สงขลา –เอกชนหาดใหญ่จับมือ 20 ร้านค้าไก่ทอดดังเปิดตัวสตรีทฟู้ดกลางเมือง อวดเมนูดัง “ไก่ทอดหาดใหญ่” สร้างอัตลักษณ์อาหารท้องถิ่น หวังเพิ่มมูลค่าและยกระดับไก่ทอดหาดใหญ่ก้าวสู่เมืองท่องเที่ยวเชิงอาหาร (Gastronomy Tourism)

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

นายธนวัฒน์ พูนศิลป์ ประธานหอการค้าจังหวัดสงขลา เปิดเผยว่า หาดใหญ่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารอร่อย โดยเฉพาะเมนูดัง “ไก่ทอดหาดใหญ่”ที่เป็นที่รู้จักกันดีไม่ว่าจะไปจังหวัดไหนในประเทศไทยมักจะเห็นร้านจำหน่ายไก่ทอดหาดใหญ่ ล่าสุดหอการค้าฯได้ร่วมมือผู้ประกอบการ ร้านค้าไก่ทอดเจ้าดังของหาดใหญ่ และสงขลามากกว่า 20 ร้านค้าจัดมหกรรมไก่ทอดหาดใหญ่เพื่อยกระดับเมนูไก่ทอดให้เป็นที่รู้จักทั่วโลกและสร้างแบรนด์เมนูอาหารท้องถิ่นที่มั่นใจว่าสามารถต่อยอดธุรกิจและการท่องเที่ยวได้

 

โดยเฉพาะไก่ทอดหาดใหญ่รสชาติต้นตำรับที่มีให้เลือกลิ้มชิมรสอย่างจุใจ ในงาน Street Food Festival @ Hatyai ที่บริเวณสวมหย่อมศุภสารรังสรรค์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งกิจกรรมนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นในการยกระดับเมนูไก่ทอดหาดใหญ่ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น ในรูปแบบของเมนูท้องถิ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะถิ่นและพัฒนาต่อยอดมาตรฐานทั้งความอร่อย การบรรจุหีบห่อหรือแพ็กเก็จที่พร้อมอำนวยความสะดวกผู้บริโภคและเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่สอดรับกับสังคมยุคปัจจุบันด้วย

ประธานหอการค้าจังหวัดสงขลา กล่าวด้วยความมั่นใจว่า เมนูอร่อย “ไก่ทอดหาดใหญ่” สามารถพัฒนาให้เป็นส่วนหนึ่งของการส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองหาดใหญ่ได้ด้วย โดยล่าสุดนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา ได้ประสานให้มิชลิน (Michelin Star) เข้ามาชิมอาหารเมนูท้องถิ่นหาดใหญ่ด้วย ทำให้มั่นใจว่าอัตลักษณ์อาหารท้องถิ่นหาดใหญ่จะช่วยขับเคลื่อนอุตสาหกรรมท่องเที่ยว พร้อมสร้างโอกาสและช่องทางใหม่ๆ ที่นำมาสู่การสร่้างรายได้ให้กับพื้นที่ก้าวสู่การเป็นเมืองท่องเที่ยวเชิงอาหาร (Gastronomy Tourism)ได้ไม่ยาก

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด