“หมอสุภัทร” งดจ้อกัญชาเสรีหลัง “เพจชมรมแพทย์ชนบท” วิจารณ์แรงกลุ่มค้านกัญชาสะเทือนถึงเก้าอี้ ส.ส.ชายแดนใต้ คาดถูกคำสั่งห้ามพูด

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

หลังจากที่ “ชมรมแพทย์ชนบท” โพสต์เฟซบุ๊กระบุ “กัญชาเสรี คือเสรียาเสพติด พี่น้องมุสลิมรับไม่ได้ งานนี้ทราบว่าตลอดเดือนที่ผ่านมา สส และ ผู้สมัคร สส ภูมิใจไทยในจังหวัดชายแดนภาคใต้พูดไม่ออก ไม่ค่อยลงพื้นที่ เพราะไม่อยากสู้หน้าประชาชนวันนี้สมาคมสมาพันธ์โรงเรียนเอกชนภาคใต้ ซึ่งประกอบด้วยโรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลาม400โรงเรียน มีบุคลากร 80,000 คน นักเรียน 500,000 คน ออกแถลงการณ์ฉบับที่2 คัดค้านกัญชาเสรี เรียกร้องให้รัฐบาลนำกัญชากลับเข้าเป็นยาเสพติดเช่นเดิม ฤๅนโยบายกัญชา จะปิดฉากความฝันกวาดเพิ่ม ส.ส. ชายแดนใต้ของภูมิใจไทยทุกหน่วยงาน ต้องตามแก้ปัญหา รายวัน ยิ่งกว่าลิงแก้แห ยิ่งแก้ยิ่งยุ่ง หากไม่จัดการที่ต้นเหตุ พร้อมกันนี้ได้โพสต์แถลงการณ์ของสมาคมสมาพันธ์โรงเรียนเอกชนภาคใต้ด้วย

 

"หมอสุภัทร” งดจ้อกัญชาเสรี หลังขยี้แรงสะเทือน "ส.ส." คาดถูกสั่งห้ามพูด

วันนี้ (5 ก.ค.65) ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อนายแพทย์สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจะนะ จังหวัดสงขลา และประธานชมรมแพทย์ชนบทเพื่อสอบถามเรื่องดังกล่าว โดยนพ.สุภัทรปฎิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ประเด็นเกี่ยวกับพืชกัญชา หลังจากที่มีหลายสื่อติดต่อไป  โดยบอกเพียงสั้นๆว่า “ทุกอย่างเป็นไปตามสถานการณ์และเข้าใจความสำคัญในทุกประเด็น รวมถึงเห็นใจทุกคนที่เกี่ยวข้อง”

 

ผู้สื่อข่าวถามว่ารู้สึกกดดันหรือไม่กับประเด็นที่พรรคการเมืองออกมาตอบโต้ นพ.สุภัทร บอกเพียงว่าไม่ถึงขึ้นถูกกดดันแต่รู้สึกเห็นใจผู้ที่เกี่ยวข้องมากกว่าที่ต้องปฏิบัติตามนโยบาย

 

"หมอสุภัทร” งดจ้อกัญชาเสรี หลังขยี้แรงสะเทือน "ส.ส." คาดถูกสั่งห้ามพูด

ทั้งนี้มีรายงานข่าวแจ้งว่า การวิพากษ์วิจารณ์ประเด็นกัญชาของแพทย์ชนบทที่โยงไปถึงพรรคการเมืองดังทำให้สร้างความไม่พอใจอย่างมาก จนทำให้วงในมีการลือกันหนักว่ามีคำสั่งถึงผู้บริหารกระทรวงสั่งห้ามประธานชมรมแพทย์ชนบทให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนเรื่องกัญชาเด็ดขาด แม้แต่การโพสต์ข้อความผ่านโซเชียลมีเดียทุกช่องทางด้วย

 

"หมอสุภัทร” งดจ้อกัญชาเสรี หลังขยี้แรงสะเทือน "ส.ส." คาดถูกสั่งห้ามพูด

 

อย่างไรก็ตามสำหรับนายแพทย์สุภัทร ก่อนหน้านี้ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว เตือนเกี่ยวกับเรื่องกัญชามาตลอด โดยโพสต์ล่าสุดเมื่อวันที่ 11 มิ.ย.ที่ผ่านมา ว่าด้วยเรื่อง “กัญชาเสรี ยังไม่เสรีขนาดนั้น ขอจงเข้าใจใหม่ เดี๋ยวจะติดคุกกันถ้วนหน้า”