svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ภูมิภาค

เพื่อไทยเปิดตัวผู้สมัครส.ส.เชียงใหม่-ลำพูน

09 กรกฎาคม 2565
1.1 k

พรรคเพื่อไทยเปิดตัวผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เชียงใหม่ และลำพูน อดีตหัวหน้าพรรคเพื่อไทยเผย ผู้สมัครทั้งหมดผ่านการพิจารณามาอย่างดี รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทยคาด ครอบครัวเพื่อไทยจะมาเยี่ยมชาวเชียงใหม่ต้นเดือนสิงหาคม ยันการสลับเขตไม่ใช่การทอดทิ้งประชาชน

            เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 9 กรกฎาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พรรคเพื่อไทยจัดงานแถลงข่าวเปิดตัว ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคเพื่อไทยจังหวัดเชียงใหม่ และจังหวัดลำพูน ที่ สำนักงานพรรคเพื่อไทยสาขาเชียงใหม่ ถนนลอยเคราะห์ ตำบลช้างคาน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ โดยมี นายสมพงษ์  อมรวิวัฒน์  อดีตหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เป็นประธานพิธี พร้อมด้วย สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคเพื่อไทยจังหวัดเชียงใหม่ และจังหวัดลำพูน สื่อมวลชน ผู้นำท้องถิ่น ผู้นำชุมชน เข้าร่วมในงานแถลงข่าว

เพื่อไทยเปิดตัวผู้สมัครส.ส.เชียงใหม่-ลำพูน

          สำหรับผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรคเพื่อไทยจังหวัดเชียงใหม่ ประกอบไปด้วย เขต 1 นายจักรพล  ตั้งสุทธิธรรม เขต 2 นายณัฏฐ์พัฒน์  รัฐผไท เขต 3 นางสาวทัศนีย์  บูรณุปกรณ์ เขต 4 นายวิทยา ทรงคำ เขต 5 นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ เขต 6 นายบัณจงศักดิ์ วงศ์รัตนวรรณ เขต 7 นายนิติกร วุฒินันชัย เขต 8 นายสุรพล เกียรติไชยากร เขต 9 นางสาวศรีโสภา โกฎิคำลือ เขต 10 นายโกวิทย์ พิริยะอานันต์ และเขต 11 – ยังอยู่ในระหว่างการพิจารณา

เพื่อไทยเปิดตัวผู้สมัครส.ส.เชียงใหม่-ลำพูน

           สำหรับผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรคเพื่อไทยจังหวัดลำพูนประกอบไปด้วย เขต 1 นายสงวน  พงษ์มณี เขต 2 นายรังสรรค์  มณีรัตน์

            นายสมพงษ์  อมรวิวัฒน์  อดีตหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า พรรคเพื่อไทยได้มีการพิจารณาตัวผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรอย่างถ่องแท้ และได้ติดตามพฤติกรรมผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรว่ามีพฤติกรรมที่เหมาะสมหรือไม่ หลังจากได้พิจารณาและติดตามพฤติกรรมแล้วจึงได้ประกาศผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของจังหวัดเชียงใหม่ทั้ง 10 ที่นั่ง และจังหวัดลำพูนอีก 2 ที่นั่ง สำหรับจังหวัดเชียงใหม่อีก 1 ที่นั่งนั้น กำลังอยู่ในช่วงการพิจารณา และพรรคเพื่อไทยมีความมั่นใจว่าจะได้รับการสนับสนุนจากพี่น้องประชาชนทางภาคเหนือ เพื่อให้เพื่อไทยให้บรรลุสู่เป้าหมายที่ทางพรรคตั้งไว้ ในส่วนของสูตรคำนวณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ (ปาร์ตี้ลิสต์) แบบหารด้วย 100 หรือสูตรหารด้วย 500 พรรคเพื่อไทยไม่มีปัญหา และยอมรับ แต่อย่างไรก็ตามก็ต้องไปพิจารณาอีกครั้งที่ศาลรัฐธรรมนูญ

เพื่อไทยเปิดตัวผู้สมัครส.ส.เชียงใหม่-ลำพูน

           นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ ตำแหน่ง รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า การเปิดตัวผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรทั้งจังหวัดเชียงใหม่และจังหวัดลำพูน ในวันนี้ เป็นการแสดงความพร้อมว่าพรรคเพื่อไทยในจังหวัดเชียงใหม่ และจังหวัดลำพูน  พร้อมเข้าสู่การเลือกตั้งไม่ว่าจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตาม ซึ่งคาดว่าในสัปดาห์หน้าจะมีการเปิดตัวผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในจังหวัดอื่น ๆตามมา

 

           นายจุลพันธ์ ยังกล่าวอีกว่า ในช่วงต้นเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้ ทางครอบครัวเพื่อไทยจะเดินทางมาเยี่ยมพี่น้องประชาชนในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นฐานกำลังหลักของพรรคเพื่อไทย โดยจะมี อุ๊งอิ๊ง-น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย และคณะของกลุ่มครอบครัวเพื่อไทย รวมทั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของพรรคเพื่อไทยในภาคเหนือตอนบนทั้งหมดเข้าร่วมด้วย

 

เพื่อไทยเปิดตัวผู้สมัครส.ส.เชียงใหม่-ลำพูน

         นาย จักรพล ตั้งสุทธิธรรม รองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่ และผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรคเพื่อไทยจังหวัดเชียงใหม่ เขต 1 เปิดเผยว่า การจากสลับเขตไม่ได้เป็นการทอดทิ้งพี่น้องประชาชน อยากจะเรียนให้ประชาชนในเขต1 และเขต 3 ของจังหวัดเชียงใหม่ว่า จะเป็นการโชคดีแบบ 2 เท่า เนื่องจากจะได้มีผู้แทนถึง 2 คนในการขับเคลื่อน ซึ่งหลังจากที่ตนได้รับรู้ว่าต้องมีการสลับเขตไม่ได้มีความหนักใจ เพราะตนได้เปลี่ยนความหนักใจให้กลายเป็นกลยุทธ์ในการทำงานควบคู่กัน พร้อมจะทำงานอย่างเต็มที่เพื่อให้บรรลุเป้าหมายของทางพรรคเพื่อไทย และทำงานเพื่อพี่น้องประชาชนอย่างสุดความสามารถ

เพื่อไทยเปิดตัวผู้สมัครส.ส.เชียงใหม่-ลำพูน

เพื่อไทยเปิดตัวผู้สมัครส.ส.เชียงใหม่-ลำพูน

            นาย จักรพล ยังกล่าวอีกว่า อยากจะขอบคุณ พ่อแม่พี่น้องในเขต 3 อำเภอแม่ออน สันกำแพง ดอยสะเก็ด ที่ได้มอบความไว้วางใจให้ตนในการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา นับว่าเป็นความสุขและเป็นความภาคภูมิใจ ซึ่งเป็นบุญคุณที่ไม่เคยลืมที่ได้ให้ตนได้เข้าไปทำงาน ซึ่งตลอดเกือบ 4 ปี ที่ผ่านมา ตนได้ทำงานอย่างเต็มที่เพื่อไม่ให้พี่น้องประชาชนผิดหวัง จึงอยากจะขอทำเข้าใจ และขออภัยหากทำให้เกิดความไม่เข้าใจในการสลับเขต จึงจะขอใช้ผลงานในการทำงานต่อไปเป็นบทพิสูจน์ว่าตนยังอยู่กับพ่อแม่พี่น้องตลอดไป ขอรับปากว่าจะไม่ทำให้ผิดหวัง

ข่าว/ภาพ: จักรินทร์  นมนาน สำนักข่าวเนชั่น ศูนย์ข่าวภาคเหนือ