจ้วง จับตาทะลุแก๊ซขนคนปะทะ

อย่างไรก็ตามหลังมีการโพสต์ความเคลื่อนไหวของ ศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน ทางกลุ่มตรงข้ามอย่างกลุ่มทะลุแก๊ซก็มีความเคลื่อนไหวด้วยเช่นกัน โดยได้มีการแชร์การนัดรวมตัวดังกล่าวของกลุ่มศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน ผ่านเพจเฟซบุ๊ก ทะลุแก๊ซ - Thalugaz โดยระบุว่า 

 

พบกัน 30 ก.ค. 65 เวลา 13:00 น. บช.น.
#ปกป้องม็อบหน้าม็อบ

 

ศปปส. นัดมวลชนติง บช.น. ปล่อย​ม็อบปราศรัย​จาบจ้วง จับตาทะลุแก๊ซขนคนปะทะ

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด