svasdssvasds
เนชั่นทีวี

สังคม

ชาวเน็ตฮือฮา แสงสีชมพูสว่างทั่วท้องฟ้าออสเตรเลีย นึกว่าถูกเอเลี่ยนบุก

23 กรกฎาคม 2565
3.8 k

ชาวเน็ตตะลึง ภาพแสงสีชมพูที่สว่างทั่วท้องออสเตรเลีย พากันวิจารณ์ไปต่าง ๆ นานา บางคนถึงขั้นบอกเอเลี่ยนบุก สุดท้ายรู้ความจริงถึงกับยิ้มหวาน

เป็นที่ฮือฮาในโซเชียลเป็นอย่างมากวานนี้ (22 ก.ค.) กรณีภาพแสงสีชมพูที่สว่างปกคลุมท้องฟ้าเป็นวงกว้าง ถึงขนาดมีการวิพากษ์วิจารณ์ไปต่าง ๆ นานา บางคนถึงขนาดบอกเป็นสัญญาณมนุษย์ต่างดาวบุกโลก บ้างก็บอกเป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ แต่สุดท้ายเมื่อชาวเน็ตรู้ความจริงกับยิ้มกริ่ม

 

กรณีดังกล่าวรายงานเกิดขึ้นประเทศออสเตรเลีย โดยสำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อคืนวันที่ 19 ก.ค. ที่ผ่านมา ชาวเมืองมิลดูรา ในรัฐวิกตอเรีย ทางเหนือของประเทศออสเตรเลีย ต่างตื่นตะลึง เมื่อปรากฎแสงประหลาดสีชมพู ปกคลุมท้องฟ้า ซึ่งต่อมาได้มีชาวเมืองโพสต์รูปภาพแสงประหลาดลงบนทวิตเตอร์ พร้อมสอบถามชาวเน็ตว่า มีใครเห็นแสดงแบบนี้บ้างหรือไม่ และปรากฏว่ามีคนมากมายที่เห็นเหมือนกัน 

 

 

ชาวเน็ตฮือฮา แสงสีชมพูสว่างทั่วท้องฟ้าออสเตรเลีย นึกว่าถูกเอเลี่ยนบุก
 

ก่อนที่ต่อมา ผู้สื่อข่าวของสำนักข่าว เอบีซี ก็ทวีตข้อความเฉลยว่า แสงสีชมพูประหลาดดังกล่าวนั้นคือ แสงไฮโดรพอนิกจากไร่กัญชาเพื่อการแพทย์ ที่สะท้อนกับเมฆ และตามมาด้วยเสียงยืนยันจาก บริษัท แคนน์ กรุ๊ป ซึ่งเป็นจ้าของไร่ดังกล่าว จะออกมายืนยันว่า แสงที่เห็นมาจากฟาร์มของพวกเขาจริง โดยตามปกติแล้ว พวกเขาจะปิดม่านกันแสงในเวลาเดียวกับที่ดวงอาทิตย์ตกดิน แต่เมื่อวันดังกล่าว พวกเขาเปิดไฟแต่ม่านยังไม่ปิด ทำให้แสงถูกฉายออกไป
 

 

ชาวเน็ตฮือฮา แสงสีชมพูสว่างทั่วท้องฟ้าออสเตรเลีย นึกว่าถูกเอเลี่ยนบุก

ทั้งนี้สำหรับกัญชาทางการแพทย์ ถือเป็นสิ่งถูกกฎหมายในออสเตรเลียเมื่อปี 59 แต่ห้ามใช้กัญชาเพื่อการสันทนาการ จึงมีโรงงานปลูกกัญชาไม่กี่แห่ง และปิดพิกัดโรงงานเหล่านั้นเป็นความลับสุดยอดด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัย

 

มีรายงานว่า ตั้งแต่มีการอนุญาต หน่วยงานกำกับดูแลของออสเตรเลียอนุมัติใบสั่งยาเพื่อรักษาอาการเจ็บป่วยต่าง ๆ 260,000 รายการ ข้อมูลกระทรวงสาธารณสุขของออสเตรเลียระบุว่า สาเหตุที่พบบ่อยที่สุดในการออกใบสั่งยาคือ อาการปวดเรื้อรัง ตามด้วย ความวิตกกังวล และ การนอนหลับไม่ปกติ แต่อย่างไรก็ตาม ความผิดในข้อหาครอบครองกัญชายังมีจำนวนมาก มีผู้ถูกดำเนินคดีเกี่ยวข้องกับกัญชา 71,151 ในปี 61 - 62
 

 

ชาวเน็ตฮือฮา แสงสีชมพูสว่างทั่วท้องฟ้าออสเตรเลีย นึกว่าถูกเอเลี่ยนบุก