svasdssvasds
เนชั่นทีวี

สังคม

ช็อก เพื่อนบ้านหายตัวได้แต่กลิ่นเน่า เข้าค้นผงะเจอ "พิทบูล" ตายเกลื่อน 8 ตัว

19 กรกฎาคม 2565
เกาะติดข่าวสาร >> Nation Story
logoline

ผงะ ! กลิ่นเน่าโชยเตะจมูกทุกวัน ลอยมาจากบ้านเช่าเพื่อนบ้านหวั่นอันตราย เข้าไปช่วยเหลือนึกว่าคนเจอซากสุนัขพิทบูลตายเกลื่อน 8 ตัว

วานนี้ (19 ก.ค.65) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ หลังจากได้รับรายงานจากชาวบ้านที่อาศัยอยู่ใกล้กับบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งเป็นบ้านชั้นเดียวปลูกอยู่ในสวนลำไย บ้าน หนองเจดีย์ หมู่ 7 ต.นครเจดีย์ อ.ป่าซาง จ.ลำพูน

 

โดยเพื่อนบ้านเล่าว่าบ้านหลังดังกล่าวชาวบ้านทราบดีว่า ผู้ที่เช่าเป็นคนภาคกลาง จะใช้เป็นที่เพาะเลี้ยงสุนัขพันธุ์พิทบูล ตอนแรกก็เห็นเป็นผู้ชาย อยู่ในบ้านหลังดังกล่าวเลี้ยงหมาเพียงคนเดียว แต่ช่วงโควิดระบาดก็ไม่เคยเห็นหน้าอีกเลย แต่มีผู้หญิงสาวหล่อเข้ามาดูแลบ้างแต่ก็นานๆ จะเห็นที

 

ช็อก  เพื่อนบ้านหายตัวได้แต่กลิ่นเน่า เข้าค้นผงะเจอ "พิทบูล" ตายเกลื่อน 8 ตัว

จนกระทั่งเมื่อ 2 วันก่อน ชาวบ้านทนไม่ไหวทนกลิ่นเหม็นเน่าที่โชยมาจากบ้านเช่าที่เลี้ยงหมาไม่ไหว อีกทั้งสงสัยว่าหมาไม่เห่าไม่หอนเหมือนก่อนหน้านี้ เกรงว่าหมาจะทำร้ายเจ้าของจนเสียชีวิตหรือไม่จึงพยายามจะเข้าไปช่วยเหลือ แต่ปรากฎว่า เป็นซากสุนัข นอนตายในกรง ตายหมดทั้ง 8 ตัว บางตัวก็ตายนานแล้ว จนแห้งบางตัวก็ขึ้นอืด บางตัวก็เพิ่งตายไปประมาณ 2 - 3 วัน แต่ไม่พบเจ้าของหรือคนดูแลแต่อย่างใดปล่อยให้หมานอนตายในกรงอย่างน่าเวทนา

 

ช็อก  เพื่อนบ้านหายตัวได้แต่กลิ่นเน่า เข้าค้นผงะเจอ "พิทบูล" ตายเกลื่อน 8 ตัว

นางสาว สวย นามสมมุติ พลเมืองดี เล่าว่า ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ระแวกดังกล่าวก่อนหน้านี้จะได้ยินเสียงเห่าเสียงหอน ทุกวัน แต่ช่วงหลัง ๆ ไม่ได้ยินกลับมีกลิ่นเน่าโชยมาตลอด จึงเข้าไปดูเพราะใจหนึ่งก็คิดว่าหมจะกัดเจ้าของหรือไม่ จึงอยากจะไปช่วยเหลือตามประสาเพื่อนบ้านกัน แต่ปรากฎว่าเห็นน้องหมานอนตายเกลื่อนอย่างน่าเวทนา คิดว่าคงจะหิวน้ำหิวข้าวจนตาย ซึ่งได้แจ้งไปยังผู้ใหญ่บ้านแล้ว ตอนนี้ทราบว่ามีการเก็บซากใส่กระสอบไว้แต่ยังไม่นำไปทิ้งแต่อย่างใด ส่วนผู้ที่มาเก็บก็ไม่รู้ว่าเป็นใครด้วย สงสารก็แต่น้องหมาคงตายทรมาน หากก่อนหน้านี้รู้คงจะหาข้าวหาน้ำให้กิน และหากให้คนอื่นเอาไปเลี้ยงคงไม่ตายแน่นอน

 

ช็อก  เพื่อนบ้านหายตัวได้แต่กลิ่นเน่า เข้าค้นผงะเจอ "พิทบูล" ตายเกลื่อน 8 ตัว

logoline