สามีขอคืนดีเมียไม่คืนกลับใช้มีดแทงคอดับกลางป่า ถือพร้อมอาวุธมีดสั้นเข้ามอบตัวกับตำรวจ สารภาพเพิ่งฆ่าภรรยา ต่างคนต่างอยู่ไม่พูดคุยกันนานกว่า 1 ปี พยายามขอคืนดีแต่ภรรยาปฎิเสธ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ที่ สภ.ด่านซ้าย จ.เลย นายขยาย สุขสี อายุ 64 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 154 หมู่ 9 ต.อีปุ่ม อ.ด่านซ้าย จ.เลย เดินถือพร้อมอาวุธมีดสั้น เข้ามอบตัวกับ  พ.ต.ท.บุญชู มีศรี รอง ผกก.(สอบสวน) พร้อมสารภาพว่าเพิ่งฆ่าภรรยาตัวเองจนเสียชีวิต ที่ไร่เนินเขาท้ายหมู่บ้านทับกี่ประมาณ 2 กม. ต.อีปุ่ม เมื่อรับแจ้งได้รายงานให้ พ.ต.อ.ณธีพัฒน์  จิรัฐวรโชติ ผกก. ทราบ พร้อมสอบปากคำเบื้องต้น จากนั้นนำตัวไปชี้จุดที่เกิดเหตุ โดยมีตร.ชุดสืบสวนคุมตัวไป และประสานไปยังแพทย์ รพ.ด่านซ้าย กู้ภัยสว่างคีรีธรรม จุดด่านซ้าย เดินทางไปที่เกิดเหตุ 
จากการตรวจสอบพบผู้เสียชีวิตชื่อนางหนูเตียง สุขขี อายุ 60 ปี ภรรยาผู้ต้องหา สภาพเสียชีวิตนอนหงายในพงหญ้า สวมเสื้อยืดแขนยาวสีฟ้า กางเกงขายาวสีดำ ถูกอาวุธมีดยาว แทงเข้าที่ลำคอด่านซ้าย 1 แผล ชายโครงซ้าย 1 แผล และใต้ราวนมซ้าย 1 แผล กู้ภัยนำร่างส่งชันสูตรพลิกศพที่ รพ.ด่านซ้าย

ผัวขอคืนดีเมียไม่คืนดีใช้มีดแทงคอดับกลางป่า

จากการสอบสวนทราบว่า นายขยาย และภรรยาอยู่บ้านหลังเดียวกัน แต่ไม่พูดคุยกันมากว่า 1  ปี ต่างคนต่างอยู่ จนเมื่อเช้าต่างคนต่างไปทำไร่บริเวณที่เกิดเหตุแล้วมาเจอกันช่วงเวลา 14.00 น. นายขยายตามง้อและขอคืนดีกับภรรยา แต่ภรรยาไม่ยอมคืนดี จึงมีปากเสียงกัน ทำให้นายขยายโมโหใช้อาวุธมีดยาว 1 คืบ ที่พกติดตัวมาแทงเข้าที่คอ ชายโครงซ้าย และใต้ราวนมซ้ายจนเสียชีวิต หลังก่อเหตุได้ขับรถกระบะพร้อมอาวุธมีดที่ใช้ก่อเหตุเข้ามอบตัวกับตำรวจ เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามนายขยาย ถึงเหตุจูงใจที่ฆ่าภรรยาตัวเอง แต่นายขยายไม่ขอตอบ  โดยพรุ่งจะนำตัวไปฝากขังที่ศาล จ.เลย

ข่าว บุญชู  ศรีไตรภพ สำนักข่าวเนชั่น จ.เลย

ภาพจากกู้ภัยสว่าง