อุกอาจ 3โจ๋ ควงมีดขู่ชิง“พระเกี้ยว”นักเรียนบดินทร์ เหยื่อฮึดสู้ ถูกชกหน้าบวมปูด ด้าน ผกก.สน.วังทองหลาง ระบุ เกิดขึ้นครั้งแรก ยันไม่เกี่ยวสถาบัน สั่งชุดสืบไล่ล่าตัว เตรียมประสานนักสหวิชาชีพร่วมสอบเด็ก

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

30 มิถุนายน 2565 ภายหลังโลกออนไลน์แชร์ภาพเหตุการณ์คนร้ายจำนวน 3 คนขับขี่รถจักรยานยนต์ จากนั้นได้ลงมาใช้อาวุธมีดจี้ชิงทรัพย์นักเรียนโรงเรียนบดินทรเดชา พร้อมทั้งทำร้ายร่างกาย ก่อนหลบหนีไป โดยจุดเกิดเหตุไม่ไกลจากบริเวณหน้าโรงเรียนดังกล่าวอย่างอุกอาจ จนทำให้บรรดาผู้ปกครองต่างพากันแสดงความคิดเห็นกันอย่างกว้างขวางนั้น

 

ล่าสุด พ.ต.อ.กันตภณ โพธิ์อ๊ะ ผกก.สน.วังทองหลาง เปิดเผยว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อ 15.40 น.ของวันที่ 29 มิถุนายน ที่ผ่านมา ขณะผู้เสียหาย พร้อมเพื่อนอีก 3 คน ซึ่งเป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 กำลังจะเดินทางไปฝึกซ้อมเชียร์ ที่ การกีฬาแห่งประเทศไทย หรือกกท.

อุกอาจ 3 โจ๋ ควงมีดขู่ชิง พระเกี้ยว นักเรียนบดินทร์ เหยื่อฮึดสู้ ถูกชกหน้าบวม

ระหว่างเดินทางเดินไปได้มีคนร้ายเป็นชายวัยรุ่นจำนวน 3 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า สกู๊ปปี้ไอ สีขาว-แดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน นั่งซ้อน 3 มาตามถนนรามคำแหง 43/1 แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง เมื่อพบเห็นกลุ่มผู้เสียหายคนร้ายได้จอดรถ จากนั้นคนขับขี่ได้ลงมาจากรถ โดยมีคนนั่งซ้อนกลาง เดินตามลงมาด้วย ส่วนคนนั่งซ้อนท้ายสุดได้คร่อมรถรอ โดยคนขับขี่รถได้ชักอาวุธมีดสั้นออกมา พร้อมพูดข่มขู่ว่า “พระเกี้ยวสวยดีขอได้เปล่า” ซึ่งพระเกี้ยวเป็นเข็มกลัดประจำโรงเรียน ที่กลัดอยู่ที่เสื้อบริเวณหน้าอกของผู้เสียหาย

 

จากนั้นผู้เสียหายได้พยายามต่อสู้ โดยการจับแขนของคนร้าย พร้อมทั้งดันตัวคนร้ายเข้าไปติดกับกำแพง จนทำให้คนร้ายคนที่สองได้เข้ามาทำร้ายชกเข้าที่บริเวณใบหน้าของผู้เสียหายจนได้รับบาดเจ็บ ใบหน้าบวมปูด ก่อนวิ่งขึ้นรถจักรยานยนต์ที่จอดรออยู่หลบหนีไป โดยที่ไม่ได้ทรัพย์สินของผู้เสียหายไปด้วย

อุกอาจ 3 โจ๋ ควงมีดขู่ชิง พระเกี้ยว นักเรียนบดินทร์ เหยื่อฮึดสู้ ถูกชกหน้าบวม

“เหตุการณ์นี้ถือเป็นครั้งแรกที่เกิดขึ้นกับนักเรียนโรงเรียนดังกล่าว เบื้องต้นจากแนวทางการสอบสวนยังไม่พบว่าเกี่ยวข้องกับเรื่องสถาบันแต่อย่างใด ส่วนตัวผู้เสียหายเองก็ไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใครมาก่อน”

 

พ.ต.อ.กันตภณ ระบุอีกว่า เบื้องต้นได้สั่งการให้ตำรวจ ฝ่ายสืบสวน สน.วังทองหลาง ลงพื้นที่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ตลอดจนกล้องหน้ารถผู้ที่ขับผ่านบริเวณนั้น ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ระหว่างพิสูจน์ทราบตัวคนร้าย ส่วนผู้เสียหาย ได้ให้พนักงานสอบสวน ประสานนักสหวิชาชีพมาร่วมทำการสอบปากคำอีกครั้ง เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ทั้งนี้กรณีดังกล่าวเข้าลักษณะการปล้นทรัพย์ เนื่องจากมีผู้กระทำตั้งแต่ 3 คนขึ้นไป ผู้ที่กระทำความผิดฐานปล้นทรัพย์จะต้องถูกระวางโทษตั้งแต่ 10 ปี ถึง 15 ปี และปรับตั้งแต่ 2 หมื่นบาท ถึง 3 หมื่นบาท หากการปล้นทรัพย์ผู้ปล้นคนใดคนหนึ่งมีอาวุธติดตัวไปด้วย หรือในการปล้นเป็นเหตุให้เจ้าทรัพย์หรือบุคคลอื่นได้รับการทำร้ายหรือเสียชีวิต ผู้กระทำความผิดทุกคนแม้จะไม่ได้พกอาวุธหรือร่วมทำร้ายเจ้าทรัพย์หรือบุคคลอื่น กฎหมายก็ถือว่าทุกคนมีส่วนร่วมในการกระทำความผิดด้วย ซึ่งมีผลให้จะต้องรับโทษหนักขึ้นกว่าการปล้นทรัพย์โดยไม่มีอาวุธหรือไม่ได้มีการทำร้ายผู้ใด

 

อุกอาจ 3 โจ๋ ควงมีดขู่ชิง พระเกี้ยว นักเรียนบดินทร์ เหยื่อฮึดสู้ ถูกชกหน้าบวม

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด