บุคลากรการแพทย์และประชาชนอีกหลากหลายอาชีพในศรีลังกา ร่วมเดินขบวนประท้วงเมื่อวันพุธ หลังทนไม่ไหวต่อวิกฤตขาดแคลนน้ำมัน หลังรัฐบาลประกาศหยุดขายน้ำมันนานสองสัปดาห์

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

แพทย์ พยาบาล และบุคลากรด้านการแพทย์อื่น  ๆ  รวมไปถึงพนักงานธนาคาร เดินขบวนไปตามท้องถนนในกรุงโคลอมโบเมื่อวันพุธ เพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลเร่งแก้ไขวิกฤตขาดแคลนน้ำมัน ที่เหลือน้ำมันสำรองเพียงพอเพียงไม่กี่วัน 

 

ชาวศรีลังกาสุดทน ประท้วงวิกฤตน้ำมันหมด

การประท้วงมีขึ้นเพียงวันเดียวหลังจากรัฐบาลออกมาตรการ หยุดขายน้ำมันให้กับยานพาหนะที่ไม่มีความจำเป็นนานสองสัปดาห์ และสงวนน้ำมันสำรองไว้ให้กับการบริการสาธารณะที่จำเป็น เช่น รถไฟ รถโดยสารและหน่วยงานด้านสาธารณสุข แต่บุคลากรการแพทย์ก็ยอมรับว่ายังหาเติมน้ำมันได้ยากเพื่อเดินทางไปทำงาน 

 

ชาวศรีลังกาสุดทน ประท้วงวิกฤตน้ำมันหมด

 

โจเซฟ สตาลิน ประธานสหภาพครูซีย์ลอน บอกว่าสิ่งเดียวที่ประธานาธิบดีและรัฐบาลคิดทำได้ คือการชัตดาวน์ประเทศ ปิดโรงเรียนและหน่วยราชการทั้งหมด ไม่มีน้ำมัน ประชาชนทุกข์ยาก

 

ชาวศรีลังกาสุดทน ประท้วงวิกฤตน้ำมันหมด

ขณะที่มีรายงานว่าขบวนผู้ชุมนุมจากสหภาพพนักงานธนาคาร ครู และผู้ประกอบอาชีพอิสระ ที่เคลื่อนขบวนมุ่งหน้าไปทำเนียบประธานาธิบดีถูกตำรวจปราบจลาจลเข้าขัดขวาง และผู้ร่วมชุมนุมบอกว่า "สถานการณ์ขณะนี้เกินกว่าคนธรรมดาจะทนแบกรับไหว" และอยากให้รัฐบาลออกไปได้แล้ว และบุคลากรจากโรงพยาบาลแห่งชาติเดินขบวนไปยังทำเนียบรัฐบาล เพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลจัดหาเชื้อเพลิงและยารักษาโรค

 

ชาวศรีลังกาสุดทน ประท้วงวิกฤตน้ำมันหมด

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด